Điều hòa Casper cục nóng không chạy? Nguyên nhân và cách khắc phục

Điều hòa Casper cục nóng không chạy là bị làm sao? Nguyên nhân và cách khắc phục như thế nào là những câu hỏi được rất nhiều khách hàng quan tâm. Trong bài viết sau, điện máy Phúc Khánh xin được chia sẻ những hiểu biết của mình về tình trạng này. Mời các bạn tìm hiểu nhé!

Điều hòa Casper cục nóng không chạy là bị làm sao?

– Nếu điều hòa Casper nhà bạn đang dùng bình thường mà bỗng nhiên dàn nóng không chạy thì có thể máy đang gặp một trong những nguyên nhân sau:

 • Dây điện cục nóng điều hòa Casper bị đứt, chập cháy.
 • Đặt cục nóng điều hòa sai chỗ.
 • Mạch điều khiển không cấp điện.
 • Tụ block hoặc tụ quạt bị hỏng.
 • Điện áp bị quá tải.

Điều hòa Casper không chạy cục nóng là do đâu

=>>>Xem thêm: Bảng mã lỗi điều hòa Casper đầy đủ và chi tiết nhất

Cách khắc phục điều hòa Casper không chạy cục nóng tại nhà

Tùy từng nguyên nhân mà bạn có thể tự khắc phục tại nhà hoặc gọi thợ. Nhưng nếu muốn kiểm tra tại nhà thì bạn hãy tham khảo các bước sau đây:

Kiểm tra dây điện từ dàn lạnh đến dàn nóng

– Khi thấy điều hòa Casper không chạy cục nóng thì bạn hãy kiểm tra xem có điện cấp ra dàn nóng hay không. Nếu không có điện cấp ra thì bạn hãy kiểm tra xem dây dẫn có bị đứt hoặc chập cháy hay không. Khi phát hiện dấu hiệu dây bị đứt hoặc chập chấy thì tiến hành đấu nỗi hoặc thay thế dây mới cho máy.

kiểm tra xem dây điện của máy có bị đứt hay không

Kiểm tra nguồn điện cấp cho điều hòa Casper

– Dùng đồng hồ điện để kiểm tra xem nguồn điện vào có ổn định hay không. Nếu nguồn điện quá cao hoặc quá thấp thì sẽ khiến dòng điện tăng cao, cục nóng sẽ ngừng hoạt động. Lúc này, bạn hãy sắm cho điều hòa một thiết bị ổn áp nhé.

Kiểm tra tụ quạt

– Kiểm tra xem tụ quạt hoặc tụ block có hoạt động hay không. Nếu tụ bị hỏng thì bạn hãy thay thế tự mới cùng công suất cho máy.

– Sau khi đã kiểm tra hết các bước trên mà cục nóng điều hòa Casper vẫn không chạy thì bạn hãy liên hệ với các trạm bảo hành ủy quyền hoặc các cửa hãng sử chữa để được hỗ trợ nhé.

– Vì các nguyên nhân còn lại đòi hỏi cần có dụng cụ chuyên dùng cũng như chuyên môn kỹ thuật cao. Nếu bạn không có kinh nghiệm có thể dẫn đến việc mất an toàn và gây hư hỏng không đáng có.

Kiểm tra xem tụ của máy có bị hỏng hay không

Xem thêm:

Mẹo sử dụng điều hòa Casper hiệu quả, bền bỉ

– Để máy điều hòa Casper có thể hoạt động hiệu quả và bền bỉ nhất thì trong quá trình sử dụng bạn cần lưu ý một số điều sau đây:

 • Đầu tiên, bạn cần tính toán công suất một cách phù hợp để lựa chọn công suất máy phù hợp với diện tích phòng.
 • Trong quá trình lắp đặt bạn cần hút chân không cho máy và tuân thủ các tiêu chuẩn lắp đặt của nhà sản xuất.
 • Đảm bảo nguồn điện cấp cho điều hòa Casper luôn ổn định.
 • Kết hợp sử dụng điều hòa với quạt điện công suất nhỏ để giúp trợ lực cho máy điều hòa.
 • Không nên sử dụng điều hòa liên tục 24/24h.
 • Thường xuyên tiến hành vệ sinh máy điều hòa Casper định kỳ.

Trên đây là những nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng điều hòa Casper không chạy cục nóng. Nếu quý khách có nhu cầu tư vấn, hỗ trợ thêm thông tin vui lòng liên hệ điện máy Phúc Khánh bạn nhé !

-30%
-27%
-22%