Điều hòa mới lắp nhưng không mát? Nguyên nhân và cách khắc phục

Điều hòa mới lắp nhưng không mát là bị gì? Nguyên nhân và cách khắc phục ra sao? Trong bài viết sau, các chuyên gia của Điện Máy Phúc Khánh xin được giúp bạn giải đáp những thắc mắc này nhé!

Nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng máy điều hòa mới lắp nhưng không mát

Sử dụng sai chế độ 

Sử dụng sai chế độ là một trong những nguyên nhân khiến máy điều hòa mới lắp nhưng không mát. Điều này có thể do trong quá trình sử dụng bạn đã vô tình nhấn chọn các chức năng khác như: Hút ẩm hay quạt gió…

Điều hòa không nóng do sử dụng sai chế độ điều khiểnDo đó, khi bật máy mà không ra hơi lạnh thì trước tiên bạn hãy kiểm tra lại chế độ điều khiển xem đúng chưa nhé. Các chế độ thông dụng của điều khiển sẽ gồm có:

  • Chế độ làm lạnh ( Cool ): Có biểu tượng hình bông tuyết.
  • Chế độ hút ẩm ( Dry ): Có biểu tượng hình giọt nước.
  • Chế độ quạt gió ( Fan ): Có biểu tượng cánh quạt.
  • Chế độ Sưởi ấm ( Heart ): Có biểu tượng mặt trời.

Công suất máy điều hòa không đủ

Nếu lựa chọn máy điều hòa có công suất  quá nhỏ sẽ khiến máy điều hòa không thể làm mát được. Máy phải hoạt động liên tục khiến hao tốn điện năng và giảm tuổi thọ của máy.

Sau đây, Điện Máy Phúc Khánh xin được gợi ý ắp đặt công suất phù hợp với diện tích:

  • Công suất 9000BTU: Phù hợp cho các phòng có diện tích dưới 15m2.
  • Công suất 12000BTU: Phù hợp với các phòng có diện tích dưới 20m2.
  • Công suất 18000BTU: Phù hợp cho các phòng có diện tích dưới 30m2.
  • Công suất 24000BTU: Phù hợp cho các phòng có diện tích dưới 40m2.

Bên cạnh diện tích thì các yếu tố như: Hướng nhà, khả năng cách nhiệt… cũng sẽ ảnh hưởng đến công suất máy. Do đó, trước khi mua bạn hãy liên hệ với đại lý bán máy để được tư vấn vụ thể và chính xác nhé.

Xem thêm: Chế độ điều hòa nào mát nhất: Cool, Dry, Heart hay Fan

Điều hòa mới lắp nhưng không mát do hết gas

Nguyên nhân thứ 2 khiến máy điều hòa không mát là do bị hết gas hoặc thiếu gas. Tình trạng này có thể do trong quá trình lắp đặt, thợ kỹ thuật lắp đặt sai quy cách dẫn đến máy bị mát gas.

Hướng dẫn cách nạp gas điều hòa, máy lạnh chi tiết nhấtKhi gặp trường hợp này thì bạn hãy liên hệ ngay với các cửa hàng để cho thợ kỹ thuật đến kiểm tra và khắc phục lại.

Nguồn điện không ổn định

Theo khuyễn nghị của nhà sản xuất thì nguồn điện thích hợp nhất là nằm trong khoảng 200 – 230V. Nếu nguồn điện quá cao hoac quá thấp sẽ khiến dòng làm việc của máy tăng cao. Khi đó zơ le bảo vệ sẽ ngắt để giúp máy không bị quá tải. Do vậy mà sẽ khiến điều hòa không mát.

Máy ổn ápKhi gặp tình trạng này thì bạn hãy lắp thêm một thiết bị ổn áp cho máy điều hòa nhé. Như vậy vừa giúp máy có thể làm lạnh hiệu quả mà còn gia tăng tuổi thọ cho sản phẩm.

Lăp đặt không đúng vị trí

Vị trí lắp đặt máy cũng là nguyên nhân khiến máy điều hòa mới lắp không mát. Khi lắp bạn nên lựa chọn vị trí đặt dàn lạnh theo chiều dọc phòng để giúp luồng gió được thổi đi xa nhất. hạn chế lắp dàn lạnh tại những vị trí góc phòng.

Vị trí cục nóng thì cũng nên để ở những nơi thông thoáng, hạn chế ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp vào. Nếu được thì làm mái che để bảo vệ cục nóng.

Mời bạn tham khảo một số máy điều hòa giá tốt đang kinh doanh tại Điện Máy Phúc Khánh:

Trên đây là những nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng máy điều hòa mới lắp nhưng không mát. Nếu quý khách có nhu cầu tư vấn, hỗ trợ thêm thông tin vui lòng liên hệ Điện Máy Phúc Khánh bạn nhé!