Máy giặt Sharp báo lỗi E1? Nguyên nhân và cách khắc phục?

Máy giặt Sharp báo lỗi E1 là bị làm sao? cách khắc phục như thế nào là những câu hỏi đang được rất nhiều khách hàng quan tâm. Nếu bạn cũng đang có thắc mắc như vậy thì hãy cùng Điện máy Phúc Khánh tham khảo qua bài viết sau nhé!

Nguyên nhân máy giặt Sharp báo lỗi E1 và cách khắc phục

Lỗi E1 trên máy giặt Sharp là gì?

– Lỗi E1 là lỗi thường gặp ở những dòng máy giặt Sharp đời đầu. Lỗi này là do không có nước cấp vào hoặc nguồn nước yếu khiến thời gian cấp nước vượt quá chu trình giặt của máy. Lúc này thì máy giặt Sharp sẽ ngừng hoạt động và màn hình điều khiển sẽ hiện lỗi E1.

Máy giặt Sharp báo lỗi E1 là gì

– Ngoài ra, lỗi E1 trên máy giặt Sharp còn có thể do đường ống dẫn nước bị gập, ống thoát nước thải bị uốn cong hoặc tắc nghẽn.

=>>>Xem thêm: Lỗi U3 máy giặt Aqua là gì? Cách khắc phục nhanh chóng tại nhà

Nguyên nhân máy giặt Sharp báo lỗi E1

– Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc máy giặt Sharp báo lỗi E1. Tuy nhiên, lỗi này thường do 3 nguyên nhân chính sau:

  • Ảnh hưởng bởi nguồn cấp nước: Bạn quên mở van cấp nước cho máy giặt Sharp hoặc nguồn cấp nước vào quá yếu khiến thời gian cấp nước vượt quá chu trình mà nhà sản xuất cho phép.
  • Ống xả nước: Ống xả nước bị uốn cong hoặc bám nhiều cặn bẩn khiến nước xả ra chậm.
  • Van nước hỏng, hỏng bo mạch: Van cấp nước bị hỏng hoặc bảng mạch hỏng không cấp điện cho van cấp cũng là nguyên nhân gây ra lỗi E1 trên máy giặt Sharp.

Nguyên nhân máy giặt Sharp báo lỗi E1

Cách khắc phục lỗi E1 trên máy giặt Sharp tại nhà

– Lỗi E1 trên máy giặt Sharp là một lỗi khá đơn giản, bạn có thể hoàn toàn tự khắc phục tại nhà thông qua các bước sau đây:

Bước 1: Kiểm tra nguồn cấp nước của máy giặt Sharp

– Đầu tiên bạn hãy kiểm tra xem van cấp nước đã được mở hay chưa. Nếu van mở rồi thì hãy kiểm tra xem áp lực nước chảy có mạnh hay không.

– Khi thấy áp lực nước yếu thì bạn hãy tháo dây cấp nước cho máy ra và xem bộ phận lưới lọc có bị bẩn hay không. Nếu thấy bẩn thì chúng ta sẽ tiến hành vệ sinh lưới lọc là đã khắc phục được tình trạng máy giặt Sharp báo lỗi E1. Trường hợp lưới lọc không bẩn mà áp lực nước vẫn yếu thì bạn hãy cân nhắc lắp thêm bơm tăng áp cho máy.

Bước 2: Kiểm tra đường nước xả của máy

– Kiểm tra xem ống nước xả của máy đã được cố định chắc chắn hay chưa. Ống có bị uốn cong lên hoặc tắc nghẽn hay không. Nếu thấy vấn đề bất thường bạn cần sử lý luôn. (Có thể tháo hẳn ống nước xả ra để kiểm tra trước).

=>>>Xem thêm: Máy giặt bị cặn bẩn: Nguyên nhân và cách khắc phục tại nhà

Bước 3: Kiểm tra van cấp nước, mạch điều khiển

– Ở bước này thì chúng ta sẽ lấy bút thử điện để kiểm tra xem mạch có cấp điện cho van cấp nước không. Nếu cấp điện ra mà van cấp không chạy chứng tỏ van cấp đã bị hỏng. Lúc này bạn chỉ cần thay van cấp mới cho máy giặt là được.

Cách khắc phục lỗi E1 trên máy giặt Sharp tại nhà

– Nếu không có điện cấp ra thì có thể do mạch điều khiển bị hỏng. Đây là lỗi khá nghiêm trọng đòi hỏi bạn phải có chuyên môn cũng như dụng cụ chuyên nghiệp. Do vậy, bạn nên liên hệ với các trạm bảo hành ủy quyền của hãng để được hỗ trợ nhé!

Trên đây là những nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt Sharp báo lỗi E1. Hy vọng đã mang đến những thông tin hữu ích cho quý khách hàng. Nếu quý khách có nhu cầu tư vấn, hỗ trợ mua máy giặt Sharp hoặc điều hòa âm trần Funiki vui lòng liên hệ hotline 0904.755.838/ 0862.685.838 bạn nhé!