Cục nóng điều hòa không chạy , nguyên nhân và cách khác phục

Bạn đang dùng máy điều hòa thì tự nhiên cục nóng không chạy ? Nguyên nhân và cách khắc phục sự cố cục nóng điều hòa không chạy như thế nào ? hãy cùng tham khảo bài viết sau để có câu trả lời bạn nhé !

Cục nóng không chạy nhưng máy điều hòa vẫn mát 

Nếu cục nóng máy không chạy mà điều hòa vẫn mát thì bạn đừng quá lo lắng nhé . Đây là một hiện tượng rất bình thường ở các dòng điều hòa cơ ( Mô nô ) . Khi phòng đã đạt được nhiệt độ cài đặt , cục nóng sẽ ngắt để giúp máy tiết kiệm điện năng . Sau khi nhiệt độ cài đặt tăng lên để đảm bảo mang đến cảm giác thoải mái cho người sử dụng .

cục nóng lúc chạy lúc ngắtỞ chế độ sưởi của máy điều hòa chúng ta cũng rất hay gặp trường hợp này . Khi nào dàn tích tụ đủ nhiệt lượng thì quạt dàn nóng bắt đầu chạy .

Một trường hợp nữa là có thể bạn đang sử dụng sai chế độ cho máy . Lưu ý nếu muốn làm mát ta sẽ sử dụng chế độ COOL còn nếu muốn giảm độ ẩm của phòng thì chọn chế độ DRY bạn nhé !

Cục nóng lúc chạy lúc không , máy điều hòa không mát

Nếu ở trường hợp này thì điều hòa của gia đình bạn có thể đang gặp phải một số nguyên nhân sau :

  • Cục nóng không chạy do sử dụng sai chế độMột trong những nguyên nhân hay gặp nhất ở hiện tượng này đó là máy điều hòa không được bảo dưỡng định kỳ . Việc tích tụ các bụi bẩn dẫn đến máy không giải nhiệt được dẫn đến cục nóng bị ngắt .
  • Cục nóng bị ngắt cũng có thể là do Rơ le cảm biến của máy nén bị hỏng . Do đó sẽ dẫn đến hiện tượng đóng ngắt liên tục của máy điều hòa.
  • Một nguyên nhân nữa là do nhiệt độ ngoài trời tăng quá cao , máy lắp đặt không được che chắn dẫn đến quá tải không hoạt động
  • Nguyên nhân tiếp nữa có thể do điện áp vào của máy không ổn định . Quá cao hoạc quá thấp dẫ đến việc dòng điện máy tăng cao làm máy nén bị ngắt .

Xem thêm :

Cách khắc phục tình trạng cục nóng không chạy

Cục nóng không chạy , hoặc lúc chạy lúc ngắt là vấn đề khá nghiêm trọng . Do đó , nếu bạn không có chuyên môn kỹ thuật hoặc đồ dụng cụ chuyên dụng thì Điện Máy Phúc Khánh khuyên bạn nên liên hệ với các trung tâm bảo hành hoăc đại lý uy tín để được hỗ trợ .

Cục nóng điều hòa không chạyNếu chúng ta cố gắng cam thiệp mà không đủ chuyên môn có thể gây nên tình trạng hư hỏng thêm cho máy hoặc mất an toàn khi sử dụng sản phẩm .

Mời bạn tham khảo một số máy điều hòa chính hãng giá rẻ đang bán chạy nhất hiện nay :

  • Điều hòa LG 2 chiều inverter 9000BTU B10END1
  • Điều hòa Casper 2 chiều inverter 9000BTU GH-09IS33
  • Điều hòa Midea 1 chiều 9000BTU MSAFB-10CRN8
  • Điều hòa Daikin 1 chiều 12000BTU FTF35UV1V

Bài viết trên là những nguyên nhân và cách khắc phục hiện tượng cục nóng máy điều hòa không chạy . Hy vọng đã có thể giúp ích được cho quý khách hàng trong trường hợp tương tự . Nếu quý khách có nhu cầu tư vấn , hỗ trợ thêm thông tin vui lòng liên hệ với chúng tôi :

Điện Máy Phúc Khánh – Tổng kho điều hòa chính hãng , giá rẻ cho mọi nhà 

Địa chỉ : Số 20 Phố Đình Quán , Bắc Từ Liêm , Hà Nội

Hotline : 0988.995.838 / 0904.755.838

Gmail : Dienmayphuckhanh@gmail.com