Hướng dẫn cách sử dụng điều hòa 2 chiều chuyển đổi nóng và lạnh

Điều hòa 2 chiều giúp bạn có thể dễ dàng tùy chỉnh nhiệt độ căn phòng phù hợp với thời tiết nóng, lạnh thất thường. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa biết cách sử dụng tính năng tuyệt vời này. Trong bài viết dưới đây, Điện Máy Phúc Khánh xin được hướng dẫn bạn cách sử dụng điều hòa 2 chiều chuyển đổi nóng lạnh chi tiết nhất. Hãy cùng tham khảo nhé!

Điều hòa 2 chiều là gì?

Điều hòa 2 chiều là dòng điều hòa vừa có khả năng làm mát và vừa có khả năng sưởi ấm. Nhờ vậy mà máy rất được ưa chuộng sử dụng tại những nơi có khí hậu lạnh như các tỉnh miền bắc nước ta.

Điều hòa multi Panasonic 2 chiều thiết kế sang trọngVề mặt cấu tạo thì máy cũng có cấu tạo gồm 1 cục lạnh và 1 cục nóng như dòng điều hòa chiều. Tuy nhiên, bên ngoài cục nóng được tích hợp thêm van đảo chiều có tác dụng đảo chiều môi chất từ nóng sang lạnh và ngược lại.

=>>>Xem thêm: Nên mua máy điều hòa 2 chiều hay quạt sưởi cho mùa đông ?

Cách sử dụng điều hòa 2 chiều chuyển đổi nóng lạnh

Khi muốn chuyển đổi nóng lạnh trên máy điều hòa 2 chiều bạn hãy thực hiện theo các bước dưới đây:

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy nhấn nút ON/OFF trên điều khiển để khởi động máy điều hòa.

Bước 2: Nhấn nút MODE để lựa chọn chế độ vận hành cho máy. Tùy theo các thương hiệu khác nhau mà máy sẽ có những biểu tượng chế độ 2 chiều khác nhau. Bạn hãy nhấn nút mode liên tục cho đến khi máy về biểu tượng HEART hoặc hình mặt trời nhé.

Bước 3: Nhấn nút TEMP để điều chỉnh nhiệt độ sao cho về mức nhiệt độ mà bạn mong muốn.

Bước 4: Nhấn nút SWING để điều chỉnh hướng gió của máy. Lưu ý, không nên để gió thổi trực tiếp vào ngừi sử dụng vì có thể ảnh hưởng đến sức khỏe.

Bước 5: Nhấn nút FAN để điều chỉnh tốc độ quạt của máy.

Xem thêm:

Những mẹo sử dụng điều hòa 2 chiều hiệu quả

Để sử dụng máy điều hòa 2 chiều đạt hiệu quả cao và tiết kiệm điện nhất bạn hãy lưu ý một số điều sau:

  • Không nên bật máy điều hòa 2 chiều 24/24 giờ.
  • Lựa chọn máy có công suất phù hợp với diện tích phòng.
  • Không nên tắt bật máy điều hòa liên tục.
  • Nên để nhiệt độ chênh lệch từ 5 – 10 độ C so với nhiệt độ bên ngoài để hạn chế hiện tượng sốc nhiệt.
  • Thường xuyên vệ sinh và bảo dưỡng máy định kỳ.

Điều hòa casper tiết kiệm điện năngMời bạn tham khảo một số mẫu điều hòa 2 chiều giá rẻ hấp dẫn đang được bán chạy nhất hiện nay:

Trên đây là hướng dẫn cách sử dụng điều hòa 2 chiều mà Điện Máy Phúc Khánh muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng đã giúp quý khách có thể sử dụng máy điều hòa 2 chiều nhà mình hiệu quả và tiết kiệm nhất. Nếu có thắc mắc hoặc cần hỗ trợ thêm thông tin quý khách vui lòng liên hệ hotline 0939.685.838/ 0988.995.838.