Hướng dẫn cách nạp gas điều hòa, máy lạnh đúng chuẩn

Điều hòa không lạnh hoặc lạnh yếu là những biểu hiện cho thấy máy điều hòa nhà bạn đang bị thiếu gas hoặc hết gas. Vậy cách kiểm tra và nạp gas điều hòa như thế nào? Trong bài viết sau, các chuyên gia của Điện Máy Phúc Khánh xin được chia sẻ với bạn cách nạp gas máy điều hòa đúng kỹ thuật, hãy cùng tìm hiểu nhé!

Những dụng cụ cần thiết để bơm gas điều hòa

Để có thể bơm gas cho máy điều hòa thì bạn sẽ cần chuẩn bị những dụng cụ sau:

  • Đồng hồ nạp gas, dây gas chuyên dùng
  • Bình gas ( Có 3 loại gas sử dụng cho máy lạnh hiện nay đó là: R22, R410a và R32. Trước khi nạp gas bạn sẽ cần kiểm tra loại gas mà điều hòa nhà mình đang sử dụng. Bạn có thể kiểm tra bằng cách xem bảng thông số kỹ thuật trên cục nóng hoặc gọi điện lên tổng đài của hãng mà mình đang dùng)
  • Đồng hồ kẹp dòng ( dùng để đo dòng điện tiêu chuẩn của máy ).
  • Mỏ lết, tô vít
  • Máy hút chân không

Dụng cụ cần thiết để ạp gas điều hòa

=>>>Xem thêm: Điều hòa Casper 12000BTU giá bao nhiêu tiền hiện nay

Hướng dẫn cách nạp gas điều hòa đúng chuẩn

Nếu quý khách hàng muốn tự nạp gas điều hòa tại nhà thì có thể thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Bật chạy thử máy

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ dụng cụ thì bạn sẽ tiến hành bật máy để bắt đầu bơm gas. Chúng ta sẽ để máy ở chiều lạnh và cài đặt nhiệt độ xuống 17 độ C. Để cho máy chạy thử khoảng 5 – 10 phút cho gas ổn định rồi bắt đầu sang bước 2.

Bước 2: Nối đồng hồ đo gas vào cục nóng điều hòa

  • Dùng tô vít để tháo lắp ốp bảo vệ ống đồng. Sau đó bạn lấy mỏ lết để mở đầu ốc nạp gas ra.
  • Nối dây của đồng hồ áp xuất thấp ( thường có màu xanh ) vào đầu nạp gas cục nóng. Dây của đồng hồ áp xuất cao ( thường có mầu đỏ ) vào máy hút chân không. Dây còn lại sẽ nối vào bình gas.
  • Tiếp theo chúng ta sẽ kiểm tra xem lượng gas còn có trong máy điều hòa là bao nhiêu. Nếu thấy thiếu gas thì chúng ta cần kiểm tra các đầu nối xem có hở hay không. Nếu hở thì cần khắc phục luôn rồi mới tiến hành nạp gas cho máy điều hòa.

Cách đấu nối dây để nạp gas điều hòaMời bạn tham khảo bảng áp gas của máy điều hòa sau đây:

Gas R22: Có áp xuất gas trung bình từ 60 – 80 PSI

Gas R410a: Có áp suất trung bình từ 150 – 180 PSI

Gas R32: Có áp xuất trung bình từ 150 – 180 PSI

Bước 3: Hút chân không

Sau khi đã sử lý chỗ hở xong chúng ta sẽ tiến hành hút chân không cho máy điều hòa. Mục đích của việc hút chân không sẽ giúp hút hết độ ẩm có trong đường ống. Đảm bảo lượng gas nạp vào không bị lẫn tạp chất. Tùy theo độ dài của đường ống mà thời gian hút sẽ khác nhau. Thông thường thời gian hút chân không tối thiểu sẽ là 15 phút.

Hướng dẫn cách nạp gas điều hòa, máy lạnh chi tiết nhất

=>>>Xem thêm: Điều hòa không mở cánh vẫy? Nguyên nhân và cách khắc phục

Bước 4: Tiến hành nạp gas cho máy điều hòa

Sau khi hút chân không xong và kiểm tra hệ thống không bị hở thì chúng ta sẽ bắt đầu nạp gas cho máy điều hòa. Bạn sẽ lấy đồng hồ kẹp dòng để kẹp vào nguồn vào của máy điều hòa. Tiếp theo mở van bình gas, mở van gas của đồng hồ áp suất thấp. Bạn nên nạp từ từ, vừa nạp vừa kiểm tra áp suất của gas và đồng hồ kẹp dòng. Sao cho lượng gas và dòng theo đúng tiêu chuẩn của máy.

Tiến hành nạp gas cho máy điều hòaTham khảo dịch vụ bảo dưỡng và nạp gas máy điều hòa tại nhà

Việc bơm gas cho máy điều hòa cần có chuyên môn cũng như đầy đủ các dụng cụ chuyên dụng. Do đó, nếu bạn không có chuyên môn thì nên liên hệ với các cửa hàng uy tín để được hỗ trợ, hạn chế những sự cố đáng tiếc sảy ra.

Có thể bạn chưa biết: Điện Máy Phúc Khánh cung cấp dịch vụ bảo dưỡng và nạp gas máy điều hòa tại nhà với mức giá cạnh trang nhất thị trường. Để đặt lịch nạp gas điều hòa quý khách hàng vui lòng liên hệ hotline 0939.685.838/ 0904.755.838.

Mời bạn tham khảo một số mẫu điều hòa chính hãng giá rẻ đang được ưa chuộng nhất hiện nay:

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách nạp gas điều hòa tại nhà đúng kỹ thuật nhất. Nếu quý khách có nhu cầu tư vấn, hỗ trợ thêm thông tin vui lòng liên hệ Điện Máy Phúc Khánh bạn nhé!