7 lý do khiến điều hòa Daikin không mát và cách khắc phục

Bạn đang có nhu cầu sử dụng điều hòa nhưng bật máy điều hòa Daikin không mát? Bạn đang băn khoăn không biết nguyên nhân và cách khắc phục như thế nào? Cùng các chuyên gia của Điện máy Phúc Khánh tham khảo bài viết sau để có câu trả lời nhé!

Nguyên nhân điều hòa Daikin không mát và cách khắc phục tại nhà

Có thể bạn chưa biết, máy điều hòa Daikin được trang bị chức năng tự động báo lỗi khi gặp sự cố do đó khi máy điều hòa Daikin không mát thì bạn hãy check lỗi trên điều khiển rồi đối chiếu với bảng mã lỗi điều hòa Daikin để xem nguyên nhân là do đâu. Vì rất nhiều lỗi của máy điều hòa Daikin chúng ta có thể tự khắc phục được bằng cách reset máy mà không cần gọi đến thợ kỹ thuật.

Điều hòa Daikin không mát do sử dụng sai chế độ

– Sử dụng sai chế độ là một trong những nguyên nhân đầu tiên khiến máy điều hòa Daikin không lạnh. Cụ thể là do trong quá trình sử dụng thì người dùng bấm nhầm sang các chế độ khác như: hút ẩm, quạt gió hay sưởi ấm….

sử dụng sai chế độ làm mát điều hòa daikin

– Để khắc phục tình trạng này thì bạn chỉ cần điều chỉnh lại chế độ trên điều khiển điều hòa Daikin là được. Các ký hiệu chế độ vận hành của máy cụ thể như sau:

 • Chế độ làm lạnh có biểu tượng hình bông tuyết.
 • Chế độ sưởi ấm có biểu tượng hình mặt trời.
 • Chế độ hút ẩm có biểu tượng hình giọt nước.
 • Chế độ quạt gió có biểu tượng hình cánh quạt.

Lưới lọc của điều hòa Daikin bị bẩn

– Sau một khoảng thời gian sử dụng thì bụi bẩn sẽ bị tích tụ tại bề mặt của lưới lọc bụi và dàn tản nhiệt điều hòa. Nếu bạn không thường xuyên vệ sinh thì lượng bụi sẽ dần tăng lên và giảm khả năng hút gió của máy khiến điều hòa Daikin không mát và tiêu tốn điện năng nhiều hơn.

Lưới lọc điều hòa daikin bị bẩn

– Để khắc phục tình trạng này thì bạn nên vệ sinh điều hòa Daikin định kỳ 03 – 06 tháng/ lần. Riêng đối với bộ phận lưới lọc bụi thì có thể vệ sinh 1 tháng / lần, bạn có thể tự tháo ra vệ sinh mà không cần đến thợ kỹ thuật.

=>>>Xem thêm: Điều hòa Đaikin bật không lên? Nguyên nhân và cách khắc phục

Điều hòa Daikin không mát do nguồn điện không ổn định

– Thông thường máy điều hòa Daikin sẽ hoạt động tốt trong khoảng nguồn điện 210 – 230V, nếu điện áp thấp hoặc cao hơn mức này sẽ khiến cho dòng làm việc của máy tăng cao, máy chạy được một lúc rồi ngắt trong khi phòng vẫn chưa được làm mát.

Chọn ổn áp theo điện áp đầu vào

– Nếu như bạn đang sinh sống ở những nơi có nguồn điện không ổn định thì tốt nhất hãy lắp thêm một thiết bị ổn áp cho điều hòa. Như vậy không những có thể khắc phục được lỗi điều hòa Daikin không lạnh mà còn giúp máy hoạt động ổn định và tiết kiệm điện năng hơn.

Công suất điều hòa quá nhỏ so với diện tích phòng

– Lựa chọn điều hòa có công suất quá nhỏ so với diện tích phòng cũng là nguyên nhân khiến máy điều hòa Daikin không thể làm lạnh được mặc dù cho máy có hoạt động liên tục không ngừng nghỉ.

– Để khắc phục tình trạng này thì bạn nên tham khảo sự tư vấn của nhân viên bán hàng, đo đạc diện tích và công năng phòng cả phòng để có thể chọn được mức công suất điều hòa phù hợp. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo các công suất điều hòa theo diện tích phòng như sau:

 • Điều hòa 9000BTU: Phù hợp cho các căn phòng có diện tích từ 10 – 15m2.
 • Điều hòa 12000BTU: Phù hợp cho các căn phòng có diện tích từ 15 – 20m2.
 • Điều hòa 18000BTU: Phù hợp cho các căn phòng có diện tích từ 25 – 30m2.
 • Điều hòa 24000BTU: Phù hợp cho các căn phòng có diện tích từ 35 – 40m2.

cách tính công suất điều hòa

=>>>Xem thêm: Bảng giá điều hòa Đaikin 9000 1 chiều mới nhất 2023

Các nguyên nhân điều hòa Daikin không mát do máy

– Bên cạnh những nguyên nhân điều hòa Daikin không lạnh bạn có thể tự khắc phục tại nhà thì có rất nhiều nguyên nhân do máy mà bạn cần phải nhờ đến sự trợ giúp của nhân viên kỹ thuật như:

 • Điều hòa Daikin bị thiếu gas, hết gas.
 • Mạch điều khiển của điều hòa bị lỗi.
 • Tụ khởi động máy nén bị hỏng.
 • Quạt dàn lạnh, quạt dàn nóng không chạy.
 • Máy nén của điều hòa Daikin bị hỏng.

Trên đây là những nguyên nhân và cách khắc phục điều hòa Daikin không mát, hy vọng đã mang đến những thông tin hữu ích cho quý khách hàng. Nếu quý khách có nhu cầu tư vấn, hỗ trợ thêm thông tin vui lòng liên hệ tổng đài Daikin Việt Nam 1800 6777 để được hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *