Cách đấu điện điều hòa 3 pha an toàn, đúng kỹ thuật

Đối với các dòng điều hòa công nghiệp thì hầu như 100% đều sử dụng điện 3 pha. Điều này sẽ giúp máy điều hòa hoạt động ổn định và bền bỉ hơn. Ở bài viết này, Điện máy Phúc Khánh xin hướng dẫn bạn cách đấu điện điều hòa 3 pha an toàn, đúng kỹ thuật. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Điện 3 pha là gì?

– Điện 3 pha là dòng điện có công suất lớn lên đến 380V bao gồm 3 dây nóng và 1 dây trung tính. Nguồn điện 3 pha thường được sử dụng để lắp cho các khu công nghiệp hoặc những thiết bị có công suất lớn như: Điều hòa, Máy giặt công nghiệp…

Cách đấu điện 3 pha

– Do có công suất lớn nên khi lắp đặt điện 3 pha khách hàng cần lưu ý đảm bảo lắp dây tiếp đất cho thiết bị 100% để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng.

Hướng dẫn cách đấu điện điều hòa 3 pha

Bước 1: Xác định dây nóng, dây lạnh của điều hòa 3 pha

– Trước khi đấu điện điều hòa 3 pha thì chúng ta cần xác định dây nào là dây nóng, dây nào là dây lạnh của điều hòa. Thông thường, các cầu đấu điện của điều hòa sẽ được đánh dấu ký tự là : L1, L2, L3 và N trong đó L1, L2, L3 là dây nóng còn cầu N là dây lạnh.

– Sau khi xác định được dây thì chúng ta sẽ tiến hành kẹp cốt và kết nối 2 đầu để chuẩn bị tiến hành sang bước tiếp theo.

Xem thêm:

Bước 2: Kết nối dây với nguồn điện tổng

– Đầu tiên thì bạn hãy đấu dây nguồn điện 3 pha vào cục nóng của điều hòa.

– Sau khi đấu bên ngoài cục nóng xong thì chúng ta sẽ vào bên trong hộp điện để đấu điện cấp cho điều hòa. Trước khi đấu bạn hãy dùng đồng hồ để đo lại điện áp tại Attomat trước khi đấu.

– Sau khi đã xác định được điện áp thì chúng ta đấu các dây đúng thứ tự và màu như đối với cục nóng rồi đóng điện và chạy thử máy.

Lưu ý: Một số mode máy điều hòa 3 pha không được trang bị bộ chống lệch pha nên rất hay bị lỗi. Lúc đó, bạn cũng không cần quá lo lắng. Bạn chỉ cần đảo cầu L1 và L3 tại Attomat là sẽ khắc phục được tình trạng này nhé!

Mời bạn tham khảo một số model máy điều hòa 3 pha giá rẻ hấp dẫn:

Trên đây là cách đấu điện điều hòa 3 pha mà Điện máy Phúc Khánh muốn chia sẻ đến quý khách. Nếu quý khách có nhu cầu tư vấn, hỗ trợ mua máy điều hòa 3 pha chính hãng với mức giá tốt nhất thị trường vui lòng liên hệ hotline 0939.685.838/ 0862.685.838 để được hưởng những ưu đãi tốt nhất!