Chế độ quạt gió của điều hòa có tốn điện hay không?

Chế độ quạt gió của điều hòa có tốn điện không? Cách sử dụng chế độ quạt gió điều hòa sao cho hiệu quả là những câu hỏi được rất nhiều khách hàng quan tâm. Trong bài viết sau, Điện máy Phúc Khánh xin được chia sẻ những hiểu biết của mình về chế độ này. Mời các bạn cùng tìm hiểu nhé!

Chế độ quạt gió của điều hòa là gì?

Chế độ quạt gió (FAN) là một trong những chế độ được tích hợp sẵn trên hầu hết các dòng điều hòa hiện nay. Khi bật chế độ quạt gió của điều hòa thì chỉ có quạt dàn lạnh trong phòng hoạt động còn máy nén sẽ ngừng hoạt động. Do vậy, chế độ quạt gió sẽ tiết kiệm điện hơn so với các chế độ COOL hay HEAT…

Chế độ quạt gió của điều hòa là gì

Tuy nhiên, do máy nén không hoạt động nên chế độ quạt gió điều hòa sẽ không có tác dụng làm mát hoặc làm nóng phòng mà chế độ này chỉ có tác dụng để làm thoáng phòng. Chính vì vậy, mà bạn nên cân nhắc để sử dụng chế độ quạt gió tùy theo nhiệt độ môi trường bên ngoài nhé!

Cách bật/tắt chế độ quạt gió điều hòa

Bước 1: Bạn nhấn nút ON/OFF để bật máy điều hòa lên.

Bước 2: Tiếp đến bạn nhấn MODE cho đến khi màn hình hiển thị điều khiển xuất hiện chữ FAN hoặc biểu tượng cánh quạt để sử dụng chế độ quạt gió điều hòa.

Bước 3: Trường hợp bạn không muốn sử dụng nữa thì có thể nhấn nút nguồn để tắt máy hoặc nhấn nút MODE để chuyển máy sang các chế độ khác.

=>>>Xem thêm: Cách lắp ống thoát nước điều hòa chi tiết nhất

Chế độ quạt gió của điều hòa có tốn điện không?

Thông thường, chế độ quạt gió điều hòa sẽ có 4 tốc độ là: Auto – Low – Mid – High.

  • Chế độ Auto : Quạt gió điều hòa sẽ quay tự động tùy theo nhiệt độ phòng.
  • Chế độ Low : Tốc độ 1 hay còn gọi là tốc độ thấp nhất.
  • Chế độ Medium : Tốc 2 hay còn gọi là tốc độ trung bình.
  • Chế độ High : Tốc độ 3 hay còn gọi là tốc độ quạt gió cao nhất của điều hòa.

Chế độ quạt gió điều hòa có tốn điện không

Khi bạn để tốc độ quạt càng lớn thì độ ồn sẽ càng cao và lượng điện năng tiêu thụ cũng sẽ lớn hơn. Tuy nhiên, hơi gió thổi ra nhanh nên cũng giúp chúng ta có được cảm giác mát hơn. Nhưng nếu so sánh lượng điện năng tiêu thụ với quạt điện thì chế độ quạt gió điều hòa sẽ tốn hơn mà khả năng làm mát sẽ không thể bằng quạt điện được.

Xem thêm:

Kết luận: Nếu so sánh chế độ quạt gió điều hòa với các chế độ COOL hoặc HEAT thì nó sẽ tiết kiệm điện hơn. Còn nếu bạn so sánh với các thiết bị làm mát khác như quạt điện thì nó sẽ tốn điện hơn nhiều và độ mát sẽ không thể bằng được.

Với những thông tin chia sẻ ở trên, hy vọng đã giúp quý khách trả lời được câu hỏi “chế độ quạt gió điều hòa có tốn điện hay không”. Nếu quý khách có nhu cầu tư vấn, hỗ trợ mua máy điều hòa cây Daikin chính hãng, giá rẻ vui lòng liên hệ Điện máy Phúc Khánh bạn nhé!