Cách sử dụng điều hòa Gree tiết kiệm điện và bền bỉ nhất

Bạn mới mua một chiếc điều hòa Gree cho gia đình mình? Bạn đang băn khoăn không biết cách sử dụng điều hòa Gree sao cho tiết kiệm điện và bền bỉ nhất? Hãy cùng các chuyên gia của Điện máy Phúc Khánh tham khảo bài viết sau để có câu trả lời nhé!

Các cách sử dụng điều hòa Gree tiết kiệm điện hiệu quả

Điều hòa Gree được đánh giá là có khả năng tiết kiệm điện năng rất cao, tuy nhiên để máy có thể đạt hiệu quả tiết kiệm điện tối đa cũng như vận hành bền bỉ nhất thì trong quá trình sử dụng bạn có thể tham khảo các mẹo dưới đây:

Chọn máy điều hòa Gree phù hợp với diện tích phòng

– Lựa chọn công suất điều hòa phù hợp là việc đầu tiên mà bạn cần quan tâm trước khi mua máy điều hòa. Nếu bạn sử dụng máy điều hòa Gree có công suất quá nhỏ so với diện tích phòng thì sẽ khiến máy hoạt động liên tục mà vẫn không thể làm mát phòng được. Như vậy, không những khiến máy tiêu tốn nhiều điện năng hơn mà còn làm giảm tuổi thọ của sản phẩm.

Chọn máy điều hòa có công suất phù hợp với diện tích phòng

Ví dụ: Phòng ngủ của gia đình bạn có diện tích là 25m2 nhưng bạn chỉ sử dụng máy điều hòa 9000BTU cho phòng. Lúc này phòng sẽ không thể mát được trong khi máy đã hoạt động hết công suất. Để chọn được một chiếc điều hòa phù hợp thì bạn có thể áp dụng theo công thức sau: Công suất điều hòa = diện tích phòng x 600BTU/ m2.

Xem thêm:

Điều chỉnh nhiệt độ phù hợp

– Cài đặt nhiệt độ phù hợp là một trong những cách giúp máy điều hòa Gree có thể tiết kiệm điện hiệu quả nhất. Theo như các chuyên gia khuyễn nghị thì bạn nên sử dụng máy điều hòa Gree ở nhiệt độ từ 25 – 28 độ C hoặc cài đặt nhiệt độ chênh lệch không quá 10 độ C so với môi trường bên ngoài. Điều này không những giúp bảo vệ sức khỏe của người sử dụng mà còn giúp máy tiết kiệm thêm 20% điện năng cho gia đình bạn.

Cài đặt nhiệt độ phù hợp

Sử dụng kết hợp quạt điện với điều hòa

– Trong quá trình sử dụng điều hòa, nếu bạn bật kết hợp với quạt điện sẽ giúp luồng khí lạnh có thể nhanh chóng phân bổ đều khắp mọi không gian của căn phòng. Như vậy, không những giúp máy điều hòa Gree làm mát nhanh hơn mà còn có thể tiết kiệm điện năng tối ưu.

Cách sử dụng điều hòa tiết kiệm điện

Lựa chọn các dòng máy điều hòa Gree inverter

– Nếu như bạn sử dụng máy điều hòa với thời gian từ 8 – 10h/ ngày ngày thì những chiếc điều hòa Gree inverter sẽ giúp bạn tiết kiệm đến 60% chi phí hóa đơn tiền điện hàng tháng. Có được điều này là do máy nén của điều hòa Gree có khả năng tự động điều chỉnh tốc độ quay để phù hợp với nhiệt độ cài đặt.

Công nghệ Real inverter

– Ngoài ra, khi phòng đạt được nhiệt độ cài đặt thì máy nén sẽ giảm tốc độ quay thay vì tắt hẳn như dòng điều hòa thông thường nên sẽ giúp duy trì nhiệt độ một cách ổn định.

=>>>Xem thêm: Cách hẹn giờ điều hòa Gree chi tiết nhất

Vệ sinh điều hòa định kỳ

– Khi hoạt động thì máy điều hòa sẽ bị tích tụ bụi bẩn tại lưới lọc bụi cũng như dàn tản nhiệt. Nếu không được bảo dưỡng, vệ sinh định kỹ sẽ khiến máy làm mát kém và tiêu tốn nhiều điện năng hơn trong lúc vận hành.

Vệ sinh điều hòa Gree định kỳ

– Theo như các chuyên gia khuyễn nghị thì chúng ta nên vệ sinh điều hòa Gree từ 4 – 6 tháng/ lần. Ngoài ra, bạn cũng có thể tự tháo lưới lọc và vệ sinh 1 tháng/ lần.

Trên đây là những cách sử dụng điều hòa Gree tiết kiệm điện mà điện máy Phúc Khánh chia sẻ đến quý khách. Nếu có như vầu tư vấn, hỗ trợ mua hàng quý khách vui lòng liên hệ hotline 0904.755.838/ 0862.685.838 để nhận được những ưu đãi tốt nhất!