Bình nóng lạnh bị rò rỉ nước? Nguyên nhân và cách khắc phục

Bình nóng lạnh bị rò rỉ nước là tình trạng khá thường gặp khi sử dụng bình nóng lạnh. Vậy nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng này như thế nào? Cùng các chuyên gia của Điện máy Phúc Khánh tham khảo bài viết sau để có câu trả lời nhé!

Nguyên nhân bình nóng lạnh bị chảy nước

– Bình nóng lạnh bị rò nước không chỉ gặp ở những bình đã sử dụng lâu năm mà ngay cả những bình mới lắp cũng có thể bị tình trạng này. Tình trạng rò rỉ nước này có thể do rất nhiều nguyên nhân gây ra như:

  1. Chỗ quấn băng tăn bị hở, gioăng bị ăn mòn.
  2. Bình nóng lạnh rò nước từ dây cấp.
  3. Thanh Magie trong bình bị ăn mòn.
  4. Bình chứa nước bị thủng.
  5. Một số nguyên nhân khác.
Nguyên nhân bình nóng lạnh bị rò nước và cách khắc phục
Những nguyên nhân khiến bình nóng lạnh bị rò rỉ nước?

Cách khắc phục bình nóng lạnh bị chảy nước tại nhà

– Sau khi đã xác định được nguyên nhân khiến bình nóng lạnh bị rỉ nước thì chúng ta sẽ đưa ra những biện pháp khắc phục riêng cho từng nguyên nhân. Cụ thể như sau:

Chỗ quấn băng tan bị hở, gioăng bị hỏng

– Với lỗi này thì bạn có thể tự khắc phục tại nhà bằng cách khóa van nước tổng rồi dùng mỏ lết để tháo đầu dây cấp của bình ra. Tiếp đến bạn kiểm tra xem gioăng cao su còn sử dụng được không, nếu không thì hãy thay gioăng mới cho bình. Sau đó, thì bạn hãy cuốn thêm băng tan (lưu ý cuốn ngược chiều kim đồng hồ).

Bình nóng lạnh bị chảy nước do hở băng tan

– Sau khi đã cuống thêm băng tan và thay gioăng cao su thì bạn hãy lắp lại dây cấp của bình đúng như ban đầu. Lắp xong bạn hãy mở lại van nước tổng rồi kiểm tra xem bình nóng lạnh còn bị rò nước không. Nếu còn bị thì hãy làm lại các bước như trên nhé!

=>>>Xem thêm: Bình nóng lạnh giá bao nhiêu tiền? Loại nào tốt?

Bình nóng lạnh bị rò nước từ dây cấp

– Sau một thời gian sử dụng thì dây cấp của bình nóng lạnh có thể bị chảy nước do áp lược nước quá cao. Lúc này, bạn chỉ cần ra các cửa hàng kim khí hoặc điện nước sắm một đôi dây cấp mới rồi thay cho bình nóng lạnh. Thật là đơn giản đúng không nào?

Dây cấp bình nóng lạnh bị hỏng

Lưu ý: Trên thị trường hiện nay có khá nhiều loại dây kém chất lượng được sản xuất từ nhựa… Do vậy, khi chọn mua bạn nên lựa chọn thật kỹ. Nê mua những dây cấp bằng đồng, khi mua thì cũng nên đo trước độ dài của dây cấp cũ để tránh trường hợp mua về bị thiếu.

Thanh Magie bị ăn mòn

– Khi thanh Magie bị ăn mòn thì chỉ có một cách khắc phục duy nhất đó là bạn thay thanh Magie mới cho bình nóng lạnh. Tuy nhiên, để thay thanh Magie mới thì đòi hỏi bạn phải có dụng cụ chuyên dụng. Do vậy, nếu bạn không có đủ chuyên môn hay dụng cụ thì hãy liên hệ với các trạm bảo hành để được hỗ trợ nhé!

Thang migie bị ăn mòn

Bình nóng lạnh bị rò nước do bình chứa bị thủng

– Bình chứa của bình nóng lạnh bị chảy nước là một lỗi rất nghiêm trọng. Thông thường là do bình đã sử dụng trong thời gian dài hoặc không thường xuyên vệ sinh bình nóng lạnh định kỳ. Lỗi này thì bạn có thể tháo bình chứa ra để hàn lại.

Hướng dẫn cách sử dụng bình nóng lạnh hiệu quả
Hướng dẫn cách sử dụng bình nóng lạnh hiệu quả

– Tuy nhiên, chúng tôi khuyễn nghị bạn nên cân nhắc thay bình nóng lạnh mới nếu gặp lỗi này. Nguyên nhân là chi phí hàn bình khá cao và độ bền thì lại không cao. Bạn hàn mối này thì một thời gian sau mối khác lại hở. Như vậy vừa tốn kém lại thiếu an toàn.

=>>>Xem thêm: Nhà 2, 3, 4, 5 người nên dùng bình nóng lạnh bao nhiêu lít?

Những lưu ý khi sửa bình nóng lạnh bị rò nước

– Để có thể sửa bình nóng lạnh bị chảy nước hiệu quả và an toàn nhất thì bạn hãy nhớ những lưu ý sau đây:

  • Đảm bảo ngắt nguồn điện cho bình nóng lạnh trước khi sửa chữa.
  • Khóa van cấp nước cho bình nóng lạnh.
  • Xác định chính xác bị trí bị chảy nước để có biện pháp khắc phục hiệu quả.
  • Trong quá trình sửa nên có 2 người để đảm bảo an toàn.

Trên đây là những nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng bình nóng lạnh bị rò nước. Hy vọng đã mang đến những thông tin hữu ích cho quý khách hàng. Nếu quý khách có nhu cầu tư vấn, hỗ trợ mua bình nóng lạnh hoặc điều hòa cây LG giá rẻ vui lòng liên hệ hotline 0904.755.838/ 0862.685.838 bạn nhé!