Máy giặt LG báo lỗi FF: Nguyên nhân và cách khắc phục

Máy giặt LG báo lỗi FF là bị gì? Nguyên nhân và cách khắc phục ra sao là những câu hỏi được rất nhiều khách hàng quan tâm. Trong bài viết sau, Điện Máy Phúc Khánh xin được chia sẻ những hiểu biết của mình về lỗi FF trên máy giặt LG. Mời các bạn cùng tìm hiểu nhé!

Nguyên nhân máy giặt LG báo lỗi FF và cách khắc phục tại nhà

Nguyên nhân máy giặt LG báo lỗi FF

– Theo như tài liệu được hãng cung cấp thì máy giặt LG báo lỗi FF là lỗi chập đường cảm biến chống tràn. Lỗi này thường xuất hiện đối với dòng máy giặt của ngang của LG. Khi máy hiện lỗi FF thì có thể máy đang gặp một trong những nguyên nhân sau:

  • Vị trí đặt máy ngoài ban công khiến nước mưa hắt vào.
  • Những ngày thời tiết nồm, hơi ẩm ảnh hưởng đến cảm biến.
  • Dây cấp thoát nước của máy giặt LG bị tuột hoặc chuột, côn trùng cắn đứt.
  • Lỗi do lắp đặt máy không đúng kỹ thuật.
  • Lỗi do nhà sản xuất.

Nguyên nhân máy giặt LG báo lỗi FF

=>>>Xem thêm: Tìm hiểu kích thước máy giặt LG phổ biến nhất hiện nay

Cách khắc phục lỗi FF trên máy giặt LG tại nhà

– Để khắc phục lỗi FF trên máy giặt LG thì bạn hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Kiểm tra vị trí đặt máy giặt LG xem có thường xuyên bị ẩm ướt hay mưa hắt vào hay không. Nếu có thì hãy chuyển máy giặt ra vị trí khắc hoặc bạn hãy che chắn cho máy để ngăn nước mưa hắt vào. Tiếp đến, bạn nên mua thêm chân đế máy giặt để kê lên. Điều này không những giúp máy giặt LG hết báo lỗi FF mà còn giúp bạn có thể bảo dưỡng cũng như sửa chữa  dễ dàng hơn.

Bước 2: Kiểm tra bảng mạch của máy giặt xem có bị ướt hay không. Nếu có thì bạn hãy rút nguồn của máy giặt ra, sau đó dùng máy sấy để sấy toàn bộ hệ thống bảng machj điều khiển.

Bước 3: Kiểm tra xem dây cảm biến chống tràn có bị đứt hoặc zắc cắm bị lỏng không. Nếu có thì hãy đấu nối lại sao cho đúng màu dây. Nếu cảm biến không bị đứt thì dùng đồng hồ ampe kìm kiểm tra xem cảm biến có còn hoạt động hay không. Nếu cảm biến hỏng hay thay thế bằng cảm biến mới có cùng trị số.

=>>>Xem thêm: Máy giặt LG báo lỗi LE? Nguyên nhân và cách khắc phục

Bước 4: Sau khi làm hết các bước trên mà máy giặt vẫn báo lỗi FF thì chắc chắn bảng điều khiển của máy đã bị hỏng. Đây là lỗi khá phức tạp đòi hỏi bạn phải có chuyên môn cũng như dụng cụ chuyên dùng. Do đó, bạn nên liên hệ với các trạm bảo hành ủy quyền của hãng để được hỗ trợ.

Cách khắc phục lỗi FF trên máy giặt LG

Lưu ý khi khắc phục lỗi FF trên máy giặt LG

– Khi khắc phục lỗi FF trên máy giặt LG quý khách cần lưu ý các điều sau đây:

  • Ngắt hết nguồn điện cấp cho máy trước khi tiến hành sửa chữa.
  • Mang dụng cụ bảo hộ trong quá trình sửa.
  • Nếu linh kiện của máy bị hỏng thì hãy thay thế linh kiện mới.
  • Trường hợp bạn không biết về chuyên môn thì hãy liên hệ với các trung tâm bảo hành để được hỗ trợ.

Với những thông tin chia sẻ ở trên hy vọng đã giúp quý khách biết cách khắc phục máy giặt LG báo lỗi FF tại nhà. Nếu quý khách có nhu cầu tư vấn, hỗ trợ mua máy giặt cũng như điều hòa tủ đứng LG chính hãng vui lòng liên hệ hotline 0904.755.838/ 0862.685.838 bạn nhé!