Cách vệ sinh điều hòa LG đơn giản, ai cũng làm được

Vệ sinh điều hòa không những giúp máy hoạt động hiệu quả, tiết kiệm điện năng và có độ bền cao. Trong bài viết sau, Điện máy Phúc Khánh sẽ hướng dẫn bạn cách vệ sinh điều hòa LG ngay tại nhà. Cùng tìm hiểu nhé!

Lý do cần vệ sinh điều hòa LG

Điều hòa LG là thiết bị sử dụng điện năng để làm lạnh không khí. Trong quá trình sử dụng, bụi bẩn, nấm mốc sẽ tích tụ trên các bộ phận của điều hòa, khiến điều hòa hoạt động kém hiệu quả, gây tốn điện và ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng.

Không bật tắt điều hòa liên tục

– Vì vậy, vệ sinh điều hòa LG định kỳ là việc cần thiết để giúp điều hòa hoạt động tốt hơn, tiết kiệm điện và bảo vệ sức khỏe người sử dụng.

Khi nào cần vệ sinh điều hòa LG

– Như chúng ta đã biết, thời gian bảo dưỡng máy điều hòa sẽ khác nhau tùy theo môi trường sự dụng. Thời gian bảo dưỡng máy điều hòa được các chuyên gia khuyến nghị như sau:

 • Đối với hộ gia đình: Nếu thời gian sử dụng trung bình từ 6 – 8h/ ngày thì sau khoảng 3 – 6 tháng chúng ta sẽ bảo dưỡng máy điều hòa LG một lần. Còn nếu bạn sử dụng thờ gian nhiều hơn thì nên vệ sinh khoảng 3 tháng/ lần.
 • Đối với công ty hoặc nhà hàng, khách sạn: Thông thường đối với các công ty, khách sạn thì chúng ta sẽ bảo dưỡng máy định kỳ 3 tháng/ lần. Trường hợp các công ty sản xuất có môi trường nhiều bụi thì bạn nên bảo dưỡng 1 tháng/ lần.
 • Đối với các cơ sở sản xuất: Riêng đối với các cơ sở sản xuất thì chúng ta nên bảo dưỡng máy 1 tháng/ lần. Ngoài ra, bạn cũng có thể vệ sinh lưới lọc 1 tuần/ lần nếu môi trường nhiều bụi bẩn.

Khi nào nên vệ sinh điều hòa LG

Chuẩn bị dụng cụ vệ sinh điều hòa LG

– Trước khi tiến hành vệ sinh điều hòa LG thì chúng ta cần chuẩn bị các dụng cụ sau đây:

 • Máy bơm tăng áp chuyên dụng (nếu có) hoặc vòi sịt nước để vệ sinh điều hòa LG.
 • Túi (bạt) chuyên dụng để vệ sinh điều hòa.
 • Xô, chậu.. để hướng nước thải sau khi vệ sinh điều hòa LG.
 • Túi đồ chuyên dụng: mỏ lết, kìm nhọn, tuốc nơ vít, đồng hồ ampe…
 • Thang nhôm, khăn sạch.

Dụng cụ vệ sinh điều hòa LG

=>>>Xem thêm: Cách reset điều khiển điều hòa LG đơn giản, ai cũng làm được

Hướng dẫn cách vệ sinh điều hòa LG như chuyên gia

Để vệ sinh điều hòa LG, bạn thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Chạy thử máy điều hòa LG trước khi vệ sinh

– Sau khi chuẩn bị dụng cụ xong thì chúng ta sẽ tiến hành chạy thử máy để kiểm tra xem máy có bị lỗi gì không. Bạn hãy để máy chạy ở chiều lạnh từ 5 – 10 phút, tiếp đến là đo các thông số như: nhiệt độ gió vào, nhiệt độ gió ra, áp suất gas, dòng điện hoạt động…..

– Nếu việc chạy thử không có vấn đề gì thì bạn hãy tắt máy và ngắt nguồn điện cấp cho máy điều hòa LG.

Bước 2: Cách vệ sinh dàn lạnh điều hòa LG

– Đầu tiên bạn hãy dùng tuốc nơ vít để tháo lớp vỏ mặt nạ của máy điều hòa LG ra. Sau đó, bạn mang vỏ máy và mặt nạ đi vệ sinh (có thể dùng xà bông để vỏ máy sạch hơn). Khi đã vệ sinh xong thì bạn hãy để vỏ máy ra một vị trí khô ráo và thông thoáng cho khô.

– Lưới lọc bụi của máy thì bạn hãy dùng bàn chải để làm sạch hết những cặn bẩn bám trên lưới lọc.

Vệ sinh dàn lạnh điều hòa

– Bạn dùng túi bạt chuyên dụng để bọc dàn lạnh của máy, sau đó dùng một chiếc xô để hứng nước thải. Tiếp đến bạn sẽ điều chỉnh áp lực nước của bơm tăng áp trước khi bảo dưỡng. Khi bảo dưỡng thì bạn hãy nhớ sịt theo phương thẳng để hạn chế làm bẹp các cánh tản nhiệt của điều hòa. Vệ phần quạt dàn lạnh thì khi sịt bạn hãy nhớ dùng tay giữ quạt để hạn chế hiện tượng quạt dàn lạnh quay ngược khiến điện xông lại mạch gây hỏng mạch.

– Khi vệ sinh dàn lạnh xong thì bạn hãy lấy khăn khô để lau hết các giọt nước còn lại ở dàn lạnh cũng như mặt nạ để lắp mặt nạ lại. Sau khi lắp mặt nạ xong thì bạn cũng nên lấy khăn sạch để lau lại lớp vở bên ngoài để làm sạch những vết tay bám vào (nếu có).

Bước 3: Cách vệ sinh dàn nóng điều hòa LG

– Bạn hãy dùng tuốc nơ vít để tháo lớp vỏ bên ngoài của điều hòa LG ra. Tiếp đến che lại phần mạch điều khiển của dàn nóng rồi lấy bơm tăng áp sit dàn nóng cũng như vỏ điều hòa. Khi sịt cũng lưu ý sịt theo chiều thẳng để hạn chế làm bẹp các cánh tản nhiệt của máy.

Vệ sinh dàn nóng điều hòa

– Sau khi sịt xong thì bạn hãy dùng khăn sạch để lau lại vỏ điều hòa trước khi lắp lại nhé!

=>>>Xem thêm: Cách sử dụng chế độ hút ẩm điều hòa LG đơn giản, ai cũng làm được

Bước 4: Kiểm tra và chạy thử máy

– Khi đã vệ sinh điều hòa LG xong thì bạn hãy cấp lại điện cho máy và bật máy để chạy thử. Bạn để máy chạy từ 5 – 10 phút để kiểm tra xem nước có thoát ra tốt không.

– Tiếp theo đó là bạn hãy đo áp suất gas cũng như dòng điện làm việc xem có đúng với thông số kỹ thuật được dán tại vỏ máy không. Nếu áp suất gas yếu hơn thì chúng ta sẽ tiến hành nạp thêm gas cho máy.

Một số lưu ý khi vệ sinh điều hòa LG

 • Nên vệ sinh điều hòa định kỳ 6 tháng/lần hoặc 1 năm/lần, tùy thuộc vào tần suất sử dụng và môi trường lắp đặt.
 • Trước khi vệ sinh điều hòa, cần ngắt nguồn điện để đảm bảo an toàn.
 • Không nên tự ý tháo lắp điều hòa, nếu không có kinh nghiệm.
 • Nên sử dụng các dụng cụ và hóa chất chuyên dụng để vệ sinh điều hòa.
 • Sau khi vệ sinh điều hòa, cần kiểm tra lại hoạt động của điều hòa để đảm bảo điều hòa hoạt động bình thường.

Trên đây là cách vệ sinh điều hòa LG mà Điện máy Phúc Khánh chia sẻ đến bạn. Nếu quý khách có nhu cầu tư vấn, hỗ trợ thêm thông tin vui lòng liên hệ hotline 0904.755.838/ 0862.685.838 để hỗ trợ thêm thông tin bạn nhé!