Máy giặt Toshiba báo lỗi E21? Nguyên nhân và cách khắc phục tại nhà

Máy giặt Toshiba báo lỗi E21 là bị làm sao? Cách khắc phục như thế nào là những câu hỏi được rất nhiều khách hàng quan tâm. Hãy cùng Điện máy Phúc Khánh tìm hiểu bài viết sau để có câu trả lời bạn nhé!

Nguyên nhân máy giặt Toshiba báo lỗi E21 và cách khắc phục

Lỗi E21 máy giặt Toshiba là gì?

– Theo như tài liệu mà Toshiba cung cấp thì lỗi E21 máy giặt Toshiba là lỗi liên quan đến công tắc cửa của máy giặt. Lỗi này thường gặp ở những dòng máy giặt Toshiba inverter sử dụng động cơ truyền động trực tiếp.

Lỗi E21 máy giặt Toshiba là gì

– Lỗi E21 máy giặt Toshiba có thể gặp ở cả chu trình vắt hoặc giật. Biểu hiện của lỗi này là cửa máy giặt Toshiba chưa đóng hoặc đóng không kín.

=>>>Xem thêm: Máy giặt Toshiba của nước nào? Có tốt không?

Nguyên nhân máy giặt Toshiba báo lỗi E21

– Nếu máy giặt Toshiba nhà bạn đang dùng mà bỗng nhiên báo lỗi E21 thì máy có thể đang gặp một trong các nguyên nhân sau:

  • Cửa máy giặt Toshiba đang mở hoặc chưa được đóng kín.
  • Công tắc cửa của máy giặt bị hỏng.
  • Mạch điều khiển bị lỗi.
Nguyên nhân máy giặt Toshiba báo lỗi E21
Nguyên nhân chính gây ra lỗi E21 máy giặt Toshiba là do cửa chưa được đóng

Cách khắc phục lỗi E21 máy giặt Toshiba

– Lỗi E21 máy giặt Toshiba là lỗi khá đơn giản và bạn có thể khắc phục tại nhà thông qua các bước sau:

Bước 1: Kiểm tra xem cửa máy giặt Toshiba đã được đóng hay chưa. Nếu chưa đóng cửa thì bạn chỉ cần đóng lại là đã khắc phục được lỗi E21 trên máy giặt Toshiba.

Bước 2: Bạn kiểm tra xem dây tín hiệu từ mạch điều khiển đến công tắc cửa có bị đứt hay chập cháy không. Nếu có hãy đấu nối lại dây cho máy.

Bước 3: Sau khi đấu dây điện xong mà máy giặt Toshiba vẫn hiện lỗi E21 thì bạn hãy thay công tắc cửa cho máy. Bạn nên tháo công tắc cửa ra rồi mang đến các cửa hàng vật tư điện lạnh để tránh nhầm lẫn.

Bước 4: Cuối cùng nếu máy vẫn bị báo lỗi thì bạn hãy liên hệ với các trạm bảo hành của hãng để được hỗ trợ vì có thể máy đã bị lỗi mạch. Lỗi này đòi hỏi bạn phải có đầy đủ dụng cụ chuyên dụng cũng như có chuyên môn cao mới có thể sửa được. Chúng ta không nên tự ý can thiệp vì có thể sảy ra những sự cố không đáng có.

Trên đây là những nguyên nhân cũng như cách khắc phục máy giặt Toshiba báo lỗi E21. Hy vọng đã giúp quý khách sử dụng máy giặt Toshiba một cách hiệu quả và tiết kiệm điện. Nếu quý khách có nhu cầu tư vấn, hỗ trợ mua máy giặt Toshiba hay điều hòa cây LG vui lòng liên hệ hotline 0904.755.838/ 0862.685.838 bạn nhé!