Máy giặt Samsung báo lỗi 5C? Nguyên nhân và cách khắc phục

Máy giặt Samsung báo lỗi 5C là bị gì? Nguyên nhân và cách khắc phục ra sao là những câu hỏi được rất nhiều khách hàng quan tâm. Nếu bạn cũng đang có thắc mắc như vậy thì hãy cùng tham khảo bài viết sau để có câu trả lời nhé!

Lỗi 5C máy giặt Samsung là gì?

– Máy giặt Samsung được trang bị tính năng tự động báo lỗi khi gặp sự cố, do vậy giúp người người sử dụng biết được chính xác lỗi mà máy giặt đang gặp phải. Từ đó, sẽ giúp tiết kiệm thời gian cũng như chi phí sửa chữa.

Lỗi 5c máy giặt Samsung là gì

– Nếu thấy lỗi 5C máy giặt Samsung thì chắc chắn lúc này đường thoát nước của máy giặt đang gặp vấn đề khiến cho nước bên trong lồng giặt không thể thoát ra ngoài được. Lúc đó, thì máy sẽ ngừng hoạt động và báo lỗi 5C trên màn hình điều khiển.

=>>>Xem thêm: Hướng dẫn cách kết nối máy giặt Samsung với điện thoại

Nguyên nhân máy giặt Samsung báo lỗi 5C và cách khắc phục

Đường ống thoát nước của máy giặt Samsung gặp sự cố

Nguyên nhân:

– Khi thấy máy giặt Samsung báo lỗi 5C thì trước tiên bạn hãy kiểm tra đường ống thoát nước của máy nhé. Đường ống bị xoắn hoặc gập khiến cho nước không thoát ra ngoài là một trong những nguyên nhân gây ra lỗi 5C nhiều nhất hiện nay.

Máy giặt Samsung báo lỗi 5C do đường nước gặp trục rặc

Cách khắc phục:

– Để khắc phục tình trạng này thì khá đơn giản, bạn hãy sử lý lại các vị trí bị xoắn và dùng bơm tăng áp để làm sạch bên trong đường ống là sẽ khắc phục được lỗi 5C máy giặt Samsung.

Máy giặt Samsung báo lỗi 5C do bộ lọc cặn bị tắc bẩn

Nguyên nhân: Trong thời gian dài sử dụng bộ lọc cặn bị các cặn bẩn hoặc vải quần áo bám dình vào gây tắc nghẽn.

Cách khắc phục: 

– Đầu tiên bạn hãy ngắt nguồn điện cấp cho máy giặt , tiếp đến hãy khóa van cấp nước lại để đảm bảo an toàn khi sử chữa.

– Sau khi làm xong bạn hãy thóa bộ lọc cặn ra mang đi vệ sinh bằng nước sạch rồi lắp lại là sẽ khắc phục được lỗi 5C máy giặt Samsung nhé!

Bộ lọc cặn của máy gặp vấn đề

Mạch điều khiển bị lỗi

Nguyên nhân:

– Sau khi sử lý ống nước và bộ lọc cặn mà máy giặt Samsung vẫn hiện lỗi 5C thì có thể mạch điều khiển của máy đang bị lỗi. Nguyên nhân có thể do:

  • Lỗi đến từ nhà sản xuất.
  • Côn trùng chui vào mạch gây ra hiện tượng chập mạch.
  • Thời gian sử dụng lâu khiến các linh kiện bên trong mạch điều khiển bị xuống cấp.

Mạch điều khiển bị lỗi

Cách khắc phục:

– Đối với lỗi này thì bạn nên liên hệ với các trạm bảo hành ủy quyền của Samsung để được hỗ trợ bởi vì nó đòi hỏi bạn phải có chuyên môn cũng như đầy đủ các dụng cụ chuyên dụng. Chúng ta không nên tự ý sữa chữa mạch để tránh những sự cố không đáng có.

=>>>Xem thêm: Máy giặt Samsung không vắt? Nguyên nhân và cách khắc phục

Với những thông tin chia sẻ ở trên, hy vọng đã giúp quý khách biết được nguyên nhân cũng như cách khắc phục tình trạng máy giặt Samsung báo lỗi 5C. Nếu quý khách có nhu cầu tư vấn, hỗ trợ mua máy giặt Samsung hoặc điều hòa cây Daikin vui lòng liên hệ hotline 0904.755.838/ 0862.685.838 để được hưởng những ưu đãi tốt nhất nhé!