Máy giặt Samsung báo lỗi DC? Nguyên nhân và cách khắc phục

Máy giặt Samsung nhà bạn đang dùng thì bỗng nhiên báo lỗi DC? Bạn đang băn khoăn không biết nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng này như thế nào? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Nguyên nhân máy giặt Samsung báo lỗi DC và cách khắc phục

Nguyên nhân máy giặt Samsung báo lỗi DC

Lỗi DC là một lỗi khá thường gặp trên máy giặt Samsung, lỗi này xuất hiện ở cả chương trình giặt và vắt. Nguyên nhân cụ thể như sau:

  • Bạn quên chưa đóng nắp máy giặt hoặc đóng nắp không chặt.
  • Công tắc cửa của máy giặt Samsung bị lỗi.
  • Bảng mạch điều khiển bị hỏng khiến máy báo lỗi DC.
  • Quần áo bị quá tải hoặc xoắn vào nhau gây mất cân bằng.

Nguyên nhân máy giặt Samsung báo lỗi DCHướng dẫn cách khắc phục lỗi DC trên máy giặt Samsung

Khi máy giặt Samsung nhà bạn báo lỗi DC thì bạn cũng đường quá lo lắng. Bạn có thể hoàn toàn khắc phục lỗi DC trên máy giặt Samsung tại nhà bằng các bước sau đây:

Bước 1: Bạn hãy kiểm tra xem đã đóng lắp máy giặt hay chưa, nếu đóng rồi thì có kín không. Nếu bạn không đóng hoặc đóng không kín thì máy sẽ báo lỗi Dc và ngừng hoặt động để đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Bước 2: Bạn kiểm tra xem lượng quần bỏ vào máy giặt có quá khối lượng của nhà sản xuất cho phép hay không. Nếu có hãy bỏ bớt ra và bắt đầu chương trình giặt lại từ đầu.

Xem thêm: So sánh máy giặt Casper và Electrolux? Loại nào sẽ phù hợp với bạn

Bước 3: Kiểm tra xem quần áo bỏ vào có bị xoắn vào nhau hoặc để không đồng đều hay không. Nếu có bạn hãy lấy quần áo ra và bỏ lại sao cho dải đều lồng giặt và không để chúng xoắn vào nhau. Như vậy là đã có thể khắc phục được lỗi DC trên máy giặt Samsung rồi.

Bước 4: Kiểm tra xem công tắc cửa của máy có bị lỗi, các đầu tiếp điểm bị oxi hóa hoặc dây tín hiệu bị đứt hay không. Thay thế nếu cần thiết.

Bước 5: Sau khi đã kiểm tra tất cả các nguyên nhân trên mà máy giặt Samsung vẫn báo lỗi Dc thì rất có thể mạch điều khiển của máy đã bị hỏng. Khi đó, bạn nên liên hệ với các trạm bảo hành ủy quyền của Samsung để được hỗ trợ sử lý.

Trên đây là những nguyên nhân và cách khắc phục lỗi DC trên máy giặt Samsung. Hy vọng đã giúp quý khách có thể sử dụng máy giặt Samsung hiệu quả và tiết kiệm. Nếu quý khách có nhu cầu tư vấn, hỗ trợ thêm thông tin vui lòng liên hệ với chúng tôi:

Công ty Phúc Khánh – Tổng đại lý điều hòa Samsung chính hãng, giá rẻ tại Hà Nội

VPGD: Số 20 Phố Đình Quán, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Kho hàng: Ngã tư Sơn Đồng, Hoài Đức, Hà Nội

Hotline: 0939.685.838/ 0862.685.838

Gmail: Dienmayphuckhanh@gmail.com