Cách khắc phục điều hòa Midea chạy một lúc rồi ngắt

Điều hòa Midea chạy một lúc rồi ngắt là một lỗi khá thường gặp trong quá trình sử dụng. Hãy cùng các chuyên gia của điện máy Phúc Khánh tham khảo nguyên nhân và các cách khắc phục trong bài viết sau nhé!

Tại sao điều hòa Midea chạy một lúc rồi ngắt?

– Điều hòa Midea chạy một lúc rồi ngắt có thể do một số nguyên nhân sau:

  • Điều hòa Midea bị thiếu gas: Đây là nguyên nhân phổ biến nhất gây ra tình trạng này. Khi điều hòa bị thiếu gas, máy nén sẽ không thể hoạt động bình thường, dẫn đến điều hòa ngắt đột ngột.
  • Điều hòa bị quá tải: Khi điều hòa được sử dụng ở công suất cao trong thời gian dài, máy nén sẽ bị quá tải, dẫn đến điều hòa ngắt đột ngột.
  • Điều hòa bị lỗi mạch điện tử: Nếu mạch điện tử của điều hòa bị lỗi, điều hòa có thể sẽ hoạt động không ổn định, dẫn đến ngắt đột ngột.
  • Điều hòa bị lỗi cảm biến nhiệt độ: Nếu cảm biến nhiệt độ của điều hòa bị lỗi, điều hòa sẽ không thể điều chỉnh nhiệt độ trong phòng một cách chính xác, dẫn đến điều hòa ngắt đột ngột.
  • Điều hòa bị lỗi quạt gió: Nếu quạt gió của điều hòa bị lỗi, điều hòa sẽ không thể hoạt động bình thường, dẫn đến điều hòa ngắt đột ngột.

Nguyên nhân điều hòa Midea đang chạy tự ngắt

– Để xác định nguyên nhân chính xác gây ra tình trạng này, bạn cần kiểm tra điều hòa kỹ lưỡng. Nếu bạn không có chuyên môn, bạn nên liên hệ với trung tâm bảo hành Midea hoặc sửa chữa điều hòa để được hỗ trợ.

=>>>Xem thêm: Bảng mã lỗi điều hòa Midea mới và chi tiết nhất

Cách khắc phục điều hòa Midea chạy một lúc rồi ngắt tại nhà

Để khắc phục tình trạng điều hòa Midea tự ngắt tại nhà thì bạn có thể làm thực hiện theo các bước sau đây:

Kiểm tra vị trí lắp đặt điều hòa Midea

– Không riêng gì điều hòa Midea mà tất cả các dòng điều hòa khác như Daikin, Panasonic, LG… đều cần được lắp đặt ở những nơi thông thoáng để có thể giải nhiệt. Nếu bạn lắp đặt ở những vị trí quẩn gió hoặc bị mặt trời chiếu trực tiếp vào thì khi máy chạy được 10 – 15 phút nhiệt độ của máy nén sẽ tăng rất cao. Lúc này, điều hòa sẽ ngừng hoạt động để hạn chế máy bị quá tải.

Kiểm tra vị trí lắp đặt điều hòa Midea

– Khi gặp tình trạng này thì bạn cần di chuyển cục nóng điều hòa đến những nơi thông thoáng hoặc làm mái che để máy có thể giải nhiệt tốt được.

Kiểm tra quạt tản nhiệt của điều hòa

– Nếu điều hòa hoạt động mà quạt tản nhiệt không chạy thì máy sẽ chạy một lúc rồi sẽ ngắt. Quá trình này sẽ lặp lại liên tục cho đến khi nào bạn ngắt hẳn nguồn điện cấp cho máy thì thôi.

Quạt dàn nóng điều hòa không chạy
Quạt dàn nóng điều hòa Midea không chạy

– Khi thấy quạt dàn lạnh của điều hòa Midea không chạy thì trước tiên bạn hãy kiểm tra xem dây tín hiệu từ mạch điều khiển đến quạt có bị đứt không. Nếu dây bị đứt thì bạn chỉ cần đấu nối lại hoặc thay thế dây tín hiệu mới cho quạt là được.

– Trường hợp dây tín hiệu không đứt thì bạn hãy kiểm tra đến tụ và mô tơ quạt. Khi tụ bị hỏng thì bạn cần thay thế tụ mới có cùng trị số cho máy. Còn nếu mô tơ quạt hỏng thì bạn hãy thay thế mô tơ mới chính hãng cho điều hòa nhé!

Kiểm tra lưới lọc bụi và dàn tản nhiệt

– Lưới lọc bụi và dàn tản nhiệt bị bẩn cũng là lý do khiến máy điều hòa Midea chạy một lúc rồi ngắt. Nguyên nhân chủ yếu là do bạn đã quá lâu rồi chưa tiến hành vệ sinh và bảo dưỡng máy.

Lắp lưới lọc bụi vào điều hòa

– Để khắc phục tình trạng này thì bạn nên tiến hành vệ sinh máy điều hòa Midea định kỳ từ 04 – 06 tháng/ lần (tùy theo nhu cầu sử dụng). Điều này không những hạn chế các lỗi của điều hòa mà còn giúp máy hoạt động êm dịu và bền bỉ hơn.

=>>>Xem thêm: Hướng dẫn cách sử dụng chế độ hút ẩm điều hòa Midea

Kiểm tra cảm biến áp suất gas

– Bạn hãy lấy tua vít để tháo mặt nạ bên ngoài của máy điều hòa Midea ra. Sau đó, bạn hãy kiểm tra xem các bộ phận như zắc cắm có bị lỏng không, dây tín hiệu có bị đứt hay không. Nếu có thì bạn chỉ cần cắm lại zắc cắm hoặc đấu lại dây tín hiệu là được.

Kiểm tra cảm biến áp suất gas

– Trong trường hợp cảm biến áp suất gas bị lỗi thì bạn hãy thay thế cho máy một cảm biến áp suất gas mới có cùng trị số là được. Nếu bạn không có chuyên môn hoặc dụng cụ chuyên dụng thì hãy liên hệ với các trung tâm bảo hành Midea để được hỗ trợ nhé!

Mời bạn tham khảo một số mẫu điều hòa Midea giá rẻ hấp dẫn:

-35%
-27%
-30%
-37%

Trên đây là những nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng máy điều hòa Midea chạy một lúc rồi ngắt tại nhà. Nếu quý khách có nhu cầu tư vấn, hỗ trợ mua máy điều hòa Midea giá rẻ vui lòng liên hệ điện máy Phúc Khánh bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *