Điều hòa Funiki báo lỗi E3: Nguyên nhân và cách khắc phục

Điều hòa Funiki báo lỗi E3 là bị làm sao? Cách khắc phục như thế nào là những câu hỏi được rất nhiều khách hàng quan tâm. Cùng Điện Máy Phúc Khánh tìm kiếm câu trả lời câu hỏi trên qua bài viết dưới đây nhé!

Lỗi E3 điều hòa Funiki là gì?

– Lỗi E3 điều hòa Funiki là lỗi liên quan đến quạt dàn lạnh của điều hòa Funiki. Lỗi E3 điều hòa Funiki này sẽ thường xuất hiện sau khoảng 3 – 5 phút tính từ lúc bạn khởi động điều hòa. Lúc này, quạt dàn lạnh của máy sẽ ngừng hoạt động và trên màn hình LED dàn lạnh xuất hiện chữ E3.

– Khi điều hòa Funiki của gia đình bạn xuất hiện lỗi E3 thì bạn cũng không cần quá lo lắng nhé. Trước tiên, bạn hãy ngắt nguồn điện cấp cho máy điều hòa Funiki rồi cùng tham khảo các nguyên nhân và cách khắc phục sau nhé!

=>>>Xem thêm: Bảng mã lỗi điều hòa Funiki đúng và chi tiết nhất

Nguyên nhân điều hòa Funiki báo lỗi E3?

– Có rất nhiều nguyên nhân khiến máy điều hòa Funiki báo lỗi E3, cụ thể như sau:

  • Dây nguồn từ quạt đến mạch điều khiển bị đứt hoặc chập cháy khiến quạt không nhận được tín hiệu của mạch điều khiển.
  • Tụ quạt dàn lạnh điều hòa Funiki bị hỏng làm động cơ không thể khởi động được.
  • Quạt dàn lạnh bị hỏng.
  • Bảng mạch điều khiển bị hỏng.

Kiểm tra mạch điều khiển

Cách khắc phục lỗi E3 trên máy điều hòa Funiki tại nhà

Để khắc phục lỗi E3 điều hòa Funiki tại nhà thì bạn có thể thực hiện theo các bước sau đây:

Kiểm tra dây nguồn từ quạt đến mạch điều khiển

– Đầu tiên, bạn hãy dùng tuốc nơ vít tháo vỏ mặt nạ của điều hòa Funiki ra. Sau đó kiểm tra xem dây nguồn của quạt có bị đứt hay không. Nếu thấy dây bị đứt thì hãy nối lại, lưu ý là đấu đúng màu dây.

Bảo dưỡng điều hòa Funiki

– Sau đó, bạn hãy kiểm tra xem zắc cắm của điều hòa có bị lỏng hoặc oxi hóa hay không. Nếu zắc cắm bị oxi hóa bạn hãy sử dụng dung dịch vệ sinh chuyên dụng để làm sạch rồi cắm lại cho thật chắc là được.

Kiểm tra tụ khởi động quạt dàn lạnh

– Nếu dây nguồn bình thường, bạn hãy sử dụng đồng hồ vạn năng để kiểm tra xem tụ khởi động của quạt dàn lạnh xem có còn hoạt động hay không. Nếu tụ quạt bị hỏng thì bạn hãy thay thế tụ mới có cùng trị số cho điều hòa nhé!

Kiểm tra quạt dàn lạnh điều hòa Funiki 

– Bạn hãy dùng tay quay nhẹ xem lồng quạt có quay hay không, nếu thấy lồng quạt quay nhẹ thì bạn hãy thử lấy dầu để tra vào động cơ xem quạt có hoạt động trở lại được không.

=>>>Xem thêm: Bảng báo giá điều hòa Funiki 9000BTU 1 chiều mới nhất hiện nay

– Nếu quạt vẫn không hoạt động bạn hãy lấy đồng hồ vạn năng kiểm tra xem mô tơ quạt có còn chạy không. Trường hợp mô tơ quạt bị hỏng bạn hãy thay thế mô tơ mới cho máy nhé.

Kiểm tra mạch điều khiển

–  Sau khi đã kiểm tra hết các nguyên nhân trên mà điều hòa Funiki vẫn hiện lỗi E3 thì có thể mạch điều khiển của máy đã bị hỏng. Lỗi này đòi hỏi có chuyên môn cũng như dụng cụ chuyên dùng để kiểm tra. Do đó, bạn hãy liên hệ với các trung tâm bảo hành Funiki hoặc cửa hàng gần nhà để được hỗ trợ nhé!

Cách khắc phục lỗi E6 điều hòa funiki

Trên đây là những nguyên nhân và cách khắc phục điều hòa Funiki báo lỗi E3. Hy vọng đã giúp quý khách có thể tự khắc phục lỗi này tại nhà. Nếu quý khách có nhu cầu tư vấn, hỗ trợ thêm thông tin vui lòng liên hệ điện máy Phúc Khánh bạn nhé!

Mời bạn tham khảo một số mẫu điều hòa Funiki giá rẻ hấp dẫn: