Cục nóng điều hòa bị đóng tuyết? Nguyên nhân và cách khắc phục

Cục nóng điều hòa bị đóng tuyết là do đâu? Cách khắc phục như thế nào là những câu hỏi được rất nhiều khách hàng quan tâm. Nếu bạn cũng đang có thắc mắc như vậy thì hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Cục nóng bị đóng tuyết có ảnh hưởng gì đến máy điều hòa không?

Cục nóng điều hòa bị đóng tuyết có thể do lượng gas bị thiếu hoặc bị thừa. Ngoài ra còn có thể do quạt giải nhiệt bị hỏng, ống dẫn môi chất lạnh bị gập hoặc móp méo. Khi máy điều hòa nhà bạn gặp tình trạng này thì bạn hãy tắt ngừng sử dụng máy ngay lập tức. Tiếp theo chúng ta tìm nguyên nhân và cách để khắc phục, Khi đã khắc phục xong thì chúng ta mới sử dụng máy tiếp.

cục nóng bị đóng tuyết ảnh hướng đến điều hòa không

Nếu máy bị hỏng mà chúng ta vẫn cố tình sử dụng sẽ khiến máy hoạt động kém hiệu quả, gây hao tốn điện năng hơn và giảm tuổi thọ của máy.

=>>>Xem thêm: Quạt gió điều hòa không chạy? Nguyên nhân và cách khắc phục

Cục nóng điều hòa đóng tuyết ở đầu đẩy

Nguyên nhân

Sau một thời gian sử dụng mà bạn thấy cục nóng điều hòa đóng tuyết ở đầu đẩy thì chứng tỏ máy đang bị thiếu hoặc hết gas. Nguyên nhân là khi lắp đặt máy thợ kỹ thuật đã thao tác chưa đúng hoặc các đầu zắc co, đầu bịt lâu ngày bị hở dẫn đến thiếu gas.

Cách khắc phục

Để khắc phục lỗi này thì trước tiên chúng ta cần tìm được chỗ hở trong hệ thống. Sau đó sử lý triệt để, hút chân không và nạp lại gas cho máy theo đúng định lượng của nhà sản xuất. Sau khi đã nạp gas xong thì tuyết trên cục nóng điều hòa cũng sẽ tự động tan ra.

Hướng dẫn cách nạp gas điều hòa, máy lạnh chi tiết nhất

Cục nóng điều hòa đóng tuyết ở đầu hút

Nguyên nhân

Nếu cục nóng điều hòa có tuyết bám ở đầu hút thì chủ yếu do 3 nguyên nhân sau đây: quạt gió giải nhiệt không hoạt động, máy quá bẩn, ống đồng bị gập hoặc móp méo.

Xem thêm: Hướng dẫn cách nạp gas R32 chuẩn hãng

Cách khắc phục

Để khắc phục lỗi này thì trước tiên bạn cần tiến hành vệ sinh bảo dưỡng máy để loại bỏ hết những bụi bẩn bám trên bề mặt dàn tản nhiệt.

Tiếp theo, dùng đòng hồ điện kiểm tra xem quạt dàn lạnh có hoạt động hay không. Nếu quạt không hoạt động thì hãy thay tụ cho quạt, sau khi thay tụ mà quạt vẫn không quay thì hãy thay động cơ quạt. Tiếp theo đến là kiểm tra mạch điện tử của máy.

Cuối cùng, bạn hãy kiểm tra xem ống đồng của máy có bị gập ở đâu không. Nếu thấy chỗ gập cần cắt bỏ và hàn cho máy một đoạn ống khác.

Lưu ý khi khắc phục cục nóng điều hòa bị đóng tuyết

– Khi khắc phục tình trạng dàn nóng điều hòa bị đóng tuyết quý khách hàng cần lưu ý một số điều sau đây:

  • Trước khi tiến hành bất kỳ công việc sửa chữa gì bạn cần ngắt nguồn điện cấp cho dàn nóng để đảm bảo an toàn.
  • Đeo dụng cụ bảo hộ trong quá trình sửa chữa.
  • Nếu không có chuyên môn thì nên liên hệ với các cửa hàng sửa chữa gần nhà để được hỗ trợ.
  • Trong trường hợp linh kiện của máy bị hỏng thì bạn hãy thay thế linh kiện chính hãng mới cho máy.

Trên đây là những nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng cục nóng điều hòa bị bám tuyết. Hy vọng đã giúp quý khách có thể tự khắc phục được lỗi này tại nhà. Nếu quý khách có nhu cầu tư vấn, hỗ trợ thêm thông tin vui lòng liên hệ Điện Máy Phúc Khánh bạn nhé!

Mời bạn tham khảo một số mẫu điều hòa giá rẻ hấp dẫn: