Chế độ Sleep là gì trong điều hòa/máy lạnh? Cách sử dụng ra sao?

Bạn đã nghe đến chế độ Sleep trong điều hòa/ máy lạnh hay chưa? Chế độ Sleep trong điều hòa là gì? Nguyên lý hoạt động của nó ra sao? Hãy cùng các chuyên gia của Điện Máy Phúc Khánh tham khảo qua bài viết dưới đây nhé!

Chế độ Sleep trong điều hòa/ máy lạnh là gì?

Chế độ Sleep trong điều hòa/ máy lạnh là chế độ bảo vệ sức khỏe của người sử dụng và góp phần tiết kiệm điện năng tối ưu. Chế độ này giúp điều hòa hoạt động hiệu quả hơn với khả năng tự động điều chỉnh nhiệt độ sao cho phù hợp với thân nhiệt người sử dụng và nhiệt độ môi trường xung quanh. Nhờ vậy mà sẽ giúp người dùng có được giấc ngủ ngon và thoải mái hơn.

Ngủ ngon hơn nhờ chế độ ngủ đêm
Ngủ ngon hơn nhờ chế độ sleep trong điều hòa

=>>>Xem thêm: Điều khiển điều hòa Aqua bị khóa? Nguyên nhân và cách khắc phục

Cơ chế hoạt động của chế độ Sleep trên điều hòa

Càng về đêm thì nhiệt độ sẽ càng giảm xuống, do đó nếu bạn để nhiệt độ điều hòa trước khi ngủ thì ban đêm sẽ rất dễ bị cảm giác lạnh. Lúc này thì chúng ta sẽ phải thức dậy để điều chỉnh nhiệt độ gây bất tiện cho người sử dụng. Thấu hiểu được điều này, các hãng điều hòa đã ứng dụng cho các sản phẩm của mình chế độ Sleep hay còn gọi là chế độ ngủ đêm.

Tác dụng của chế độ Sleep trong điều hòa

Khi chúng ta kích hoạt chế độ Sleep trên điều khiển, máy điều hòa sẽ tự động tăng nhiệt độ cài đặt lên để nhiệt độ phòng ấm hơn. Nhờ vậy mà sẽ giúp hạn chế hiện tượng khô da hay đau họng khi sử dụng máy điều hòa qua đêm. Vì vậy mà chế độ này sẽ rất phù hợp nếu gia đình bạn có người già hoặc trẻ nhỏ.

Chế độ Sleep trên một số hãng điều hòa

Tùy theo các thương hiệu điều hòa khác nhau mà chế độ sleep cũng có cách sử dụng khác nhau. Cụ thể như sau:

Chế độ Sleep trong điều hòa Panasonic là gì

Chế độ Sleep trong điều hòa Panasonic là chế độ có khả năng kết hợp với bộ hẹn giờ giúp người sử dụng có giấc ngủ thoải mái hơn. Nếu không muốn sử dụng nữa thì bạn cũng có thể dễ dàng hủy chức năng này bằng cách nhấn nút Sleep trên điều khiển.

Chế độ ngủ đêm của điều hòa Panasonic

Sleep trong điều hòa Panasonic sẽ tự động giảm 2 độ C sau 3 giờ đầu để giúp phòng nhanh chóng đạt được nhiệt độ cài đặt. Sau khi phòng đã đạt được nhiệt độ cài đặt, máy sẽ tự động tăng 1 độ C sau mỗi giờ tiếp theo.

Chế độ ngủ đêm của LG

Chế độ ngủ đêm của điều hòa LG thực chất là chế độ tắt điều hòa trước khi đi ngủ. Khi kích hoạt chức năng này, điều hòa sẽ tăng 1°C sau mỗi 30 phút (tối đa 2 độ c). Nhờ vậy sẽ giúp thân nhiệt của người sử dụng dễ dàng thích ứng hơn.

Chế độ ngủ đêm của điều hòa LG

Để kích hoạt chế độ Sleep trên điều hòa LG bạn hãy nhấn phím Timer nhiều lần đến khi màn hình điều khiển hiển thị biểu tượng ngôi sao nhấp nháy. Sau đó bạn hãy Nhấn phím điều chỉnh lên/xuống để chọn giờ (tối đa 7 giờ). Tiếp theo bạn hãy nhấn phím Set/Cancel để xác nhận.

Xem thêm: Điều hòa LG không mở cánh vẫy? Nguyên nhân và cách khắc phục

Chế độ Sleep trong điều hòa Daikin 

Chế độ ngủ đêm của điều hòa Daikin sẽ làm tăng nhiệt độ lên 1°C sau 1 giờ, sau khi tăng đến 2°C thì nhiệt độ sẽ không tăng nữa mà giữ nguyên cho đến khi bạn tắt máy điều hòa. Tuy nhiên, chế độ này chỉ hoạt động khi bạn sử dụng điều hòa ở chế độ Cool.

Chế độ vận hành vào ban đêm của điều hòa Daikin

Với những thông tin chia sẻ ở trên, hy vọng đã giúp quý khách trả lời được câu hỏi “chế độ sleep là gì trong điều hòa”. Nếu quý khách có nhu cầu tư vấn, hỗ trợ thêm thông tin vui lòng liên hệ Điện Máy Phúc Khánh bạn nhé!

Mời bạn tham khảo một số mẫu điều hòa giá rẻ hấp dẫn: