Hướng dẫn cách bật cách bật chế độ nóng để sưởi ấm trên máy điều hòa LG

Chế độ sưởi ấm có tốn điện không? Cách bật chế độ sưởi ấm như thế nào là những câu hỏi được rất nhiều khách hàng gửi về Điện Máy Phúc Khánh thời gian gần đây. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi xin được hướng dẫn cách bật chế độ nóng điều hòa LG. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Chế độ sưởi ấm có tốn điện không?

Nhiều người tiêu dùng có suy nghĩ sử dụng chế độ sưởi ấm sẽ tốn điện và khiến máy nhanh hỏng, nhưng thực sự không phải như vậy. Về nguyên tắc, chế độ sưởi ấm của máy hoạt động tương tự như chế độ làm lạnh.

Chế độ sưởi ấm là gìKhi bạn sử dụng chế độ sưởi ấm thì vai trò của khối trong nhà và ngoài nhà sẽ được đổi cho nhau. Ở chế độ này máy chỉ cung cấp thêm lượng điện năng nhỏ cho van đảo chiều ga, còn các bộ phần còn lại vẫn sẽ vận hành với công suất tương tự như ở chế độ làm lạnh. Do đó, khi sử dụng máy ở chế độ sưởi ấm sẽ tốn điện hơn chế độ làm lạnh nhưng không đáng kể.

Xem thêm: Catalogue điều hòa LG mới nhất 2022

Ví dụ: Bạn sử dụng một máy điều hòa 2 chiều công suất là 9000BTU có mức điện năng tiêu thụ ở chế độ lạnh là 850W thì khi chạy ở chế độ sưởi ấm mức tiêu thụ điện cũng sẽ chỉ từ 850 – 900W.

Cách bật chế độ nóng để sưởi ấm trên máy điều hòa LG

Khi muốn bật chế độ nóng trên máy điều hòa LG thì bạn hãy làm theo 5 bước dưới đây:

Bước 1: Nhấn nút ON/OFF để bật máy điều hòa LG.

Bước 2: Nhấn nút MODE để lựa chọn chế độ vận hành cho máy. Bạn nhấn từng nhịp cho đến khi điều khiển hiện sang chữ HEART hoặc biểu tượng hình mặt trời.

Bước 3: Nhấn nút TEMP để điều chỉnh nhiệt độ mong muốn cho máy trong khoảng 16 – 30 độ C.

Bước 4: Nhấn nút FAN để lựa chọn tốc độ quạt cho máy.

Bước 5: Nhấn nút SWING để điều chỉnh cánh đảo gió của máy. Bạn có thể lựa chọn cho cánh đảo gió chạy tự động hoặc cố định ở một vị trí.

Mẹo sử dụng chế độ sưởi ấm trên máy điều hòa hiệu quả và tiết kiệm điện

Để sử dụng chế độ sưởi ấm trên máy điều hòa đúng cách, hiệu quả và tiết kiệm điện nhất, bạn cần lưu ý những điều như sau:

  • Chọn máy điều hòa có công suất phù hợp với diện tích phòng.
  • Không để nhiệt độ chênh lệch quá cao.
  • Điều chỉnh tốc độ quạt gió hợp lý.
  • Đóng kín cửa khi sử dụng máy điều hòa.
  • Không bật máy điều hòa liên tục 24/24 giờ.
  • Thường xuyên vệ sinh, bảo dưỡng máy điều hòa.

Xem thêm: Các mẫu điều hòa LG 2 chiều giá rẻ hấp dẫn

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách bật chế độ nóng điều hòa LG mà các chuyên gia của Điện Máy Phúc Khánh chia sẻ đến bạn. Chúc các bạn thành công nhé!