Cách chỉnh điều hòa Casper cho mát, tiết kiệm điện nhất

Điều hòa Casper được đánh giá là có thiết kế đẹp mắt, khả năng làm mát nhanh cùng độ bền cao. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách chỉnh điều hòa Casper cho mát và tiết kiệm điện nhất! Trong bài viết dưới đây, các chuyên gia của điện máy Phúc Khánh xin được chia sẻ với các bạn về cách sử dụng máy điều hòa Casper.

Điều hòa Casper để ở chế độ nào mát nhất

– Điều hòa Casper có 3 chế độ giúp căn phòng có thể được làm mát một cách nhanh nhất đó là chế độ COOL, Chế độ TURBO và SPUER. Tùy theo các dòng sản phẩm khác nhau mà cách sử dụng các chế độ này cũng sẽ khác nhau.

Điều hòa Casper làm lạnh nhanh

 • Nếu điều hòa Casper của gia đình bạn có công nghệ inverter thì bạn hãy chọn chế độ COOL sau đó nhấn phím TURBO trên điều khiển để giúp máy tăng tốc độ làm mát cho phòng.
 • Trường hợp máy điều hòa của gia đình bạn không có công nghệ inverter thì bạn hãy nhấn chọn chế độ COOL và chế độ SPUER nhé!

=>>>Xem thêm: Hướng dẫn cách chỉnh điều khiển điều hòa Casper 1 chiều chi tiết nhất

Cách chỉnh điều hòa Casper cho mát nhất

– Để chỉnh máy điều hòa Casper cho nhanh mát nhất thì bạn có thể làm theo các bước sau:

 • Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy đóng kín các cửa, kéo rèm ( nếu có ) trước khi sử dụng điều hòa.
 • Bước 2: Sau đó, bạn nhấn nút ON/OFF để khởi động máy điều hòa Casper.
 • Bước 3: Nhấn nút MODE liên tục cho đến khi điều hòa hoạt động ở chế độ COOL.
 • Bước 4: Nhấn nút TURBO trên điều khiển để chỉnh máy điều hòa Casper cho mát nhất.
 • Bước 5: Bạn có thể sử thêm quạt điện có công suất nhỏ để giúp phòng được làm mát nhanh hơn.

Cách chỉnh điều hòa casper mát nhất

Lưu ý: Sau khi đặt nhiệt độ cài đặt thì máy sẽ tự động tắt chế độ Turbo và quay chở về chế độ bình thường. Do đó, khi lựa chọn nhiệt độ ban đầu bạn nên chọn từ 25 – 28 độ C.

Các tính năng hỗ trợ điều hòa Casper làm mát tối ưu

Bên cạnh cách chỉnh điều hòa Casper cho mát nhất như trên thì bạn cũng có thể tham khảo các tính năng hỗ trợ giúp điều hòa Casper làm mát tối ưu sau:

Điều chỉnh hướng gió (Air Swing)

– Như chúng ta đã biết, việc điều chỉnh hướng gió là điều vô cùng cần thiết để giúp bạn có thể làm mát ở một vị trí nhất định nào đó. Thấy hiểu được điều này, Casper đã cho phép bạn có thể điều chỉnh hướng gió lên/xuống bằng điều khiển và trái/ phải điều chỉnh tay.

– Nếu bạn muốn điều chỉnh hướng gió cho máy điều hòa Casper thì hãy nhấn nút Swing trên điều khiển. Bạn có thể để cánh đảo gió di chuyển một cách tự động hoặc cố định ở một vị trí nào đó.

Xem thêm:

Điều chỉnh tốc độ quạt (Fan Speed)

– Khi bạn điều chỉnh tốc độ quạt càng cao thì hơi lạnh sẽ nhanh chóng lan tỏa ra khắp căn phòng, nhờ vậy mà căn phòng sẽ được làm mát một cách nhanh chóng hơn.

– Để điều chỉnh tốc độ quạt bạn hãy nhấn nút Fan Speed trên điều khiển. Thông thường, máy điều hòa Casper sẽ có 4 tốc độ đó là Auto, thấp, trung bình và cao. Bạn lựa chọn tốc độ quạt càng cao thì sẽ làm mát càng nhanh nhưng tiếng ồn cũng sẽ lớn hơn. Do đó, bạn nên linh hoạt thay đổi tốc độ quạt nhé!

Mẹo sử dụng máy điều hòa Casper tiết kiệm điện nhất

Để máy có thể hoạt động hiệu quả và tiết kiệm điện nhất các bạn có thể tham khảo các mẹo dưới đây:

 • Đóng kín cửa khi sử dụng điều hòa.
 • Cài đặt nhiệt độ trong khoảng thích hợp từ 25 – 28 độ C.
 • Không nên tắt bật máy điều hòa liên tục.
 • Thường xuyên vệ sinh và bảo dưỡng máy điều hòa định kỳ.
 • Kết hợp sử dụng quạt với điều hòa.
 • Sử dụng chế độ ngủ đêm của máy.

Trên đây là cách chỉnh điều hòa casper cho mát nhất mà điện máy Phúc Khánh muốn chia sẻ đến bạn. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào quý khách vui lòng để lại bình luận bên dưới hoặc liên hệ hotline: 0904.755.838/ 0939.685.838.

Mời bạn tham khảo một số mẫu điều hòa Casper giá rẻ hấp dẫn hiện nay: