Máy giặt Toshiba báo lỗi C51? Nguyên nhân và cách khắc phục

Lỗi C51 là lỗi khá thường xuyên gặp ở dòng máy giặt Toshiba nội địa Nhật. Vậy nguyên nhân và cách khắc phục lỗi máy giặt Toshiba báo lỗi C51 như thế nào? Cùng các chuyên gia của Điện máy Phúc Khánh tham khảo bài viết sau để có câu trả lời nhé!

Máy giặt Toshiba báo lỗi C51 là gì?

– Lỗi C51 máy giặt Toshiba xuất hiện khi đường cấp nước của máy gặp sự cố. Cụ thể là: Nguồn nước cấp yếu, lưới lọc van cấp bị bẩn, van cấp nước bị hỏng hoặc máy điều khiển bị hỏng. Lỗi C51 máy giặt Toshiba thường xuất hiện ngay ở chương trình giặt. Sau khi khởi động từ 3 – 5 phút mà không có nước cấp vào lồng giặt thì máy giặt Toshiba sẽ ngừng hoạt động đồng thời báo lỗi C51 trên màn hình điều khiển.

Lỗi C51 máy giặt Toshiba là gì

– Lỗi C51 này thường chỉ xuất hiện ở các dòng máy giặt Toshiba nội địa Nhật Bản nên gây khó khăn cho người dùng khi muồn tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục vì không có bảng điều khiển tiếng Việt. Tuy nhiên, nếu máy giặt Toshiba nhà bạn đang gặp lỗi C51 này thì bạn không cần quá lo lắng. Bạn hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây là có thể tự kiểm tra và khắc phục được lỗi C51 tại nhà.

=>>>Xem thêm: Hướng dẫn cách reset máy giặt Toshiba đơn giản, ai cũng làm được

Nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt Toshiba báo lỗi C51

Lỗi cấp nước yếu

– Nguyên nhân ở đây có thể là do bạn lắp đặt máy giặt gần với vị trí của bể nước khiến cho áp suất nước không đủ để chảy vào lồng giặt khiến cho thời gian cấp nước vượt quá ngưỡng cho phép. Ngoài ra, thì cũng có thể do bể bị cạn nước nên áp suất nước bị giảm đi.

Lắp thêm bơm tăng áp cho máy giặt

– Với lỗi này thì bạn có thể khắc phục bằng cách lắp thêm một bơm tăng áp cho máy giặt Toshiba hoặc thay đổi vị trí đặt máy giặt xuống thấp hơn nguồn nước tối thiểu là 2 mét.

Van cấp nước hỏng, lưới lọc bị bẩn

– Nếu lưới lọc van cấp bị bẩn hoặc van cấp nước bị hỏng thì cho nguồn nước có mạnh đến đâu đi nữa cũng không thể chảy vào lồng giặt được. Do vậy, khi thấy máy giặt Toshiba báo lỗi C51 thì trước tiên bạn hãy tháo lưới lọc ra để vệ sinh cho sạch sẽ.

Kiểm tra lưới lọc của máy giặt Toshiba

– Tiếp đến, bạn dùng bút thử kiệm kiểm tra xem có điện cấp ra van cấp nước máy giặt Toshiba hay không. Nếu lưới lọc sạch sẽ, điện cấp ra van cấp rồi mà nước không cấp vào lồng giặt chứng tỏ van cấp nước đã bị hỏng. Lúc này, bạn chỉ cần thay thế van cấp lưới mới là sẽ khắc phục được lỗi C51 trên máy giặt Toshiba.

Kiểm tra đường ống nước

– Sau một thời gian sử dụng thì đường ống nước có thể bị đóng cặn bẩn khiến cho nguồn nước chảy qua đường ống bị giảm đi. Khi đó, bạn hãy sử dụng bơm áp suất hoặc dụng cụ chuyên dụng để làm sạch các cặn bẩn bám bên trong đi là được.

=>>>Xem thêm: Máy giặt Toshiba báo lỗi E63? Nguyên nhân và cách khắc phục

Kiểm tra mạch điều khiển của máy giặt Toshiba

– Lỗi này thường do côn trùng cắn dây tín hiệu nên mạch không thể truyền tín hiệu đến van cấp nước. Để khắc phục thì bạn hãy đấu nối lại cho đúng với các màu dây là được. Còn nếu trường hợp mạch bị hỏng thì Điện máy Phúc Khánh khuyễn nghị bạn nên liên hệ với các trạm bảo hành ủy quyền của Toshiba để được hỗ trợ.

Kiểm tra mạch điều khiển của máy giặt

Trên đây là những nguyên nhân cũng như cách khắc phục máy giặt Toshiba báo lỗi C51, hy vọng đã mang đến những thông tin hữu ích cho quý khách hàng. Nếu quý khách có nhu cầu tư vấn, hỗ trợ mua máy giặt, điều hòa giá rẻ vui lòng liên hệ hotline 0904.755.838/ 0862.685.838 để nhận được những ưu đãi tốt nhất!