Cách khắc phục lỗi F11 điều hòa Panasonic hiệu quả, nhanh chóng

Lỗi F11 điều hòa Panasonic là do đâu? Nguyên nhân và cách khắc phục như thế nào là những câu hỏi đang được rất nhiều khách hàng quan tâm. Nếu bạn cũng đang có những thắc mắc như vậy thì hãy cùng các chuyên gia của điện máy Phúc Khánh tham khảo bài viết sau để có câu trả lời nhé!

Mã lỗi F11 trên điều hòa Panasonic là gì?

– Lỗi F11 điều hòa Panasonic xảy ra khi điều hòa gặp trục trặc trong việc chuyển đổi giữa hai chế độ làm lạnh và sưởi ấm. Chính vì vậy, lỗi F11 này chỉ xuất hiện ở những dòng điều hòa 2 chiều mà thôi.

Lỗi F11 điều hòa Panasonic là gì

– Nếu máy lạnh Panasonic của gia đình bạn bị lỗi F11 thì sẽ có một số dấu hiệu sau đây:

  • Điều hòa Panasonic đang chạy thì ngừng hoạt động.
  • Đèn timer trên dàn lạnh điều hòa sẽ nhấp nháy liên tục.
  • Khi check lỗi máy lạnh Panasonic bằng điều khiển sẽ xuất lỗi F11.

=>>>Xem thêm: Hướng dẫn cách check lỗi điều hòa Panasonic inverter chi tiết nhất

Những nguyên nhân khiến điều hòa Panasonic báo lỗi F11

Nếu điều hòa của gia đình bạn đang sử dụng bình thường bỗng nhiên báo lỗi F11 thì có thể máy đang gặp phải một trong số các nguyên nhân sau đây:

Điều hòa Panasonic bị quá tải

– Nếu bạn sử dụng máy điều hòa Panasonic liên tục 24/24h hoặc lựa chọn công suất máy quá nhỏ so với diện tích của căn phòng thì sẽ khiến cho máy bị quá tải. Điều này, không những gây ra lỗi F11 mà còn khiến máy bị giảm tuổi thọ và tiêu tốn nhiều điện năng hơn.

cách tính công suất điều hòa

Cảm biến nhiệt độ của điều hòa bị lỗi

Cảm biến nhiệt độ điều hòa là một bộ phận có nhiệm vụ giúp điều hòa có thể nhận biết được nhiệt độ bên trong căn phòng, từ đó sẽ điều chỉnh công suất hoạt động sao cho phù hợp. Chính vì thế, nếu cảm biến nhiệt độ của điều hòa mà bị hỏng sẽ khiến máy hoạt động không đúng như cài đặt của người dùng và xuất hiện lỗi F11.

Cảm biến nhiệt độ điều hòa là gì

Mạch điều khiển bị hỏng

– Mạch điều khiển là bộ phận có nhiệm vụ điều khiển toàn bộ hoạt động của máy điều hòa Panasonic. Do vậy, khi mạch điều khiển trung tâm mà bị hỏng thì điều hòa sẽ báo lỗi F11.

Xem thêm:

Cách khắc phục lỗi F11 trên điều hòa Panasonic như chuyên gia

Để khắc phục lỗi F11 máy lạnh Panasonic thì quý khách hàng có thể thực hiện theo các bước sau đây:

Kiểm tra hệ thống điện của điều hòa

– Đầu tiên, bạn hãy ngắt nguồn điện cấp cho máy điều hòa Panasonic để đảm bảo an toàn trong quá trình kiểm tra. Sau đó, bạn hãy đo xem dây điện từ dàn lạnh ra dàn nóng của điều hòa có bị đứt hoặc chập cháy hay không.

Lỗi F11 điều hòa Panasonic do quá tải

– Nếu phát hiện thấy dây có dấu hiệu bất thường thì bạn hãy thay thế dây tín hiệu mới có cùng tiết diện cho điều hòa. Lưu ý, phải sử dụng các loại dây chó chất liệu bằng đồng để đảm bảo độ bền.

Kiểm tra cảm biến nhiệt độ của điều hòa Panasonic

– Trường hợp dây tín hiệu của điều hòa Panasonic không có bất thường gì thì bạn hãy dùng đồng hồ vạn năng để đo xem cảm biến nhiệt độ của máy có hoạt động hay không. Nếu cảm biến nhiệt độ bị hỏng thì bạn hãy thay thế cảm biến nhiệt độ mới chính hãng cho máy.

Kiểm tra mạch điều khiến của máy

– Sau khi đã kiểm tra theo 2 bước trên mà lỗi F11 điều hòa Panasonic vẫn xuất hiện thì khả năng cao là mạch điều khiển của máy đã bị sự cố. Đây là nguyên nhân rất phức tạp nên bạn hãy liên hệ với các trung tâm bảo hành Panasonic để được hỗ trợ nhé!

Số tổng đài bảo hành Panasonic là bao nhiêu

Trên đây là hướng dẫn cách khắc phục lỗi F11 điều hòa Panasonic. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn khắc phục lỗi này một cách nhanh chóng và hiệu quả. Nếu quý khách có nhu cầu tư vấn, hỗ trợ thêm thông tin vui lòng liên hệ điện máy Phúc Khánh bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *