Cục nóng điều hòa chạy liên tục không ngắt: Nguyên nhân và cách khắc phục

Cục nóng điều hòa chạy liên tục không ngắt có làm sao không? Nguyên nhân và cách khắc phục như thế nào là những câu hỏi được rất nhiều khách hàng quan tâm. Hãy cùng Điện Máy Phúc Khánh tham khảo bài viết dưới đây để có câu trả lời bạn nhé!

Nguyên nhân cục nóng điều hòa chạy liên tục không ngắt

Đối với các dòng máy điều hòa không inverter thì khi đủ nhiệt độ thì dàn nóng sẽ ngắt để giúp tiết kiệm điện năng. Còn khi phòng tăng nhiệt thì cục nóng sẽ hoạt động trở lại. Nếu dàn nóng điều hòa chạy liên tục mà không ngắt thì có thể máy đang gặp một trong những nguyên nhân sau đây:

  • Điều hòa bị bẩn do lâu ngày không được vệ sinh, bảo dưỡng.
  • Điều hòa bị thiếu gas, hết gas.
  • Điều hòa giải nhiệt kém.
  • Công suất điều hòa quá nhỏ so với diện tích phòng.

Nguyên nhân cục nóng điều hòa chạy liên tục không ngắt

=>>>Xem thêm: Bảng báo giá điều hòa 9000BTU 1 chiều inverter mới nhất hiện nay

Cách khắc phục tình trạng dàn nóng điều hòa chạy liên tục không ngắt tại nhà

Khi điều hòa nhà bạn gặp tình trạng này thì cũng đừng quá lo lắng nhé. Chúng ta có thể hoàn toàn khắc phục được sự cố này tại nhà theo các bước dưới đây:

Bước 1: Kiểm tra xem lưới lọc, dàn tản nhiệt dàn lạnh, dàn nóng của máy có bị bẩn hay không. Nếu bẩn thì bạn hãy tháo lưới lọc ra, rồi vệ sinh bằng nước sạch. Sau đó, để khô và lắp lại là đã có thể giúp máy hoạt động tốt trở lại.

Vệ sinh dàn nóng điều hòa âm trần

Bước 2: Kiểm tra xem cục nóng điều hòa có tản nhiệt tốt không. Nếu phía trước máy có vật cản quá gần sẽ khiến máy bị hiện tượng quẩn gió, từ đó sẽ khiến cục nóng chạy liên tục không ngắt.

Cách vệ sinh cục nóng điều hòa -2

=>>>Xem thêm: Điều hòa 12000BTU giá bao nhiêu? Loại nào tốt?

Bước 3: Kiểm tra xem điều hòa có bị thiếu gas hoặc hết gas hay không. Bạn có thể kiểm tra bằng mắt thường thông qua 2 đường ống của máy. Nếu ống nhỏ bám tuyết thì chứng tỏ máy đã bị thiếu gas hoặc hết gas. Khi đó, bạn cần tìm chỗ hở, khắc phục lại sau đó hút chân không và nạp lại gas theo taem năng lượng in trên thân máy.

Tiến hành nạp gas cho máy điều hòa

Bước 4: Kiểm tra xem diện tích phòng có phù hợp với công suất máy hay không. Nếu phòng có diện tích quá rộng sẽ khiến máy hoạt động liên tục nhưng vẫn không đủ để làm mát phòng. Khi đó, bạn hãy cân đối đến phương án thay máy mới cho phòng nhé!

Cách chỉnh điều hòa casper mát nhất

Lưu ý khi khắc phục cục nóng điều hòa chạy liên tục không ngắt

  • Trước khi tiến hành sửa chữa bạn hãy ngắt hết các nguồn điện cấp cho điều hòa.
  • Khi lắp đặt cần lắp dây tiếp đất cho máy.
  • Trang bị đầy đủ các dụng cụ bảo hộ trong quá trình sửa.
  • Nếu không có chuyên môn thì bạn hãy liên hệ với các đơn vị bảo hành uy tín để được hỗ trợ.

Vừa rồi Điện Máy Phúc Khánh đã cùng các bạn tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng cục nóng điều hòa chạy liên tục không ngắt. Hy vọng đã giúp quý khách có thể tự sử lý lỗi này tại nhà. Nếu quý khách có nhu cầu tư vấn, hỗ trợ thêm thông tin vui lòng liên hệ hotline 0939.685.838 bạn nhé!

Mời bạn tham khảo một số mẫu điều hòa giá rẻ hấp dẫn: