Hướng dẫn cách sử dụng điều hòa âm trần tiết kiệm điện

Điều hòa âm trần là một thiết bị làm mát không khí được sử dụng phổ biến trong các tòa nhà văn phòng, nhà hàng, khách sạn,… Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa biết cách sử dụng điều hòa âm trần tiết kiệm điện. Cùng tham khảo bài viết dưới đây để có thể biết cách giảm thiểu chi phí hóa đơn tiền điện điều hòa hàng tháng nhé!

Điều hòa âm trần có tốn điện không?

– Điều hòa âm trần thường có công suất lớn hơn các loại điều hòa khác, do đó, tiêu thụ điện năng cũng nhiều hơn. Tuy nhiên, hiện nay có nhiều loại điều hòa âm trần được trang bị công nghệ inverter giúp tiết kiệm điện năng hiệu quả.

điều hòa âm trần có tốn điện không

– Để biết điều hòa âm trần nhà bạn có tốn điện hay không, bạn có thể tham khảo công suất tiêu thụ điện được ghi trên nhãn năng lượng của sản phẩm. Để tính lượng điện năng tiêu thụ của điều hòa âm trần bạn có thể áp dụng theo công thức sau đây: A = P x T

Trong đó:

  • A là lượng điện năng tiêu thụ trong thời gian t.
  • P là công suất tiêu thụ điện (KW).
  • T là thời gian sử dụng máy điều hòa trong ngày.

Chúng ta sẽ lấy một ví dụ cụ thể như sau:

Nếu gia đình bạn đang sử dụng điều hòa âm trần LG Inverter 1 chiều ATNQ36GNLE7/AUUQ36GH4 trong 1 tháng (28 ngày) với:

– P = 3.15 KW (dựa theo hãng cung cấp) hay dùng 1 tiếng hết 3.15 số điện.

– T= 8 tiếng/ngày

Vậy lượng điện tiêu thụ trong một tháng sẽ là: A = P.t = 3.15 x (28 x 8) = 705.6 KW

=> Nếu tính theo đơn giá điện bậc 2 hiện tại là 2000VNĐ/KW thì chiếc điều hòa âm trần này sẽ tiêu tốn của gia đình bạn số tiền là: 705.6 x 2000 = 1.411.200 VNĐ.

Hướng dẫn cách sử dụng điều hòa âm trần tiết kiệm điện hiệu quả

Để sử dụng máy điều hòa âm trần tiết kiệm điện và giúp máy hoạt động bền bỉ nhất thì bạn có thể tham khảo một số cách sau đây:

Đặt nhiệt độ phù hợp

– Đây là mẹo tiết kiệm điện đơn giản nhất nhưng rất hiệu quả. Nhiệt độ lý tưởng để sử dụng điều hòa âm trần là từ 25-27 độ C. Nếu bạn đặt nhiệt độ quá thấp, điều hòa sẽ phải làm việc nhiều hơn để đạt được nhiệt độ mong muốn, dẫn đến tiêu tốn nhiều điện năng hơn.

Cài đặt nhiệt độ điều hòa phù hợp

Sử dụng chế độ tiết kiệm điện

– Hầu hết các điều hòa âm trần đều có chế độ tiết kiệm điện. Khi sử dụng chế độ này, điều hòa sẽ hoạt động hiệu quả hơn và tiêu tốn ít điện năng hơn. Bên cạnh đó, nếu gia đình bạn có điều kiện kinh tế khá giả thì có thể cân nhắc sử dụng những dòng điều hòa âm trần inverter.

Công nghệ inverter

– Máy điều hòa âm trần inverter không những có thể giúp bạn tiết kiệm chi phí hóa đơn tiền điện hàng tháng mà còn giúp máy hoạt động êm dịu và bền bỉ hơn.

=>>>Xem thêm: Điều hòa âm trần giá bao nhiêu tiền hiện nay

Đóng kín cửa phòng khi sử dụng điều hòa

– Khi sử dụng điều hòa, bạn nên đóng kín cửa phòng để không khí lạnh không bị thoát ra ngoài. Điều này sẽ giúp điều hòa tiết kiệm điện hơn. Trong trường hợp bạn lắp điều hòa cho nhà hàng hay quán cà phê thì nên lắp thêm quạt cắt gió ở cửa ra vào vì đây là những không gian mở.

Vệ sinh điều hòa định kỳ

– Điều hòa âm trần cần được vệ sinh định kỳ để đảm bảo hoạt động hiệu quả và tiết kiệm điện. Khi điều hòa bị bẩn, nó sẽ phải làm việc nhiều hơn để đạt được nhiệt độ mong muốn, dẫn đến tiêu tốn nhiều điện năng hơn.

Vệ sinh điều hòa âm trần

– Tùy theo nhu cầu sử dụng mà thời gian vệ sinh máy điều hòa âm trần của mỗi gia đình sẽ có sự khác nhau. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyễn nghị bạn nên vệ sinh điều hòa từ 04 – 06 tháng/ lần. Ngoài ra bạn cũng có thể tự tháo lưới lọc bụi của máy ra và vệ sinh khoảng 1 tháng/ lần.

Tắt điều hòa khi không sử dụng

– Nếu bạn không sử dụng điều hòa trong một thời gian dài, hãy tắt nó đi. Điều này sẽ giúp tiết kiệm điện năng và bảo vệ điều hòa khỏi hư hỏng.

Lưu ý: Bạn nên ngắt hản attomat cấp điện cho điều hòa vì nếu chỉ tắt bằng điều khiển thì máy điều hòa âm trần vẫn sẽ tiêu tốn một lượng điện năng nhất định.

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn sử dụng điều hòa âm trần tiết kiệm điện hơn. Nếu quý khách có nhu cầu tư vấn, hỗ trợ thêm thông tin vui lòng để lại bình luận ở phía bên dưới để các tư vấn viên của điện máy Phúc Khánh có thể hỗ trợ kịp thời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *