Điều hòa LG bật tắt liên tục? Nguyên nhân và cách khắc phục

Điều hòa LG bật tắt liên tục không những khiến máy không làm mát được mà còn ảnh hưởng đến tuổi thọ của sản phẩm. Vậy nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng này như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu bài viết sau để có câu trả lời nhé!

3 nguyên nhân khiến điều hòa LG bật tắt liên tục và cách khắc phục

Có rất nhiều nguyên nhân khiến máy lạnh LG bật tắt liên tục, nhưng trong bài viết sau Điện máy Phúc Khánh xin được hướng dẫn 3 nguyên nhân mà quý khách có thể tự khắc phục được tại nhà.

Điều hòa LG bị lỗi lắp đặt

– Nếu máy điều hòa LG nhà bạn mới lắp đặt hoặc bảo dưỡng cong thì bật tắt liên tục thì có đến 90% là do sự cố lắp đặt. Nguyên nhân ở đây là khi lắp đặt hoặc bảo dưỡng máy các bạn kỹ thuật viên thường tháo mặt nạ của máy ra để thao tác cho dễ. Tuy nhiên, sau khi lắp đặt lại thì lắp không đúng dẫn tới việc nút nguồn trên dàn lạnh của máy điều hòa LG bị kẹt gây nên hiện tượng tự tắt bật.

Lỗi do lắp đặt

– Để khắc phục tình trạng này thì bạn hãy dùng tuốc nơ vít để tháo vỏ mặt nạ ra sau đó lắp đặt thật cẩn thận lại là được.

Xem thêm:

Điều hòa LG tự bật tắt liên tục do sử dụng sai chế độ điều khiển

– Thông thường, điều hòa LG sẽ có 4 chế độ để bạn lựa chọn đó là: làm lạnh, sưởi ấm, hút ẩm và quạt gió. Mỗi chế độ lại có một công năng khác nhau, nếu bạn sử dụng không đúng thì cũng sẽ gây ra hiện tượng máy điều hòa LG tự bật tắt.

Sử dụng sai chế độ

– Với lỗi này thì bạn chỉ cần điều chỉnh lại chế độ của máy điều hòa LG cho đúng là được. Bạn có thể tham khảo công năng của các chế độ như sau:

  • Chế độ COOL (làm lạnh): Thích hợp sử dụng trong những ngày có nhiệt độ cao, bạn đang có nhu cầu làm mát phòng.
  • Chế độ Heat (sưởi ấm): Thích hợp sử dụng khi trời chuyển lạnh, bạn đang cần sưởi ấm phòng.
  • Chế độ DRY (hút ẩm): Phù hợp sử dụng trong những ngày trời có độ ẩm cao.
  • Chế độ FAN (chỉ chạy quạt): Phù hợp sử dụng trong những ngày thời tiết mát mẻ.

Nguồn điện không ổn định

– Máy điều hòa LG sẽ hoạt động tốt khi nguồn điện nằm trong khoảng 200 – 220V, nếu nguồn điện cao hơn hoặc thấp hơn mức này sẽ khiến dòng làm việc của máy nén tăng rất cao, máy chạy được 5 – 10 phút rồi ngắt. Máy ngắt được 5 – 10 phút thì block mát rồi lại chạy lại, chu trình này diễn ra liên tục.

– Để khắc phục tình trạng này bạn hãy lắp thêm một thiết bị ổn áp cho máy điều hòa LG, như vậy không những khắc phục được lỗi điều hòa LG tự bật tắt mà còn giúp máy hoạt động ổn định và bền bỉ hơn.

Trên đây là những nguyên nhân và cách khắc phục lỗi điều hòa LG tự bật tắt liên tục tại nhà, hy vọng đã mang đến những thông tin hữu ích cho quý khách hàng. Nếu quý khách có nhu cầu tư vấn, hỗ trợ thêm thông tin vui lòng để lại bình luận bên dưới hoặc liên hệ hotline 0904.755.838/ 0862.685.838 để được hỗ trợ.

-22%
-27%
-18%
-18%
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *