Bẫy dầu cho máy điều hòa là gì ? Vì sao nên sử dụng ?

Bẫy dầu là cụm từ được rất nhiều thợ kỹ thuật sử dụng trong quá trình lắp đặt máy điều hòa . Nhưng bẫy dầu cho máy nhằm mục đích gì ? Vì sao nên bẫy dầu cho máy thì không phải ai cũng biết . Liệu có chiêu trò nào ẩn sau không ? Hãy cùng các chuyên gia của Điện Máy Phúc Khánh tìm hiểu qua bài viết sau nhé !

Bẫy dầu cho máy điều hòa là gì ? 

Bẫy dầu là chúng ta dùng một đoạn ống từ cục nóng đến cục lạnh uống thành dạng ” cổ vịt ” .  Để giữ dầu bôi trơn lại một vị trí nhất định , không theo đường ống xuống mặt lạnh . Vì nếu khỏng cách từ cục nóng đến cục lạnh quá xa , máy nén sẽ không hút dầu hồi về để làm mát máy . Dẫn tới hiện tượng máy điều hòa chạy có tiếng kêu lớn do ma sát và làm giảm tuổi thọ của máy .

Bẫy dầu trên máy điều hòa là gì - vì sao nên sử dụng -1Lưu ý : Chúng ta chỉ dùng bẫu dầu trong một số trường hợp nhất định như : Cục nóng đặt cao hơn cục lạnh và khoảng cách chênh lệch lớn hơn 7m . Hoặc chiều dài đường ống lơn hơn chiều dài đường ống tối đa mà máy cho phép .

Xem thêm : Hút chân không điều hòa là gì? Quy trình hút chân không cho điều hòa đúng cách

Vì sao nên sử dụng bẫy dầu cho máy điều hòa không khí ?

Như đã nói ở trên , Việc bẫy dầu sẽ đảm bảo máy nén luôn luôn có thể đảm bảo lượng dầu để bôi trơn máy nén . Giúp máy nén hoạt động tốt nhất và nâng cao tuổi thọ của sản phẩm .

Bẫy dầu trên máy điều hòa là gì - vì sao nên sử dụng -2Do đó , việc bẫy dầu cho máy điều hòa là hoàn toán đúng . Chứ không phải là các chiêu trò mà thợ kỹ thuật bày ra như một số người tiêu dùng hay nói .

Các lưu ý khi lắp bẫy dầu cho máy 

Lắp đặt bẫy dầu đảm bảo đúng quy cách , uốn đúng hình ” cổ vịt ” để đảm bảo cho bẫy dầu hoạt động tốt nhât .

Ngoài việc đảm bảo uống đúng kỹ thuật thì bạn cũng nên chú ý đến phần thẩm mỹ nhé . Nên uốn cho phần bẫy dầu nằm ở mặt sau của cục nóng . Hạn chế việc từ bên ngoài có thể nhìn thấy gây mất mỹ quan .

Xem thêm:

Tùy theo địa hình mà chúng ta có thể uốn 1 hoặc nhiều bẫy dầu khác nhau . Miễn sao có thể đảm bảo dầu bôi trơn cho máy nén luôn đủ , hạn chế việc dầu tràn xuống dàn lạnh . Gây ra các sự cố không đáng có trong quá trình sử dụng .

Bẫy dầu trên máy điều hòa là gì - vì sao nên sử dụng -3

Hy vọng với những thông tin về kỹ thuât bẫy dầu cho máy điều hòa ở trên . Đã giúp quý khách hiểu rõ hơn về một công đoạn của quá trình lắp đặt . Nếu quý khách có thắc mắc hoặc cần tư vấn thêm . Vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số hotline : 0988.995.838 / 0904.755.838 / 0862.685.838 .