Máy giặt Electrolux báo lỗi EF5? Nguyên nhân và cách khắc phục

Nếu là một tín đồ của Electrolux thì chắc chắn bạn đã từ gặp qua lỗi EF5 máy giặt Electrolux. Vậy nguyên nhân gì khiến máy giặt Electrolux báo lỗi EF5? Cách khắc phục như thế nào? Hãy cùng các chuyên gia của Điện máy Phúc Khánh tham khảo bài viết sau để có câu trả lời nhé!

Lỗi EF5 máy giặt Electrolux là gì?

– Máy giặt Electrolux báo lỗi EF5 là trường hợp máy đang hoạt động bình thường thì bỗng nhiên ngừng hoạt động khi bước sang chương trình vắt và hiển thị lỗi EF5 trên màn hình điều khiển. Lỗi EF5 máy giặt Electrolux là do máy giặt đang bị mất cân bằng hoặc lượng đồ giặt quá tải.

– Tuy nhiên, lỗi EF5 máy giặt Electrolux cũng không quá nghiêm trọng nên bạn cũng không cần quá lo lắng nhé. Bạn hãy tắt máy đi và làm theo các hướng dẫn sau đây nhé!

Nguyên nhân máy giặt Electrolux báo lỗi EF5

– Nếu máy giặt Electrolux đang dùng mà hiện lỗi EF5 thì có thể máy đang gặp một trong các nguyên nhân sau đây:

  • Vị trí đặt máy giặt Electrolux bị mất cân bằng.
  • Quần áo bị quá tải so với khối lượng quy định của nhà sản xuất.
  • Quần áo bị lệch về một bên.
  • Lò xo giảm sóc của máy giặt Electrolux bị lỗi.
  • Bơm thoát nước ngưng của máy giặt bị lỗi.

Lỗi EF5 máy giặt Electrolux

Cách khắc phục lỗi EF5 máy giặt Electrolux

– Để khắc phục lỗi EF5 trên máy giặt Electrolux thì bạn hãy tham khảo các bước làm như sau:

Bước 1: Kiểm tra vị trí đặt máy giặt Electrolux

– Bạn hãy dùng thước đo thăng bằng để kiểm tra xem vị trí đặt máy giặt đã thăng bằng hay chưa. Nếu chưa thì bạn hãy điều chỉnh các ốc chân của máy giặt hoặc lấy gạch kê cho máy đạt độ thăng bằng đúng tiêu chuẩn.

=>>>Xem thêm: Máy giặt Electrolux báo lỗi E40? Nguyên nhân và cách khắc phục

Bước 2: Kiểm tra tình trạng quần áo bên trong máy giặt

– Bạn hãy kiểm tra xem quần áo bên trong máy giặt có bị quá tải hoặc bị xoắn vào nhau hay không. Nếu có thì bạn hãy lấy hết quần áo bên trong lồng giặt ra. Tiếp đến cho quần áo vào theo đúng khối lượng mà hãng khuyễn nghị. Ngoài ra, khi cho quần áo cũng lưu ý để quần áo dải đều lồng giặt để tránh bị nghiêng về một bên. Như vậy là đã có thể khắc phục được lỗi EF5 máy giặt Electrolux rồi.

Kiểm tra quần áo bên trong máy giặt

Bước 3: Kiểm tra bộ phận giảm sóc của máy giặt Electrolux

– Đầu tiên bạn hãy dùng tuốc nơ vít để tháo lớp vỏ máy giặt Electrolux ra. Sau đó, bạn hãy kiểm tra bằng mắt thường xem các lò xo giảm sóc của máy có bị hư hỏng hay không. Nếu thấy hư hỏng thì bạn hãy tháo lò xo ra rồi mang ra các cửa hàng vật tư điện lạnh để thay thế đúng lò xo chính hãng cho máy giặt nhé!

Trên đây là những nguyên nhân cũng như cách khắc phục tình trạng máy giặt Electrolux báo lỗi EF5. Hy vọng đã mang đến những thông tin hữu ích cho quý khách. Nếu quý khách có nhu cầu tư vấn, hỗ trợ thêm thông tin vui lòng liên hệ tổng đài Electrolux 1800 588899 để được hỗ trợ nhé!