Máy giặt không tự xả nước xả vải? Nguyên nhân và cách khắc phục

Máy giặt nhà bạn đang dùng bình thường thì không tự được nước xả vải nữa. Bạn đang không biết nguyên nhân và cách khách phục như thế nào? Hãy đọc thật kỹ bài viết sau để có thể có cách giải quyết hợp lý và tiết kiệm nhé!

Nguyên nhân máy giặt không xả nước xả vải và cách khắc phục

Áp lực nước yếu

Áp lực nước yếu là nguyên nhân chính dẫn đến hiện tượng máy giặt không xả nước  xả vải. Ngăn chứ nước xả vải thường được thiết kế có vách ngăn cao hơi ngăn chứa bột giặt. Do đó, khi áp lực nước yếu, nước sẽ không thể tràn váo ngăn này và dẫn đên việc nước xả không được xả vào lồng giặt của máy giặt.

áp lực nước quá yếuCách khắc phục: Khi gặp tình trạng áp lực nước yếu chúng ta có thể áp dụng một số biện pháp khắc phục như sau:

  • Đầu tiên, chúng ta sẽ tiến hành xả nước để xem áp lực nước có bị yếu hay không. Nếu áp lực yếu bạn nên kiểm tra xem van khóa nước đã được mở hết hay chưa, đường ống dẫn nước có bị tắc nghẽn hay không, lưới lọc cặn có bị bẩn hay không…..để có thể sửa chữa kịp thời.
  • Nếu sau khi kiểm tra và sử lý các nguyên nhân trên mà áp lực nước vào máy giặt vẫn yếu thì có thể do nguồn nước vào của gia đình bạn. Nếu do nguồn nước vào chúng ta có thể cân nhắc lắp thêm bơm tăng áp để hỗ trợ cho máy.
  • Kiểm tra độ cao từ bể nước đến máy giặt xem bao nhiêu. Đảm bảo độ cao tối thiểu 3m để giúp máy có áp lực nước tốt nhất.
  • Thường xuyên vệ sinh bể nước cũng như đường ống để hạn chế hiện tượng cặn bẩn làm tắc nghẽn được nước.

Hộp chứa nước xả vải bị tắc nghẽn

Trong thời gian sử dụng ngăn chứa nước xả vải sẽ bị tích bám cặn bẩn, do đó lâu ngày sẽ dẫn đến hiện tượng tắc nghẽn. Dẫn đến việc máy giặt không xả được nước xả vải.

Cách khắc phục:

Nếu hộp chứa nước xả vải bị tắc nghẽn thì chúng ta có thể tự sử lý bằng cách tháo hộp chứa ra rồi lấy bàn chải vệ sinh co sạch sẽ rồi lắp lại là được. Theo các chuyên gia khuyễn nghị thì chúng ta nên bảo dưỡng hộp chứa từ 2-3 tuần trên lần để đảm bảo máy hoạt động tốt nhất.

Xem thêm: Mẹo lựa chọn nước giặt và sử dụng nước giặt cho máy giặt đúng cách

Máy giặt bị đặt nghiêng so với mặt đất

Máy giặt Casper không được đặt trên mặt phẳng sẽ dẫn đến việc nước koong chảy vào ngăn chứa nước xả. Nếu tình trạng này kéo dài không những khiến nước không xả không chảy vào lồng giặt mà còn ảnh hưởng đến hoặt động của máy. Máy vận hành sẽ kêu to, rung lặc và giảm tuổi thọ.

Cách khắc phục: Để khắc phục tình trạng này bạn chỉ cần kê 4 chân của máy giặt sao cho cân bằng là được

Trên đây là những nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng máy giặt không xả nước xả vải. Hy vọng đã giúp quý khách có thể sử dụng máy giặt hiệu quả và bền bỉ. Nếu quý khách có nhu cầu tư vấn, hỗ trợ mua hàng vui lòng liên hệ Điện máy Phúc Khánh bạn nhé!