Cục nóng điều hòa để ngoài trời có sao không?

Cục nóng điều hòa để ngoài trời có sao không? Nên đặt cục nóng ở vị trí nào tốt nhất là những câu hỏi được rất nhiều khách hàng gửi về Điện Máy Phúc Khánh trong thời gian gần đây. Chính vì vậy, trong bài viết dưới đây chúng tôi xin được chia sẻ những hiểu biết của mình về những vị trí đặt cục nóng điều hòa tối ưu nhất. Mời các bạn cùng tìm hiểu nhé!

Cục nóng điều hòa để ngoài trời có sao không?

Dàn nóng điều hòa là bộ phận có nhiệm vụ xả nhiệt ra môi trường bên ngoài sau khi môi chất lạnh đã được hấp thụ tại dàn lạnh. Chính vì vậy, dàn nóng của máy điều hòa được các hãng thiết kế đặt ngoài trời. Do đó, bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi để cục nóng máy điều hòa ở ngoài trời.

Có nên đặt cục nóng điều hòa ngoài trời khôngTuy nhiên, do để ngoài trời nên cục nóng của máy điều hòa rất dễ bị ảnh hưởng bở các yếu tố thời tiết như nắng, mưa hay côn trùng… Chính vì vậy, khi lắp đặt cục nóng bạn nên lựa chọn những vị trí thông thoáng. Tốt nhất là treo cục nóng nên cao và lắp đặt mái che để bảo vệ. Điều này không những giúp cho máy hoạt động hiệu quả hơn mà còn nâng cao tuổi thọ của máy.

=>>>Xem thêm: Điều hòa casper 24000BTU giá bao nhiêu tiền hiện nay

Những sai lầm cần tránh khi lắp đặt cục nóng của máy điều hòa

Để cục nóng điều hòa hoạt động hiệu quả và tiết kiệm điện nhất thì trong quá trình lắp đặt bạn cần tránh những sai lầm sau:

Không nên lắp đặt cục nóng điều hòa ở trong nhà 

Trong quá trình vận hành cục nóng sẽ liên tục xả nhiệt ra môi trường bên ngoài. Do đó, nếu bạn lắp đặt cục nóng trong nhà sẽ khiến máy không giải nhiệt được. Khi đó máy sẽ phải hoạt động liên tục gây tốn điện và giảm tuổi thọ của sản phẩm.

Không nên lắp đặt cục nóng điều hòa trowng nhàĐặc biệt, nếu trong nhà quá bí còn có thể khiến máy điều hòa bị ngắt và không hoạt động. Khi đó thì máy sẽ không thể làm mát được.

Lắp cục nóng điều hòa ngoài trời nhưng không dùng các biên pháp che chắn

Khi lắp đặt cục nóng ngoài trời sẽ khiến máy bị ảnh hưởng bởi rất nhiều các yếu tố thời tiết như: nắng, mưa, a xít hay hơi muối…. Do đó, nếu bạn không dùng các biện pháp che chắn thì cục nóng sẽ rất dễ bị ăn mòn và làm giảm tuổi thọ của các linh kiện bên trong.

Lắp mái che cho cục nóngKhông nên đặt cục nóng điều hòa cao hơn cục lạnh

Khi cục nóng điều hòa đặt cao hơn cục lạnh sẽ khiến khả năng hồi dầu về của máy bị kém. Khi đó máy nén sẽ không đủ dầu để bôi trơn khiến nhanh bị hỏng hơn. Nếu bạn bắt buộc phải lắp cục nóng cao hơn cục lạnh thì hãy nhớ lưu ý làm bẫy dầu cho máy nhé.

Không nên lắp cục nóng cao hơn cục lạnhNên lắp đặt cục nóng ở vị trí nào tốt nhất?

Trước khi lắp đặt máy điều hòa thì chúng ta nên khảo sát để có thể lựa chọn được những vị trí đặt cục nóng tốt nhất. Cục nóng điều hòa nên để ở những vị trí như sau:

  • Đặt cục nóng của máy điều hòa ở những nơi thông thoáng, hạn chế ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp vào.
  • Nên nên đặt máy điều hòa trực tiếp xuống sàn nhà, nên làm giá ngồi hoặc treo máy nên cao.
  • Không nên đặt cục nóng ở gần những vị trí gần các cây cảnh vì có thể khiến cành cây mắc vào.
  • Không nên đặt cục nóng quá sát với tường, khoảng cách đằng sau tối thiểu 10cm, đằng trước tối thiểu 1m.
  • Nên lựa chọn những vị trí đặt cục nóng thuận tiện cho việc bảo dưỡng và sửa chữa sau này.

Những vị trí đặt điều hòa tốt nhấtVới những thông tin chia sẻ ở trên hy vọng đã giúp quý khách trả lời được câu hỏi ” Cục nóng điều hòa để ngoài trời có sao không “. Nếu quý khách có nhu cầu tư vấn, hỗ trợ thêm thông tin vui lòng liên hệ Điện Máy Phúc Khánh bạn nhé!

Xem thêm: