Cách sử dụng điều hòa inverter tiết kiệm điện tối đa?

Cách sử dụng điều hòa inverter sao cho hiệu quả và tiết kiệm điện là câu hỏi được rất nhiều khách hàng quan tâm. Nếu như bạn cũng đang có thắc mắc như vậy thì hãy cùng các chuyên gia của Điện máy Phúc Khánh tham khảo bài viết sau để có câu trả lời nhé!

5 cách sử dụng điều hòa inverter tiết kiệm điện hiệu quả nhất

Mặc dù máy điều hòa inverter được trang bị máy nén có khả năng điều chỉnh công suất để giúp duy trì nhiệt độ ổn định và tiết kiệm điện năng. Tuy nhiên, để máy có thể đạt hiệu quả tiết kiệm điện cao nhất cũng như hoạt động bền bỉ thì bạn có thể tham khảo các cách sau đây:

Chọn công suất máy điều hòa inverter phù hợp với diện tích phòng

– Máy điều hòa inverter hoạt động theo nguyên lý giảm tần số sau khi máy đạt được nhiệt độ cài đặt để tiết kiệm điện năng. Do vậy, nếu bạn chọn máy có công suất quá nhỏ sẽ khiến máy hoạt động liên tục nhưng cũng không thể đạt được nhiệt độ cài đặt mà người sử dụng mong muốn. Lúc này, máy điều hòa inverter thậm chí còn tiêu tốn điện năng nhiều hơn so với máy điều hòa thông thường. Chính vì vậy, bạn cần đặc biệt quan tâm đến công suất máy trước khi quyết định chọn mua.

cách tính công suất điều hòa

– Mời bạn tham khảo một số công suất điều hòa phù hợp với diện tích phòng sau:

  • Điều hòa 9000BTU: Sẽ là sự lựa chọn lý tưởng cho các không gian từ 10 – 15m2.
  • Điều hòa 12000BTU: Sẽ là sự lựa chọn lý tưởng cho các không gian từ 15 – 20m2.
  • Điều hòa 18000BTU: Sẽ là sự lựa chọn lý tưởng cho các không gian từ 25 – 30m2.
  • Điều hòa 24000BTU: Sẽ là sự lựa chọn lý tưởng cho các không gian từ 35 – 40m2.

Không chỉnh nhiệt độ điều hòa quá thấp

– Nhiều người sử dụng có thói quen mỗi khi bật máy điều hòa sẽ cài đặt nhiệt độ xuống mức thấp nhất với suy nghĩ sẽ giúp máy làm lạnh nhanh hơn. Tuy nhiên, điều này sẽ không làm máy điều hòa inverter làm mát nhanh hơn mà thâm chí còn khiến máy tiêu tốn nhiều điện năng hơn.

Không điều chỉnh nhiệt độ quá thấp

– Đối với máy điều hòa inverter, ban đầu khi khởi động máy thì điều hòa sẽ vận hành với 120% công suất để giúp máy nhanh chóng đạt được nhiệt độ cài đặt. Còn sau khi phòng đã gần đạt nhiệt độ cài đặt thì máy sẽ giảm tần số để tiết kiệm điện năng. Do vậy, bạn chỉ cần lựa chọn nhiệt độ mà mình mong muốn, việc còn lại hãy để điều hòa inverter lo.

Xem thêm:

Không nên tắt bật điều hòa inverter liên tục

– Tương tự như việc cài đặt nhiệt độ quá thấp, rất nhiều người dùng vẫn còn thói quen tắt máy điều hòa ngay sau khi cảm thấy mát và bật máy lại khi thấy phòng nóng nên. Nếu bạn đang có thói quen này thì hãy bỏ ngay đi nhé bởi vì nó không những khiến máy tiêu tốn nhiều điện năng mà còn giảm tuổi thọ.

– Sau khi đạt được nhiệt độ cài đặt thì máy điều hòa inverter sẽ vận hành với công suất rất nhỏ chỉ đủ để duy trì nhiệt độ cài đặt của phòng nên bạn sẽ không phải quá lo lắng về chi phí hóa đơn tiền điện hàng tháng.

Sử dụng kết hợp quạt điện với điều hòa

– Việc sử dụng thêm một chiếc quạt điện song song với điều hòa sẽ giúp đẩy nhanh quá trình làm mát hơn, nhờ vậy sẽ giúp làm giảm gánh nặng cho điều hòa. Giúp máy điều hòa có thể tiết kiệm điện năng và nâng cao tuổi thọ.

Cách sử dụng điều hòa tiết kiệm điện

Vệ sinh điều hòa thường xuyên

– Một trong những cách sử dụng điều hòa inverter tiết kiệm điện mà nhiều người sử dụng vẫn hay bỏ qua đó là bảo dưỡng máy điều hòa định kỳ. Khi bạn bảo dưỡng điều hòa định kỳ sẽ giúp máy loại bỏ được những bụi bẩn bám trên bề mặt của dàn lạnh, từ đó giúp máy hoạt động hiệu quả và tiết kiệm điện năng hơn rất nhiều đó.

Mời bạn tham khảo một số máy điều hòa inverter giá rẻ hấp dẫn:

Vệ sinh điều hòa inverter định kỳ

Trên đây là những cách sử dụng điều hòa inverter tiết kiệm điện mà Điện máy Phúc Khánh muốn chia sẻ đến quý khách hàng. Hy vọng, đã mang đến những thông tin hữu ích cho quý khách. Nếu có nhu cầu tư vấn, hỗ trợ mua máy điều hòa inverter quý khách vui lòng liên hệ hotline 0904.755.838/ 0862.685.838 để nhận được những ưu đãi tốt nhất!