Máy giặt LG báo lỗi CL: Nguyên nhân và cách khắc phục tại nhà

Lỗi CL là một lỗi khá thường gặp trong quá trình sử dụng máy giặt LG. Vậy nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt LG báo lỗi CL như thế nào? Hãy cùng các chuyên gia của Điện máy Phúc Khánh tham khảo bài viết sau nhé!

Nguyên nhân máy giặt LG báo lỗi CL và cách khắc phục

Lỗi CL ở máy giặt LG là gì?

– Nếu máy giặt LG nhà bạn đang dùng mà màn hình điều khiển hiện lỗi CL thì bạn cũng đừng quá lo lắng nhé. Chữ CL ở đây là viết tắt của từ (Child Lock), có nghĩa là máy giặt LG đang hoạt động ở chế độ khóa trẻ em chứ không hề bị lỗi.

– Khi máy giặt LG hoạt động ở chế độ này thì bạn sẽ không thể sử dụng được bất kỳ một chức năng nào trên bảng điều khiển và cũng không thể mở lắp máy ra được. Do vậy, nhiều người nhầm tưởng rằng máy bị lỗi.

=>>>Xem thêm: Máy giặt bị cặn bẩn: Nguyên nhân và cách khắc phục tại nhà

Nguyên nhân máy giặt LG báo lỗi CL

– Nếu máy giặt LG hiện lỗi CL (Child Lock) thì có thể máy đang gặp một trong những nguyên nhân sau:

  • Do trẻ em nghịch nghợm vào bảng điều khiển của máy giặt LG.
  • Có người đã sử dụng chế độ khóa trẻ em để không cho người khác thay đổi chế độ của máy.
  • Trong quá trình dùng bạn vô tình bấm vào phím khóa trẻ em mà không hay biết.
  • Điều khiển khó sử dụng.

Lỗi CL máy giặt LG

Cách khắc phục lỗi CL trên máy giặt LG

– Để khắc phục tình trặng máy giặt LG báo lỗi CL cũng khá đơn giản. Bạn có thể tự khắc phục tại nhà bằng các thao tác sau:

  • Đối với dòng máy giặt LG Inverter: Bạn hãy tìm nút (Child Lock) trên bảng điều khiển của máy giặt LG. Tiếp đến bạn nhấn và giữ từ 3 – 5 giây cho đến khi màn hình hiển thị CHILD LOCK DISABLE . Nếu màn hình hiển thị CHILD LOCK DISABLE thì bạn đã tắt thành công mã lỗi CL trên máy giặt LG, còn nếu không thì bạn hãy lập lại các bước trên.
  • Đối với dòng máy giặt LG cửa trên: Bạn hãy nhấn và giữ phím Temp + Option trong khoảng 3 5 giây đến khi màn hình hiển thị kêu tít tít !

Cách khắc phục lỗi CL trên máy giặt LG

Trên đây là những nguyên nhân cũng như cách khắc phục máy giặt LG báo lỗi CL. Hy vọng đã giúp quý khách sử dụng máy giặt LG hiệu quả và an toàn. Nếu quý khách có nhu cầu tư vấn, hỗ trợ mua máy giặt LG và điều hòa multi LG vui lòng liên hệ hotline 0904.755.838/ 0862.685.838 bạn nhé!