Điều hòa Casper bị chảy nước? Nguyên nhân và cách khắc phục

Điều hòa Casper bị chảy nước có nghiêm trọng không? Có tự khắc phục là những câu hỏi được rất nhiều khách hàng quan tâm. Trong bài viết dưới đây, điện máy Phúc Khánh xin được chia sẻ những hiểu biết của mình về lỗi này. Mời các bạn cùng tìm hiểu nhé!

Nguyên nhân điều hòa Casper bị chảy nước và cách khắc phục

Điều hòa Casper bị chảy nước do không được bảo dưỡng định kỳ

– Sau một thời gian sử dụng máy điều hòa Casper sẽ rất dễ bị chảy nước nếu không được bảo dưỡng định kỳ. Nguyên nhân ở đây là do trong quá trình sử dụng các bụi bẩn sẽ tích tụ lại trên bề mặt dàn tản nhiệt và máng nước. Lâu ngày máng nước sẽ bị cặn bám đầy dẫn đến việc không thoát nước được. Từ đó, điều hòa Casper sẽ bị nhỏ nước ra từ dàn lạnh.

Hướng dẫn cách vệ sinh điều hòa Casper tại nhà
Hướng dẫn cách vệ sinh điều hòa Casper tại nhà

– Để khắc phục tình trạng này thì các chuyên gia khuyến nghị bạn nên bảo dưỡng điều hòa khoảng 6 tháng / lần. Đối với các gia đình sử dụng nhiều hoặc ở gần đường lớn thì nên bảo dưỡng nhiều hơn khoảng 3 – 4 tháng/ lần.

=>>>Xem thêm: Hướng dẫn cách vệ sinh điều hòa Casper tại nhà chi tiết nhất

– Việc bảo dưỡng máy định kỳ không những giúp hạn chế việc máy điều hòa Casper chảy nước mà còn giúp máy trao đổi nhiệt tốt hơn. Từ đó, giúp máy hoạt động hiệu quả và tiết kiệm điện năng hơn.

Máng nước bị nứt hoặc vỡ

– Nguyên nhân tiếp theo khiến máy lạnh Casper bị chảy nước là do máng nước bị nứt hoặc vỡ. Nguyên nhân này thì thường gặp ở những máy điều hòa cũ đã sử dụng trong một thời gian dài.

– Tuy nhiên, cũng có một số trường hợp máy mới bị vỡ hoặc nứt máng nước do sai sót trong quá trình sản xuất hoặc lỗi trong quá trình thi công của thợ kỹ thuật.

cách vệ sinh dàn lạnh điều hòa gree

– Đối với lỗi này, nếu máng nước chỉ bị nứt thì bạn có thể dùng keo chuyên dụng để gắn lại. Còn trong trường hợp vỡ to thì chúng ta cần liên hệ với trạm bảo hành của hãng để thay thế máng nước mới cho máy.

Điều hòa Casper bị chảy nước do lắp đặt điều hòa không đúng Cách

– Nguyên nhân này là do trong quá trình lắp đặt thợ kỹ thuật không dùng thước thăng bằng để bắn giá dẫn đến việc máy bị dốc về một bên. Từ đó sẽ gây ra hiện tượng máy điều hòa Casper chảy nước.

Dụng cụ cần thiết để lắp đặt điều hòa Casper

– Trường hợp tiếp theo là do đường ống nước của máy quá dài, khi thi công thợ không đảm bảo đủ độ dốc 1% của máy. Từ đó sẽ dẫn đến việc nước thoát không hết sau đó bị ứ lại và tràn ngược về dàn lạnh.

Xem thêm:

Điều hòa Casper bị thiếu gas

– Điều hòa Casper bị thiếu gas hoặc hết gas sẽ khiến dàn lạnh của máy không được làm lạnh hết. Dàn lạnh bị đóng tuyết sau đó máy ngắt thì tuyết sẽ tan ra khiến máy điều hòa Casper chảy nước.

Kiểm tra xem tụ của máy có bị hỏng hay không

– Với lỗi này thì bạn cần kiểm tra xem hệ thống đang bị rò rỉ ở chỗ nào, sau đó bạn sẽ khắc phục rồi tiến hành nặp gas lại cho máy điều hòa Casper.

Mẹo hạn chế điều hòa Casper bị chảy nước khi sử dụng

– Để máy lạnh Casper có thể hoạt động một cách bền bỉ và hạn chế bị chảy nước trong quá trình sử dụng thì bạn cần lưu ý một số điều sau:

  • Khi lắp đặt bạn cần đảm bảo sử dụng thước đo thăng bằng để bắn giá treo.
  • Nếu cần đục lỗ để đưa đường ống ra ngoài thì bạn hãy hướng mũi khoan xuống dưới để  ngăn không cho nước chảy ngược lại bên trong.
  • Nếu lắp đường ống bạn nên sử dụng loại nhựa PVC và đảm bảo độ dốc tối thiểu là 1%.
  • Thường xuyên vệ sinh điều hòa định kỳ.

Mời bạn tham khảo một số mẫu điều hòa Casper giá rẻ hấp dẫn:

Với những thông tin chia sẻ ở trên, hy vọng đã giúp quý khách hiểu được nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng máy điều hòa casper bị chảy nước. Nếu quý khách có thắc mắc hoặc cần hỗ trợ thêm thông tin vui lòng liên hệ điện máy Phúc Khánh bạn nhé!.