Điều hòa Midea báo lỗi E5, E6, E7? Nguyên nhân và cách khắc phục

Điều hòa Midea báo lỗi E5, E6, E7 là bị làm sao? Nguyên nhân và cách khắc phục ra sao? Hãy cùng các chuyên gia của Điện Máy Phúc Khánh tìm hiểu thật kỹ bài viết sau để có câu trả lời nhé!

Nguyên nhân và cách khắc phục điều hòa Midea báo lỗi E5, E6, E7 tại nhà

Bảo hành điều hòa Midea chuyên nghiệpĐiều hòa Midea báo lỗi E5

Lỗi E5 trên máy điều hòa Midea là do cảm biến nhiệt độ dàn lạnh của máy bị lỗi. Nguyên nhân có thể do: Zắc cắm cảm biến bị lỏng, dây tín hiệu bị đứt hay bảng mạch điều khiển bị lỗi.

Cách khắc phục:

 • Dùng mắt thường kiểm tra xem zắc cắm tín hiệu có bị lỏng hay không, dây tín hiệu có bị đứt hay không. Nếu có thì tiến hành đấu nối hoặc thay thế. Tiếp theo bạn hãy dùng đồng hồ để đo xem cảm biến có hoạt động tốt hay không?
 • Nếu sau khi đã thay cảm biến nhiệt độ mà máy điều hòa Midea vẫn báo lỗi E5 thì chứng tổ mạch điều khiển của máy đã bị hỏng. Khi đó bạn hãy liên hệ với các trạm bảo hành ủy quyền của Midea để được hỗ trợ.

Điều hòa Midea báo lỗi E6

Lỗi E6 trên máy điều hòa Midea là do trong lúc lắp ráp tại nhà máy 2 pha A, B bị lắp ngược hoặc thiếu pha. Ngoài ra còn có thể hệ thống cảm biến gặp vấn đề hay dây tín hiệu bị đứt.

Cách khắc phục:

 • Nếu máy điều hòa Midea báo lỗi E6 do dây tín hiệu bị đứt thì bạn có thể tìm chỗ đứt rồi đấu nối lại. Sau đó máy có thể chạy lại bình thường.
 • Tuy nhiên, nếu máy điều hòa Midea báo lỗi E6 do pha A, B bị lắp ngược hoặc thiếu thì bạn nên liên hệ với các trạm bảo hành ủy quyền của Midea để được hỗ trợ sửa chữa.

=>>>Xem thêm: Danh sách các trung tâm bảo hành Midea tại Hà Nội

Điều hòa Midea báo lỗi E7

Lỗi E7 trên máy điều hòa Midea là do cảm biến của máy bị chập hay bảng mạch điều khiển của máy bị lỗi.

Cách khắc phục:

 • Dùng mắt thường kiểm tra xem zắc cắm tín hiệu có bị lỏng hay không, dây tín hiệu có bị đứt hay không. Nếu có thì tiến hành đấu nối hoặc thay thế. Tiếp theo bạn hãy dùng đồng hồ để đo xem cảm biến có hoạt động tốt hay không?
 • Nếu sau khi đã thay cảm biến nhiệt độ mà máy điều hòa Midea vẫn báo lỗi E7 thì chứng tổ mạch điều khiển của máy đã bị hỏng. Khi đó bạn hãy liên hệ với các trạm bảo hành ủy quyền của Midea để được hỗ trợ.

Mẹo sử dụng điều hòa Midea hiệu quả, bền bỉ

– Để máy điều hòa Midea có thể hoạt động ổn định và hiệu quả nhất thì trong quá trình sử dụng bạn cần lưu ý một số điều sau đây:

 • Lựa chọn máy điều hòa Midea có công suất phù hợp với diện tích phòng.
 • Hạn chế trao đổi nhiệt với môi trường bên ngoài bằng cách đóng kín cửa phòng.
 • Lắp đặt máy điều hòa Midea theo đúng tiêu chuẩn của nhà sản xuất khuyễn nghị.
 • Không nên bật máy điều hòa liên tục 24/24h.
 • Thường xuyên vệ sinh máy điều hòa Midea định kỳ.

Mời bạn tham khảo một số mẫu điều hòa Midea đang được kinh doanh tại Điện Máy Phúc Khánh:

-35%
-27%
-30%
-37%

Trên đây là những nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng máy điều hòa Midea báo lỗi E5, E6, E7. Nếu quý khách có nhu cầu tư vấn, hỗ trợ thêm thông tin vui lòng liên hệ điện Máy Phúc Khánh bạn nhé!