Điều hòa Daikin báo đèn vàng? Nguyên nhân và cách khắc phục

Điều hòa Daikin báo đèn vàng là do đâu? Cách khắc phục như thế nào là những câu hỏi được rất nhiều khách hàng quan tâm? Cùng Điện máy Phúc Khánh tham khảo bài viết dưới đây để có câu trả lời cho câu hỏi trên nhé!

Nguyên nhân điều hòa Daikin báo đèn vàng

– Nếu điều hòa Daikin nhà bạn đang sử dụng bình thường bỗng nhiên nháy đèn vàng và ngừng hoạt động thì có thể máy đang gặp một trong những nguyên nhân dưới đây:

  • Điều hòa Daikin bị thiếu gas, hết gas.
  • Dây tín hiệu giữa cục nóng và cục lạnh bị đứt hoặc chập cháy.
  • Lưới lọc, dàn tản nhiệt của điều hòa bị bẩn do lâu ngày không được vệ sinh.
  • Quạt tản nhiệt của máy điều hòa Daikin bị hỏng.
  • Máy nén của điều hòa không hoạt động.

Nguyên nhân điều hòa Daikin nháy đèn vàng

=>>>Xem thêm: Điều hòa Daikin báo lỗi L3: Nguyên nhân và cách khắc phục

Cách khắc phục điều hòa Daikin báo đèn vàng tại nhà

Để khắc phục lỗi điều hòa Daikin nháy đèn vàng thì trước tiên bạn hãy ngắt nguồn điện cấp cho máy điều hòa Daikin rồi tiến hành kiểm tra theo các bước dưới đây:

Kiểm tra dây tín hiệu giữa cục nóng và cục lạnh

– Khi thấy điều hòa Daikin nháy đèn vàng thì trước tiên bạn hãy kiểm tra xem dây tín hiệu giữa cục nóng và cục lạnh của máy có bị đứt hoặc chập cháy hay không. Nếu thấy dấu hiệu bất thường thì bạn hãy đấu nối lại hoặc thay thế một dây khác có cùng tiết diện cho máy là sẽ khắc phục được tình trạng trên.

Kiểm tra dây nguồn điện điều hòa

Kiểm tra lưới lọc của điều hòa Daikin

– Sau một thời gian sử dụng thì lưới lọc và dàn tản nhiệt của điều hòa bị bẩn khiến máy không thể hút gió được, lúc này máy điều hòa Daikin sẽ báo đèn vàng và ngừng hoạt động. Để khắc phục lỗi này thì bạn nên vệ sinh và bảo dưỡng định kỳ điều hòa từ 03 – 06 tháng/ lần.

Vệ sinh mặt nạ điều hòa Nagakawa

– Bên cạnh đó, với bộ phận lưới lọc thì bạn có thể tự tháo ra và mang đi vệ sinh bằng nước sạch khoảng 1 tháng/lần.

Kiểm tra áp suất gas của điều hòa

–Điều hòa thiếu gas hoặc hết gas là một nguyên nhân mà bạn không nên bỏ qua khi máy điều hòa Daikin nháy đèn vàng. Nếu máy mới lắp đặt thì thông thường là do thợ kỹ thuật thao tác sai khiến hệ thống bị rò rỉ môi chất lạnh. Để khắc phục thì bạn hãy liên hệ với thợ lắp đặt để họ quay lại và khắc phục miễn phí lỗi trên.

Xem thêm:

Kiểm tra quạt tản nhiệt của điều hòa Daikin

– Bạn hãy dùng tuốc nơ vít tháo nắp mặt nạ của máy điều hòa Daikin ra, sau đó kiểm tra bằng mắt thường xem dây nguồn từ mạch điều khiển đến mặt nạ của máy có bị đứt hoặc chập cháy hay không. Nếu có bạn hãy đấu nối lại sao cho đúng mầu dây là sẽ khắc phục được lỗi này.

Quạt dàn nóng điều hòa không chạy
Quạt điều hòa không chạy

– Trường hợp dây điện bình thường thì bạn hãy dùng đồng hồ để kiểm tra xem quạt tản nhiệt của máy có còn hoạt động được không. Nếu quạt bị hỏng thì bạn hãy thay thế quạt mới chính hãng cho máy điều hòa Daikin nhé!

Bí kíp giúp hạn chế điều hòa Daikin báo đèn vàng tại nhà

– Để máy điều hòa Daikin có thể vận hành êm dịu và bền bỉ trong suốt quá trình sử dụng thì bạn cần lưu ý một số điều sau đây:

  • Tính toán công suất của máy điều hòa Daikin sao cho phù hợp với diện tích của căn phòng.
  • Không nên bật/tắt máy điều hòa Daikin liên tục.
  • Tuân thủ các tiêu chuẩn lắp đặt của nhà sản xuất.
  • Cài đặt nhiệt độ phòng một cách hợp lý từ 25 – 28 độ C.
  • Thường xuyên vệ sinh và bảo dướng máy điều hòa định kỳ.

Trên đây là những nguyên nhân và cách khắc phục máy điều hòa Daikin báo lỗi đèn vàng, hy vọng đã mang đến những thông tin hữu ích cho quý khách. Nếu quý khách có nhu cầu tư vấn, hỗ trợ thêm thông tin vui lòng liên hệ tổng đài Daikin Việt Nam 1800 6777 để được hỗ trợ.

-21%
-27%
-17%
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *