Máy giặt Electrolux không vào điện? Nguyên nhân và cách khắc phục

Máy giặt Electrolux không vào điện là một trong những câu hỏi được khách hàng gửi về Điện máy Phúc Khánh nhiều nhất thời gian gần đây. Chính vì vậy mà trong bài viết này, chúng tôi xin được chia sẻ những hiểu biết của mình về lỗi này. Mời các bạn cùng tìm hiểu nhé!

Nguyên nhân máy giặt Electrolux không vào điện

– Hiện tượng máy giặt Electrolux không vào điện thường do các nguyên nhân sau đây:

  • Không có nguồn điện cấp cho máy giặt Electrolux: chưa cắm điện, chưa bật cầu giao hoặc dây nguồn bị đứt…
  • Mạch điều khiển bị máy bị lỗi.
  • IC nguồn bị hỏng.

Nguyên nhân máy giặt Electrolux không vào điện

Cách khắc phục máy giặt Electrolux không vào điện

– Khi máy giặt Electrolux mất nguồn thì bạn cũng không cần quá lo lắng. Lỗi này khá đơn giản và bạn có thể tự khắc phục tại nhà theo các bước sau đây:

Bước 1: Kiểm tra nguồn điện cấp cho máy giặt Electrolux

– Khi thấy máy giặt Electrolux không có điện thì trước tiên bạn hãy kiểm tra lại xem đã cắm phích điện hay chưa. Nhiều trường hợp do trẻ nhỏ hay ai đó rút nguồn cấp cho máy mà bạn không biết.

– Sau khi cắm lại phích cắm mà máy giặt Electrolux vẫn không có điện thì bạn hãy dùng đồng hồ vạn năng hoặc bút thử điện để kiểm tra xem ổ cắm có điện hay không. Nếu ổ cắm không có điện thì bạn hãy kiểm tra xem dây nguồn từ attomat đến ổ cắm có bị đứt không hoặc đã bật attomat hay chưa nhé!

Kiểm tra ổ điện

– Tiếp đến thì bạn hãy kiểm tra xem dây nguồn từ phích cắm đến máy giặt có đứt hay không. Nếu cẩn thận hơn thì hãy tháo vỏ máy giặt Electrolux ra để kiểm tra dây nguồn cấp cho mạch điều khiển. Nếu dây bị đứt thì bạn chỉ cần đấu nối lại sao cho đúng mầu là đã có thể khắc phục được tình trạng máy giặt Electrolux không nên nguồn.

=>>>Xem thêm: Kích thước máy giặt Electrolux 9KG mới nhất hiện nay

Bước 2: Kiểm tra mạch điều khiển, IC nguồn của máy

– Trước tiên bạn hãy ngắt hết nguồn điện cấp cho máy giặt Electrolux. Sau đó hãy tháp mạch điều khiển ra và vệ sinh cho sạch sẽ rồi lắp lại. Sau khi lắp xong bạn bật máy để chạy thử xem đã có điện hay chưa. Nếu chưa có điện thì bạn cần liên hệ với các trung tâm bảo hành ủy quyền của Electrolux để được hỗ trợ.

Kiểm tra mạch điều khiển

Mời bạn tham khảo một số mẫu máy giặt Electrolux giá rẻ hấp dẫn:

Trên đây là những nguyên nhân cũng như cách khắc phục tình trạng máy giặt Electrolux không vào điện. Hy vọng đã mang đến những thông tin hữu ích cho quý khách hàng. Nếu quý khách có nhu cầu tư vấn, hỗ trợ thêm vui lòng liên hệ tổng đài Electrolux 1800588899 để được hỗ trợ!