Cách khắc phục điều hòa Daikin báo lỗi P4 tại nhà

Lỗi P4 là một lỗi rất thường gặp ở các dòng máy điều hòa Daikin inverter. Hãy cùng các chuyên gia của điện máy Phúc Khánh tìm hiểu những nguyên nhân và cách khắc phục điều hòa Daikin báo lỗi P4 trong bài viết sau nhé!

Lỗi P4 điều hòa Daikin là gì?

– Lỗi P4 điều hòa Daikin theo như tài liệu sửa chữa mà Daikin cung cấp là do cánh tản nhiệt inverter của điều hòa bị tăng nhiệt độ quá ngưỡng cho phép. Lỗi P4 này là lỗi liên quan đến dàn nóng của điều hòa Daikin và chỉ xuất hiện ở các dòng điều hòa Daikin inverter.

lỗi p4 điều hòa daikin

– Khi điều hòa Daikin bị lỗi P4 thì bạn cũng đừng lên quá lo lắng, trước tiên bạn hãy ngắt nguồn điện cấp cho điều hòa rồi tiến hành tìm nguyên nhân và cách khắc phục ở phần sau của bài viết này nhé.

=>>>Xem thêm: Cách reset điều hòa Daikin đơn giản, ai cũng làm được

Nguyên nhân điều hòa Daikin báo lỗi P4

– Nếu máy điều hòa Daikin của gia đình bạn đang chạy bình thường bỗng nhiên xuất hiện lỗi P4 và ngừng hoạt động thì có thể máy đang gặp một trong những nguyên nhân sau đây:

  • Cánh tản gió của điều hòa Daikin bị kẹt dị vật nên không quay được.
  • Cánh tản gió bị bám bụi bẩn.
  • Cánh tản gió của điều hòa Daikin quay yếu.
  • Bộ phận cảm biến của cánh đảo gió bị lỗi.
  • Mạch điều khiển của máy điều hòa bị lỗi.

Nguyên nhân điều hòa Daikin báo lỗi P4

Cách khắc phục điều hòa Daikin báo lỗi P4 tại nhà

Để khắc phục lỗi P4 điều hòa Daikin tại nhà thì các bạn có thể thực hiện theo các bước sau đây:

Kiểm tra cánh tản gió của điều hòa Daikin

– Đầu tiên, bạn hãy dùng tay để quay nhẹ xem cánh tản gió của điều hòa nối ống gió Daikin có quay hay không. Nếu cánh tản gió không quay thì bạn hãy xem có dị vật gì vướng vào cánh tản gió không nhé. Trường hợp cánh tản gió bị dị vật vướng vào thì bạn chỉ cần dùng kẹp loại bỏ dị vật đi là được.

Kiểm tra cánh quạt tản nhiệt của điều hòa

– Tiếp đến, bạn hãy kiểm tra xem cánh tản gió của máy có bị bám bụi bẩn hay không. Nếu bụi bẩm bám nhiều sẽ khiến cánh tản gió quay chậm hoặc quay rung lắc gây ra lỗi P4 điều hòa Daikin. Lúc này, bạn hãy tiến hành vệ sinh điều hòa Daikin là được.

– Ngoài ra, nếu cánh tản gió quay yếu do bị quá tải thì bạn có thể tra thêm dầu vào cánh quạt cục nóng để hạn chế tình trạng cánh tản gió bị nóng gây ra lỗi P4.

Kiểm tra cảm biến của cánh đảo tản gió cục nóng

– Trước tiên, bạn hãy kiểm tra bằng mắt thường xem dây tín hiệu từ cảm biến đến mạch điều khiển có bị đứt hay chập chấy gì không. Nếu có thì bạn hãy đấu nối lại đúng mầu là sẽ khắc phục được tình trạng này.

Kiểm tra cảm biến của điều hòa Daikin

– Sau đó, bạn hãy dùng đồng hồ chuyên dụng để đo xem cảm biến có còn hoạt động hay không. Nếu cảm biến mà bị hỏng thì bạn hãy thay thế một cảm biến mới có cùng trị số cho máy.

Xem thêm:

Kiểm tra mạch điều khiển của dàn nóng

– Nếu bạn đã kiểm tra quạt tản nhiệt và cảm biến bình thường mà điều hòa Daikin vẫn báo lỗi P4 thì chắc chắn là mạch điều khiển của máy đã bị hỏng. Lúc này, bạn nên liên hệ với các trung tâm bảo hành Daikin để được hỗ trợ vì đây là lỗi khá phức tạp.

Kiểm tra mạch điều khiển của điều hòa

Lưu ý khi khắc phục lỗi P4 trên điều hòa Daikin

  • Khi vệ sinh cánh tản nhiệt dàn nóng, bạn nên sử dụng máy xịt áp lực để xịt rửa sạch bụi bẩn, nhưng lưu ý xịt theo chiều dọc của dàn tản nhiệt để tránh làm cong vênh hoặc biến dạng.
  • Khi thay thế quạt dàn nóng, bạn nên sử dụng quạt chính hãng để đảm bảo chất lượng.
  • Khi thay thế bo mạch điều khiển dàn nóng, bạn nên thay thế bo mạch chính hãng để đảm bảo tương thích với máy
  • Trước khi vệ sinh bạn cần tắt hết các nguồn điện cấp cho điều hòa để đảm bảo an toàn.

Trên đây là những nguyên nhân cũng như cách khắc phục máy điều hòa Daikin báo lỗi P4 tại nhà, hy vọng đã giúp quý khách sử dụng máy điều hòa Daikin hiệu quả hơn. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì quý khách vui lòng để lại bình luận ở phía bên dưới để được các tư vấn viên của điện máy Phúc Khánh hỗ trợ kịp thời nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *