Điều hòa Đaikin báo lỗi đèn thời gian: Nguyên nhân và cách sử lý

Điều hòa Đaikin báo lỗi đèn thời gian và ngừng hoạt động khiến bạn lo lắng? Cùng tham khảo nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng này trong bài viết sau của các chuyên gia điện máy Phúc Khánh nhé!

Điều hòa Đaikin báo lỗi đèn thời gian là gì?

– Điều hòa Đaikin báo lỗi đèn thời gian (TIMER) là do máy đang gặp một sự cố gì đó trong quá trình vận hành. Tuy nhiên, điều hòa Daikin không có màn hình hiển thị lỗi lên máy sẽ nháy đèn thời gian trên dàn lạnh để người dùng có thể phát hiện ra lỗi một các sớm nhất.

Điều hòa Đaikin báo lỗi đèn thời gian là gì

– Mặc dù biết đèn thời gian của điều hòa Daikin nháy là máy đang gặp sự cố nhưng để biết chính xác lỗi mà máy gặp phải thì bạn cần kiểm tra bằng điều khiển của điều hòa Daikin.

=>>>Xem thêm: Điều hòa kêu ù ù? Nguyên nhân và cách khắc phục

Điều hòa Daikin bị nhấp nháy đèn thời gian là do đâu?

Lỗi điều hòa Đaikin nháy đèn thời gian có thể do rất nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra, tuy nhiên có 3 nguyên nhân chính mà chúng ta thường gặp nhất đó là:

Điều hòa Daikin bị hết gas

– Khi máy điều hòa Daikin bị hết gas thì Block sẽ không được làm mát kịp, máy chạy được 10 – 15 phút rồi thì đèn thời gian sẽ báo nhấp nháy đồng thời máy ngừng hoạt động. Để kiểm chứng thì bạn có thể check mã lỗi bằng điều khiển hoặc ra ngoài cục nóng xem đường ống đồng đầu đẩy có bị bám tuyết hay không (bám tuyết chứng tỏ máy thiếu gas).

Điều hòa Daikin bị hết gas

Điều hòa Daikin quá bẩn do lâu ngày chưa được vệ sinh

– Nếu điều hòa Daikin nhà bạn đã sử dụng trong thời gian dài (trên 06 tháng) mà chưa vệ sinh thì lượng cặn bẩn sẽ bám kín tại lưới lọc bụi và dàn tản nhiệt của máy. Lúc này, máy không hút gió được nên sẽ báo lỗi đèn thời gian và ngừng hoạt động.

Điều hòa Daikin báo lỗi E4

– Lỗi E4 điều hòa Daikin là do mạch điều khiển của máy điều hòa đang gặp sự cố, lúc này cục nóng và cục lạnh không thể giao tiết được với nhau nên máy sẽ nháy đèn thời gian liên tục.

Cảm biến dàn lạnh bị lỗi

Cách khắc phục điều hòa Đaikin báo lỗi đèn thời gian tại nhà

Tùy theo các nguyên nhân khác nhau mà chúng ta sẽ đưa ra những biện pháp khắc phục đúng và kịp thời nhất. Cụ thể như sau:

Với lỗi điều hòa Daikin bị hết gas

– Để sử lý dứt điểm tình trạng điều hòa Daikin nháy đèn thời gian do hết gas thì trước tiên bạn cần tìm ra vị trí rò rỉ gas của hệ thống. Sau đó, bạn hãy khắc phục lại rồi hút chân không thật kỹ cho máy điều hòa (khoảng 15 – 30 phút tùy theo chiều dài đường ống đồng).

Hướng dẫn cách nạp gas điều hòa, máy lạnh chi tiết nhất

– Sau khi hút chân không xong thì bạn hãy thử kín lại hệ thống một lần nữa để đảm bảo không còn chỗ rò rỉ nào. Cuối cùng thì bạn hãy tiến hành nạp lại gas cho máy điều hòa Daikin theo trọng lượng được in trên bao bỉ sản phẩm.

Với lỗi điều hòa Daikin bị bẩn

– Nếu máy điều hòa Daikin nhà bạn lâu ngày chưa được vệ sinh thì bạn nên tiến hành vệ sinh máy càng sớm, càng tốt. Điều này không những khắc phục được điều hòa Đaikin báo lỗi đèn thời gian mà còn giúp máy hoạt động ổn định và có tuổi thọ cao hơn.

Xem thêm:

Với lỗi điều hòa Daikin báo lỗi E4

– Với trường hợp này thì trước tiên bạn hãy kiểm tra lại xem dây tín hiệu từ dàn nóng đến dàn lạnh có bị đứt hay chập cháy ở đâu hay không. Nếu có thì bạn hãy đấu nối lại hoặc thay thế dây tín hiệu mới có cùng tiết diện cho máy là được.

Liên hệ trung tâm bảo hành

– Nếu dây tín hiệu bình thường thì chắc chắn là mạch điều khiển đã gặp sự cố, lúc này bạn nên liên hệ với các trạm bảo hành ủy quyền của Daikin để được hỗ trợ.

Mẹo hạn chế lỗi nháy đèn thời gian trên máy điều hòa Đaikin

  • Lựa chọn máy điều hòa Daikin có công suất phù hợp với diện tích phòng.
  • Không nên bật máy điều hòa Daikin liên tục 24/24h.
  • Đóng kín cửa trước và trong quá trình sử dụng điều hòa.
  • Có thể sử dụng kết hợp quạt điện để hỗ trợ cùng điều hòa.
  • Thường xuyên vệ sinh máy điều hòa Daikin định kỳ.

Trên đây là những nguyên nhân và cách khắc phục điều hòa Đaikin báo lỗi đèn thời gian, hy vọng đã mang đến những thông tin hữu ích cho quý khách. Nếu cần hỗ trợ thêm thông tin quý khách vui lòng liên hệ tổng đài Daikin Việt Nam 1800 6777 hoặc để lại bình luận bên dưới để được các tư vấn viên của điện máy Phúc Khánh hỗ trợ.

-20%
-27%
-17%
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *