Có nên bật quạt khi dùng máy điều hòa hay không ?

Vào những ngày hè oi bức thì quạt điện và máy điều hòa là 2 thiết bị không thể thiếu được với mọi gia đình . Nhưng có khi nào bạn bật cả quạt và điều hòa cùng một lúc hay không ? Việc bật thêm quạt khi dùng điều hòa có giúp tiết kiệm điện năng hay không ? Hãy cùng Điện Máy Phúc Khánh tìm hiểu bài viết sau để có câu trả lời nhé !

Có nên bật điều hòa và quạt điện cùng 1 lúc hay không ?

Rất nhiều người cho rằng việc bật cả quạt và điều hòa cùng một lúc sẽ khiến tiêu tốn nhiều điện năng hơn . Điều này không phải hoàn toàn không có căn cứ . Tuy nhiên , nếu bạn biết sử dụng đúng cách thì việc bật cả quạt và điều hòa cùng 1 lúc sẽ mang đến rất nhiều lợi ích cho chúng ta . Thậm chí còn giúp bạn giảm thiểu được chi phí hóa đơn tiền điện hàng tháng .

bật quạt và điều hòa có giúp tiết kiệm điện khôngNhững lợi ích khi bật điều hòa kết hợp với quạt

Giúp làm lạnh nhanh hơn

Điều hòa cần có thời gian mới có thể làm mát được , hơn thế nữa nếu phòng rộng thì những vị trí xa điều hòa sẽ rất lâu mát . Việc bật thêm quạt sẽ giúp khí lạnh nhanh chóng được phân tán khắp căn phòng . Mang đến cho bạn cảm giác mát lạnh tức thì ngay từ khi bật máy .

Xem thêm :

Giúp tiết kiệm điện năng hơn

Như chúng ta đều biết , công suất tiêu thụ điện của điều hòa lớn hơn quạt điện rất nhiều . Do đó , nếu bạn bật thêm quạt sẽ giúp máy điều hòa phải hoạt động ít hơn . Khí lạnh được lưa lại trong phòng lâu và đều hơn từ đó giúp tiết kiệm điện năng mà vẫn mang đến cảm giác mát lạnh thoải mái cho người sử dụng . Quả là rất tiện dụng đúng không nào ?

Giúp bảo vệ sức khỏe của người sử dụng

Khi ở trong phòng điều hòa quá lâu sẽ dẫn đến hiện tượng cơ thể bị mất nước , khiến người dùng bị khô da và đau họng . Đặc biệt là hiện tượng sốc nhiệt vào những ngày hè oi bức . Nếu chúng ta kết hợp thêm với quạt điện thì hiện tượng này sẽ được giảm đi rất nhiều .

Bật quạt giúp tiết kiệm điện hơnTRên đây là những phân tích về có nên sử dụng quạt kết hợp với điều hòa hay không . Hy vọng đã giúp quý khách có thể sử dụng điều hòa tiết kiệm điện hơn và an toàn hơn cho sức khỏe . Nếu quý khách cần tư vấn , hỗ trợ thêm vui lòng liên hệ với chúng tôi :

Công ty Phúc Khánh – Đại lý điều hòa chính hãng , giá rẻ cho mọi nhà !

Địa chỉ : Ngã Tư Sơn Đồng , Hoài Đức , Hà Nội

Hotline : 0988.995.838 / 0904.755.838

Gmail : Dienmayphuckhanh@gmail.com