Máy giặt Samsung không quay được? Nguyên nhân và cách khắc phục

Máy giặt Samsung không quay được là một lỗi khá thường gặp trong quá trình sử dụng. Vậy nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng này như thế nào? Hãy cùng các chuyên gia của Điện máy Phúc Khánh tham khảo bài viết sau để có câu trả lời bạn nhé!

Nguyên nhân máy giặt Samsung không quay được

– Tình trạng máy giặt Samsung không quay được có thể do một trong các nguyên nhân sau:

  • Không có nguồn điện cấp cho máy giặt Samsung.
  • Cửa máy giặt chưa đóng hoặc đóng chưa kín.
  • Áp lực nước quá yếu.
  • Quàn áo bị quá tải.
  • Vị trí đặt máy giặt bị nghiêng.
  • Động cơ bị hỏng hoặc đứt dây curoa.
  • Mạch điều khiển bị lỗi.

Nguyên nhân máy giặt Samsung không quay được

Cách khắc phục lỗi máy giặt Samsung không quay được tại nhà

Bước 1: Kiểm tra nguồn điện cấp cho máy giặt Samsung

– Khi thấy máy giặt Samsung không quay thì trước tiên bạn hãy kiểm tra xem nguồn điện cấp cho máy đã có hay chưa. Rất nhiều trường hợp người sử dụng rút nguồn máy giặt ra sau đó quên không cắm lại khiến máy không quay được.

Kiểm tra nguồn điện cấp cho máy

Bước 2: Kiểm tra vị trí đặt máy giặt

– Lồng giặt bị nghiêng là nguyên nhân chính khiến máy giặt không quay. Lỗi này thường do người dùng đặt máy ở những vị trí không bằng phẳng hoặc khi bỏ quần áo vào lồng giặt đã không dải đều quần áo ra khiến quần áo bị lệch về một bên.

=>>>Xem thêm: Hướng dẫn cách test lỗi máy giặt Samsung bằng tính năng Smart check

– Để khắc phục tình trạng này thì bạn hãy điều chỉnh lại vị trí đặt máy giặt sao cho thật cân (nên dùng thước thăng bằng để căn chỉnh). Tiếp đến bạn hãy bỏ hết quần áo trong lồng giặt ra rồi cho lại vào, khi cho vào nên chú ý dải đều xung quanh lồng.

Bước 3: Kiểm tra cửa máy giặt

– Máy giặt Samsung được trang bị tính năng an toàn, khi cửa máy giặt chưa đóng hoặc đóng chưa kín thì máy sẽ không quay để giúp bảo vệ người sử dụng. Do đó, bạn hãy đảm bảo cửa máy được đáng thật kín trước khi sử dụng nhé!

Kiểm tra cửa máy giặt

Bước 4: Kiểm tra áp lực nước cấp cho máy giặt

– Áp nước yếu khiến thời gian cấp nước vượt quá ngưỡng cho phép của máy giặt Samsung. Lúc này, máy sẽ báo lỗi và ngừng hoạt động.

=>>>Xem thêm: Máy giặt Samsung không vắt? Nguyên nhân và cách khắc phục

– Khi gặp tình trạng này thì bạn hãy tháo van cấp nước của máy giặt ra xem có bị bẩn hay không. Nếu lưới lọc bị bẩn thì chúng ta chỉ cần vệ sinh rồi lắp lại là sẽ khác phục được lỗi máy giặt không quay. Trường hợp đã vệ sinh van cấp mà máy giặt samsung vẫn không quay thì bạn hãy cân nhắc lắp thêm bơm tăng áp cho máy.

Bước 5: Kiểm tra dây Curoa và động cơ của máy giặt Samsung

– Đối với một số dòng máy giặt cũ sử dụng dây curoa thì trong quá trình sử dụng dây curoa bị trùng hoặc đứt sẽ gây ra hiện tượng máy giặt không quay được. Lúc này, bạn chỉ cần tháo dây Curoa cũ rồi mang ra các cửa hàng vật tư điện lạnh để thay thế đúng chủng loại là được.

Kiểm tra động cơ

– Còn nếu máy bị hỏng động cơ thì bạn hãy liên hệ với các trạm bảo hành ủy quyền của Samsung để được hỗ trợ nhé!

Trên đây là những nguyên nhân cũng như cách khắc phục tình trạng máy giặt Samsung không quay được. Hy vọng đã mang đến những thông hữu ích cho quý khách hàng. Nếu quý khách có nhu cầu tư vấn, hỗ trợ thêm thông tin vui lòng liên hệ Điện máy Phúc Khánh bạn nhé!