Bật tắt điều hoà nhiều lần có tốn điện không?

Bật tắt điều hoà nhiều lần có tốn điện không là câu hỏi đang chiếm được sự quan tâm của rất nhiều khách hàng. Hãy cùng Điện máy Phúc Khánh tham khảo bài viết sau để có câu trả lời nhé!

Bật tắt điều hoà nhiều lần có tốn điện hay không?

Bật tắt điều hòa nhiều lần không những khiến máy tiêu tốn điện năng nhiều hơn mà còn làm giảm tuổi thọ của sản phẩm. Những tác hại của việc bật tắt điều hòa nhiều lần cụ thể như sau:

Gây tiêu tốn điện năng gấp 3 lần

– Nhiều người sử dụng vẫn có thói quen bật tắt máy điều hòa nhiều lần với suy nghĩ rằng sẽ giúp máy tiết kiệm điện năng. Tuy nhiên, theo như các thí nghiệm đã cho thấy việc tắt bật máy điều hòa sẽ khiến máy tiêu tốn lượng điện năng gấp 3 lần so với việc bạn điều chỉnh nhiệt độ phù hợp. Nguyên nhân ở đây là do quý trình khởi động máy sẽ tiêu tốn một dòng điện rất lớn cũng như điều hòa cần thời gian để làm mát bổ sung hơi lạnh đã giảm đi khi chúng ta tắt máy.

Bật tắt điều hòa nhiều lần gây tốn điện gấp 3 lần

– Bên cạnh đó, việc bật tắt điều hòa liên tục còn khiến máy phát sinh ra nhiều tiếng ồn trong quá trình hoạt động cũng như làm giảm tuổi thọ của sản phẩm.

Xem thêm:

Nhiệt độ thay đổi liên tục gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng

– Khi bạn bật tắt máy điều hòa nhiều lần sẽ khiến cho nhiệt độ trong phòng thay đổi liên tục. Điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến những người sử dụng (đặc biệt là người già và trẻ nhỏ). Việc thay đổi nhiệt độ này sẽ rất dễ gây ra hiện tượng sốc nhiệt hoặc nhẹ hơn thì là đau đầu và rát họng.

Bật tắt điều hòa nhiều lần gây ảnh hưởng đến sức khỏe

Giải pháp sử dụng điều hòa tiết kiệm điện mà không cần bật tắt nhiều lần

– Để sử dụng máy điều hòa đạt hiệu quả cao và tiết kiệm điện nhất thì bạn có thể tham khảo các mẹo dưới đây:

  • Cài đặt nhiệt độ thích hợp từ 25 – 28 độ C hoặc chênh lệch không quá 10 độ C so với nhiệt độ môi trường bên ngoài.
  • Cân nhắc để sử dụng những dòng máy điều hòa có công nghệ inverter.
  • Ngắt attomat của điều hòa khi không sử dụng.
  • Không để máy điều hòa hoạt động liên tục 24/24h.
  • Thường xuyên vệ sinh và bảo dưỡng máy điều hòa định kỳ.

Điều hòa Mitsubishi tiết kiệm điện năng tối ưu

Tổng kết: Qua bài viết trên thì chắc hẳn quý khách đã có thể trả lời câu hỏi “bật tắt điều hòa nhiều lần có tốn điện không” rồi đúng không nào? Việc bật tắt điều hòa nhiều lần không những khiến máy tiêu tốn điện năng gấp 3 lần mà còn sẽ làm giảm tuổi thọ của điều hòa. Nếu bạn đang có thói quen sử dụng máy điều hòa như vậy thì hãy thay đổi luôn nhé!