Điều hòa có mùi hôi, nguyên nhân và cách khắc phục?

Sau một thời gian dài sử dụng, những chiếc máy điều hòa thường xuyên gặp phải tình trạng thổi ra mùi hôi khó chịu. Vậy thì nguyên nhân và cách khắc phục hiện tượng điều hòa có mùi hôi như thế nào? Hãy cùng các chuyên gia của Điện Máy Phúc Khánh giải mã qua bài viết sau nhé.

Nguyên nhân điều hòa có mùi hôi và cách khắc phục

Không vệ sinh bảo dưỡng máy điều hòa định kỳ

Nếu như gia đình bạn không vệ sinh máy trong thời gian dài, các bụi bẩn và tạp chất sẽ bám vào lưới lọc của máy. Gặp môi trường ẩm mốc bên trong dàn lạnh sẽ khiến cho vi khuẩn sinh sôi và phát triển. Đây chính là một trong những nguyên nhân khiến máy điều hòa có mùi hôi khó chịu trong quá trình vận hành.

Không bảo dưỡng máy điều hòa thường xuyênNgoài ra, mùi hôi cũng có thể do côn trùng chết hoặc mắc kẹt bên trong dàn lạnh. Các loại công trùng như dán, kiến hay thằn lằn chui vào bên trong dàn lạnh và ống thoát nước lâu ngày thì cũng phát sinh ra mùi hôi.

Cách khắc phục:

Để khắc phục tình trạng này, Điện Máy Phúc Khánh khuyễn nghị các bạn nên bảo dưỡng máy điều hòa định kỳ 6 tháng/lần. Đối với bộ phận lưới lọc của máy thì chúng ta có thể tự tháo và và vệ sịnh thường xuyên 1 tháng/ lần. Hạn chế vi khuẩn, nấm mốc phát triển và côn trùng chui vào bên trong. Giúp máy điều hòa làm mát hiệu quả hơn và không thổi ra mùi hôi khó chịu khi chạy.

=>>>Xem thêm : Những điều cần lưu ý khi chọn mua máy điều hòa

Thường xuyên vệ sinh căn phòng 

Bạn nên thường xuyên mở cửa sổ phòng để mùi hôi cũ được thoát ra ngoài. Đồng thời bạn cũng nên thường xuyên vệ sinh căn phòng để giữ cho căn phòng luôn được sạch sẽ.

Thường xuyên vệ sinh nhà cửaỐng thoát nước máy điều hòa có vấn đề

Ngoài ra, nếu như máy điều hòa nhà bạn có mùi hôi thì một trong những nguyên nhân khá phổ biến là do cách lắp đặt đường ống thoát nước của gia đình bạn có vấn đề. Khi ống thoát nước của điều hòa được nối trực tiếp vào ống xả nước của đường phố hoặc ống thải khác trong gia đình bạn như nước thải sinh hoạt hoặc nước thải vệ sinh.

ống thoát nước của máy có vấn đềKhi đó, mùi hôi của những khu vực này sẽ theo đường ống thoát nước dẫn đến dàn lạnh điều hòa và phát ra mùi hôi khó chịu.

Cách khắc phục:

Khi lắp đặt điều hòa, chúng ta nên lưu ý đặt ống thoát nước sao cho hợp lý, sạch sẽ và thoáng mát. Kiểm tra chắc chắn rằng ống thoát nước của máy điều hòa không kết nối với ống xả của các thiết bị trong gia đình bạn.

Lựa chọn các máy điều hòa có công nghệ kháng khuẩn, khử mùi

Một gợi ý mà Điện Máy Phúc Khánh gửi đến các bạn đó là lựa chọn những chiếc máy điều hòa có công nghệ kháng khuẩn, khử mùi. Với công nghệ này, máy điều hòa sẽ giúp bạn tiêu diệt các vi khuẩn gây hạị. Mang đến cho bạn bầu không khí trong lành, sạch sẽ, đánh bay mùi hôi khó chịu.

Bộ lọc điều hòa samsung khử mùi hiệu quảMời bạn tham khảo một số máy điều hòa có công nghệ kháng khuẩn, khử mùi giá rẻ hấp dẫn :

Hay lưu ý những điều trên để hạn chế máy điều hòa có mùi hôi, thổi ra bầu không khí trong lành, sạch khuẩn các bạn nhé. Nếu các bạn có như cầu tư vấn, hỗ trợ thêm vui lòng liên hệ với chúng tôi:

Điện Máy Phúc Khánh – Tổng đại lý điều hòa chính hãng, giá rẻ cho mọi nhà!

Địa chỉ: Số 20 Phố Đình Quán, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: 0988.995.838 / 0939.685.838

Gmail: Dienmayphuckhanh@gmail.com