Điều hòa Đaikin âm trần báo lỗi E0? Nguyên nhân và cách khắc phục

Điều hòa Đaikin âm trần báo lỗi E0 là do đâu? Cách khắc phục như thế nào là những câu hỏi được rất nhiều khách hàng quan tâm. Hãy cùng điện máy Phúc Khánh tham khảo bài viết dưới đây để có thể giải đáp những thắc mắc trên nhé!

Điều hòa Đaikin âm trần báo lỗi E0 là bị gì?

– Điều hòa Đaikin âm trần báo lỗi E0 là do máy đang kích hoạt thiết bị an toàn ở ngoài dàn nóng. Nguyên nhân cụ thể do công tắc cao áp bị lỗi, mô tơ quạt dàn nóng bị quá tải, mạch điều khiển dàn nóng bị lỗi, các thiết bị bảo vệ dàn nóng bị tác động…

Lỗi E0 điều hòa Daikin là gì

– Lỗi E0 điều hòa Đaikin sẽ không xuất hiện luôn khi bạn bật máy mà sẽ xuất hiện sau 10 – 15 phút hoạt động. Lúc này, nếu mạch điều khiển ở dàn lạnh không nhận được tín hiệu phản hồi từ cục nóng thì máy sẽ ngừng hoạt động và báo lỗi E0.

=>>>Xem thêm: Điều hòa Daikin bật không lên? Nguyên nhân và cách khắc phục

Cách khắc phục điều hòa Đaikin âm trần báo lỗi E0 tại nhà

Để khắc phục lỗi E0 trên máy điều hòa Daikin thì bạn hãy thực hiện theo các bước dưới đây:

Kiểm tra công tắc cao áp của điều hòa Daikin

– Công tắc cao áp của máy điều hòa âm trần Daikin có nhiệm vụ ngắt toàn bộ hoạt động của máy nếu phát hiện thấy áp suất gas ra khỏi máy nén cao bất thường. Do vậy, khi máy điều hòa Daikin báo lỗi E0 thì trước tiên bạn hãy kiểm tra công tác cao áp của máy. Nếu thấy công tắc cao áp bị hỏng thì hãy thay thế một công tắc chính hãng cho máy.

Kiểm tra công tắc cao áp

Kiểm tra mô tơ quạt dàn nóng

– Đầu tiên bạn hãy kiểm tra xem quạt cục nóng có hoạt động hay không, nếu quạt không quay thì bạn cần kiểm tra:

  • Dây nguồn từ mạch cấp ra quạt có bị đứt hoặc chập cháy hay không. Nếu có hãy đấu nối lại hoặc thay dây mới cho máy.
  • Đo xem tụ khởi động của quạt có còn hoạt động không. Nếu thấy tụ bị hỏng thì hãy thay thế tụ mới có cùng trị số cho máy.

– Trường hợp có điện cấp ra mà quạt không quay thì chứng tỏ mô tơ quạt đã bị hỏng, lúc này bạn cần thay một mô tơ mới cho máy là được.

– Ngoài ra, một số trường hợp cục nóng lắp đặt ở vị trí kém giải nhiệt cũng sẽ gây ra lỗi E0 điều hòa Daikin. Với lỗi này thì bắt buộc bạn cần chuyển dàn nóng sang một vị trí khác mới có thể khắc phục được.

Kiểm tra các thiết bị bảo vệ của dàn nóng

– Bạn hãy kiểm tra xem các thiết bị bảo vệ dàn nóng điều hòa Đaikin như cảm biến cảm biến nhiệt độ đầu máy nén, cảm biến áp suất của máy xem có còn hoạt động không. Nếu thiết bị nào bị hỏng thì hãy thay thế mới cho máy là được.

Mạch điều khiển của máy bị lỗi

– Còn đối với trường hợp mạch điều khiển của máy bị lỗi thì bạn nên liên hệ với các trạm bảo hành ủy quyền của hãng để được hỗ trợ.

Xem thêm:

Bí kíp hạn chế điều hòa âm trần Đaikin báo lỗi E0

  • Bạn hãy lựa chọn những vị trí lắp đặt dàn nóng sao cho thông thoáng, không bị quẩn gió và hạn chế ánh nắng mặt trời chiếu vào.
  • Nếu sinh sống tại những nơi có nguồn điện không ổn định thì bạn hãy lắp thêm một thiết bị ổn áp cho điều hòa.
  • Hạn chế bật tắt điều hòa liên tục để tiết kiệm điện năng, cũng như gia tăng tuổi thọ cho máy nén.
  • Thường xuyên tiến hành vệ sinh điều hòa âm trần định kỳ.

Trên đây là những nguyên nhân và cách khắc phục điều hòa Đaikin âm trần báo lỗi E0, hy vọng đã mang đến những thông tin hữu ích cho quý khách hàng. Nếu quý khách có nhu cầu tư vấn, hỗ trợ thêm thông tin vui lòng để lại bình luận bên dưới hoặc liên hệ tổng đài bảo hành Daikin Việt Nam 1800 6777 để được hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *