Máy giặt Panasonic không cấp nước? Nguyên nhân và cách khắc phục

Máy giặt Panasonic không cấp nước là một lỗi khá thường xuyên gặp trong quá trình sử dụng. Vậy nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng này như thế nào? Hãy cùng Điện máy Phúc Khánh tìm hiểu trong bài viết sau nhé!

Nguyên nhân máy giặt Panasonic không cấp nước

– Nếu máy giặt Panasonic nhà bạn đang dùng bình thường mà bỗng nhiên không vào nước thì có thể máy đang gặp một trong những nguyên nhân dưới đây:

  • Chưa mở vòi cấp nước cho máy giặt.
  • Lưới lọc van cấp nước điều hòa Panasonic bị bẩn.
  • Nguồn nước vào bị yếu.
  • Van cấp nước máy giặt Panasonic bị hỏng.
  • Mạch điều khiển bị lỗi.

Nguyên nhân máy giặt Panasonic không cấp nước

=>>>Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng máy giặt Panasonic chi tiết nhất

Cách khắc phục máy giặt Panasonic không cấp nước tại nhà

– Để khắc phục tình trạng máy giặt Panasonic không vào nước thì chúng ta sẽ tiến hành thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Kiểm tra nguồn cấp nước

– Có rất nhiều trường hợp người dùng khóa vòi cấp nước cho máy giặt Panasonic nhưng lần sử dụng sau lại quên không mở ra khiến không có nước vào cho máy giặt. Do vậy, khi thấy máy không vào nước thì bạn hãy kiểm tra vòi cấp nước trước xem có đang khóa hay không, nếu có thì chỉ cần mở vòi ra là xong.

– Ngoài ra, bạn cũng nên kiểm tra xem áp lực nước có đủ mạnh hay không. Nếu áp lực nước quá yếu thì cũng không để cấp vào máy giặt được (đối với dòng máy giặt cửa ngang). Nếu nguồn nước nhà bạn quá yếu thì bạn cần cân nhắc lắp thêm bơm tăng áp cho máy giặt Panasonic.

Bước 2: Kiểm tra lưới lọc van cấp máy giặt Panasonic

– Sau một thời gian sử dụng thì lưới lọc của van cấp sẽ bị tích tụ các cặn bẩn khiến nước không thể cấp vào máy giặt được. Do đó, bạn nên kiểm tra và vệ sinh lưới lọc van cấp định kỳ.

Kiểm tra lưới lọc van cấp

– Để kiểm tra lưới lọc van cấp thì trước tiên bạn hãy khóa vòi cấp nước của máy giặt Panasonic lại. Tiếp đến, bạn hãy tháo điểm kết nối từ dây cấp và van cấp nước để kiểm tra xem lưới lọc van cấp có bị bẩn hay không. Nếu thấy lưới lọc bị bẩn thì bạn hãy tháo ra rồi mang vệ sinh và lắp lại là được.

=>>>Xem thêm: Giải mã các ký hiệu trên máy giặt Panasonic

Bước 3: Kiểm tra van cấp nước của máy giặt Panasonic

– Để kiểm tra van cấp nước có hoạt động hay không thì bạn chỉ cần sử dụng một chiếc bút thử điện. Khi máy đang hoạt động thì bạn hãy dùng bút kiểm tra cầu điện của van xem có điện hay không. Nếu có điện mà van cấp không mở thì chắc chắn van cấp đã bị hỏng. Lúc này, bạn chỉ cần tháo van cấp mang ra các cửa hàng vật tư điện lạnh gần nhà để thay thế linh kiện mới cho máy là được.

– Nếu sau khi thay van cấp nước mà máy giặt Panasonic vẫn không cấp nước thì chắc chắn mạch điều khiển của máy giặt Panasonic đã bị lỗi. Đây là lỗi rất nghiêm trọng đòi hỏi bạn phải có chuyên môn cũng như dụng cụ chuyên dụng mới có thể khắc phục được. Do vậy, chúng tôi khuyễn nghị bạn nên liên hệ với các trạm bảo hành ủy quyền của Panasonic để được hỗ trợ.

Hy vọng bài viết trên đã giúp quý khách biết được những nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt Panasonic không cấp nước. Nếu quý khách có nhu cầu tư vấn, hỗ trợ mua điều hòa, máy giặt Panasonic chính hãng vui lòng liên hệ hotline 0904.755.838/ 0862.685.838 để được hưởng những ưu đãi tốt nhất!