Điều hòa Funiki báo lỗi EC? Nguyên nhân và cách khắc phục

Lỗi EC là một lỗi khá phổ biến ở máy điều hòa Funiki. Vậy nguyên nhân máy điều hòa Funiki báo lỗi EC là gì? cách khắc phục ra sao? Trong bài viết sau, các chuyên gia của Điện Máy Phúc Khánh xin được chia sẻ đến bạn nhé!

Nguyên nhân máy điều hòa Funiki báo lỗi EC?

Điều hòa Funiki báo lỗi EC là lỗi thường gặp khi sử dụng điều hòa Funiki. Lỗi này thường do 3 nguyên nhân chính sau đây:

  • Điều hòa Funiki bị hết gas, thiếu gas. Đây là nguyên nhân phổ biến nhất gây ra lỗi EC trên máy điều hòa Funiki. Khi điều hòa hết gas, dàn lạnh sẽ không thể trao đổi nhiệt với môi trường xung quanh, dẫn đến máy không thể làm lạnh.
  • Áp suất gas không đều, đường ống bị gập. Nếu đường ống dẫn gas bị gập, sẽ khiến áp suất gas trong hệ thống không đều, dẫn đến máy báo lỗi EC.
  • Hỏng cảm biến áp suất ga. Cảm biến áp suất ga là thiết bị đo áp suất gas trong hệ thống. Nếu cảm biến này bị hỏng, sẽ khiến máy báo lỗi EC.

Lỗi EC điều hòa Funiki là gì

Cách Khắc phục điều hòa Funiki báo lỗi EC tại nhà

Khi máy điều hòa Funiki hiển thị lỗi EC thì chúng ta cần xác định nguyên nhân chính xác để có các sử lý phù hợp. Với đội ngũ kỹ thuật viên nhiều năm kinh nghiệm trong nghề. Điện Máy Phúc Khánh xin được mách bạn một số cách khắc phục lỗi EC trên máy điều òa Funiki tại nà như sau:

Điều hòa Funiki hết gas, thiếu gas

– Điều hòa hết gas, thiếu gas là một trong những nguyên nhân chính khiến máy điều hòa Funiki báo lỗi EC. Khi đó, cảm biến áp suất gas sẽ báo lỗi để ngắt hoạt động của máy.

Kiểm tra áp suất gas của điều hòa Funiki

=>>>Xem thêm:Điều hòa Funiki 18000 BTU giá bao nhiêu? Loại nào tốt

Cách khắc phục: Chúng ta sẽ kiểm tra 2 đầu kết nối của máy xem có bị rò rỉ hay không. Nếu không thì tiến hành kiểm tra xem dàn lạnh, dàn nóng của máy. Tiến hành khắc phục chỗ rò rỉ rồi nạp lại gas cho máy theo tiêu chuẩn của hãng.

Điều hòa Funiki bị gập đường ống

– Đường ống đồng bị gập gẫy hay móp méo sẽ khiến lượng gas hồi về không đủ để làm mát máy nén. Khi đó màn hình LED sẽ báo lỗi EC và cục nóng sẽ ngừng hoạt động.

Kiểm tra đường ống

Cách khắc phục: Kiểm tra lại đường ống đồng, khắc phục những chỗ bị gập, móp méo.

Điều hòa hỏng cảm biến áp suất gas

– Máy điều hòa Funiki được trang bị một cảm biến áp suất gas. Cảm biến này có tác dụng đo lượng gas đi và về trên hệ thống. Khi cảm biến này bị hỏng cũng sẽ khiến máy điều hòa Funiki hiển thị lỗi EC.

Kiểm tra cảm biến áp suất gas

Cách khắc phục: Bạn dùng đồng hồ để kiểm tra cảm biến áp suất gas của máy. Tiến hành thay thế mới khi cảm biến áp suất bị hỏng.

=>>>Xem thêm: Hướng dẫn cách khắc phục lỗi E6 điều hòa Funiki tại nhà

Lưu ý khi khắc phục lỗi EC điều hòa Funiki

  • Nếu bạn không có kinh nghiệm sửa chữa điều hòa, tốt nhất bạn nên gọi thợ đến sửa chữa.
  • Khi nạp gas cho điều hòa, bạn cần sử dụng loại gas phù hợp với model điều hòa.
  • Khi sửa chữa điều hòa, bạn cần đảm bảo an toàn điện.

Mời bạn tham khảo một số mẫu điều hòa Funiki chính hãng giá tốt đang kinh doanh tại Điện Máy Phúc Khánh:

Trên đây là những nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng máy điều hòa Funiki báo lỗi EC. Nếu quý khách có nhu cầu tư vấn, hỗ trợ mua hàng vui lòng liên hệ Điện Máy Phúc Khánh bạn nhé!