Điều hòa Daikin báo lỗi A1? Nguyên nhân và cách khắc phục

Lỗi A1 là lỗi khá thường gặp ở dòng điều hòa Daikin inverter gây khó chịu cho người sử dụng. Cùng các chuyên gia của điện máy Phúc Khánh tìm hiểu những nguyên nhân và cách khắc phục điều hòa Daikin báo lỗi A1 trong bài viết sau nhé!

Lỗi A1 điều hòa Daikin là gì?

– Lỗi A1 điều hòa Daikin là do mạch điều khiển của máy đang gặp trục trặc, lỗi này chủ yếu sảy ra ở các dòng điều hòa Daikin inverter sau một thời gian sử dụng. Khi máy điều hòa Daikin xuất hiện lỗi A1 thì đèn tín hiệu trên dàn lạnh sẽ nhấp nháy đồng thời máy ngừng hoạt động.

Lỗi A1 điều hòa Daikin là gì

– Nếu điều hòa Daikin của gia đình bạn bị lỗi A1 thì trước tiên bạn hãy ngắt nguồn điện cấp cho máy điều hòa rồi tiến hành tìm hiểu những nguyên nhân và cách khắc phục ngay sau đây nhé.

=>>>Xem thêm: 7 lý do khiến điều hòa Daikin không mát và cách khắc phục

Nguyên nhân điều hòa Daikin báo lỗi A1

– Lỗi A1 điều hòa Daikin có thể do một số nguyên nhân sau gây ra:

  • Lắp đặt điều hòa Daikin sai kỹ thuật (đấu nhầm các cầu điện 1, 2, 3 của điều hòa).
  • Nguồn điện cấp cho điều hòa Daikin không ổn định.
  • Điều hòa lâu ngày không được vệ sinh, bảo dưỡng định kỳ.
  • Sử dụng điều hòa sai cách.
  • Mạch điều khiển của điều hòa bị hư hỏng.

Nguyên nhân điều hòa Daikin báo lỗi A1

Cách khắc phục điều hòa Daikin báo lỗi A1 tại nhà

Khi thấy máy điều hòa Daikin xuất hiện lỗi A1 thì bạn có thể tiến hành tự khắc phục tại nhà thông qua các bước dưới đây:

Kiểm tra lại các dây tín hiệu đã kết nối

– Trước tiên, bạn hãy dùng tau vít để tháo vỏ mặt nạ của máy điều hòa Daikin ra. Sau đó, bạn hãy kiểm tra xem dây tín hiệu đấu từ cục nóng đến cục lạnh (cầu 1, 2, 3) đã đấu đúng thứ tự hay chưa. Nếu bạn đấu sai thứ tự dây thì sẽ khiến nguồn điện xông ngược vào bên trong mạch điều khiển làm nổ cầu trì của mạch điều khiển.

Kiểm tra dây tín hiệu của máy

– Đối với trường hợp này thì bạn cần đấu lại dây cho đúng mầu sau đó thay cầu trì mới cho mạch điều khiển là sẽ khắc phục được lỗi A1 điều hòa Daikin.

Kiểm tra nguồn điện cấp cho điều hòa Daikin

– Sau khi kiểm tra dây tín hiệu không có vấn đề gì mà điều hòa Daikin vẫn báo lỗi A1 thì bạn hãy dùng đồng hồ điện để kiểm tra nguồn điện cấp cho máy xem có ổn định hay không nhé. Thông thường, nguồn điện cấp vào để máy hoạt động tốt nhất sẽ từ 200 – 220V. Nếu nguồn điện quá thấp hoặc quá cao sẽ khiến mạch điều khiển hoạt động không chính xác và báo lỗi A1.

chọn loại ổn áp theo pha

– Khi gặp trường hợp này thì bạn hãy sắm thêm một thiết bị ổn áp cho điều hòa là có thể khắc phục được lỗi A1 điều hòa Daikin mà còn giúp máy vận hành ổn định và bền bỉ cùng năm tháng.

Xem thêm:

Kiểm tra, vệ sinh điều hòa Daikin định kỳ

– Việc vệ sinh máy điều hòa Daikin định kỳ sẽ giúp bạn có thể phát hiện được lỗi A1 sớm, từ đó đưa ra các biện pháp khắc phục kịp thời. Bên cạnh đó, vệ sinh định kỳ cũng giúp máy hoạt động tốt hơn, tiết kiệm điện năng và nâng cao tuổi thọ cho sản phẩm.

Vệ sinh dàn nóng

– Chính vì vậy mà các chuyên gia khuyễn nghị bạn nên tiến hành vệ sinh máy điều hòa định kỳ từ 03 – 06 tháng/ lần tùy theo nhu cầu sử dụng của gia đình mình. Còn riêng đối với bộ phận lưới lọc bụi thì bạn nên vệ sinh định kỳ khoảng 01 tháng/ lần.

Kiểm tra mạch điều khiển của điều hòa

– Sau khi đã kiểm tra và khắc phục theo hết các bước trên mà điều hòa Daikin vẫn báo lỗi A1 thì chắc chắn là mạch điều khiển của máy đã gặp sự cố. TRường hợp này rất hy hữu sảy ra nhưng nó lại đòi hỏi bạn phải có chuyên môn cao mới có thể khắc phục được.

Kiểm tra mạch điều khiển của máy

– Do vậy, để đảm bảo an toàn cho bạn cũng như hạn chế làm máy hư hỏng nặng hơn thì chúng tôi khuyễn nghị bạn nên liên hệ với các trạm bảo hành ủy quyền của Daikin để được hỗ trợ nhé.

Lưu ý khi khắc phục điều hòa Daikin báo lỗi A1 tại nhà

  • Trước khi tiến hành sửa chữa thì bạn cần chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ cần thiết như tua vít, bút thử điện, băng dinh điện…
  • Đảm bảo đã ngắt hết các nguồn điện cấp cho điều hòa Daikin.
  • Trường hợp điều hòa bị hư hỏng linh kiện thì bạn hãy mua các linh kiện chính hãng để đảm bảo độ an toàn cho thiết bị.
  • Khi bạn không có chuyên môn hoặc dụng cụ chuyên dụng thì hãy liên hệ với các trung tâm bảo hành Daikin để được hỗ trợ.

Trên đây là những nguyên nhân và cách khắc phục máy điều hòa Daikin báo lỗi A1, hy vọng đã giúp quý khách sử dụng máy điều hòa Daikin hiệu quả và bền bỉ. Nếu còn có bất kỳ thắc mắc nào quý khách vui lòng để lại bình luận ở bên dưới để được các tư vấn viên của điện máy Phúc Khánh hỗ trợ kịp thời nhé.

-21%
-27%
-17%
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *