Máy sấy quần áo có mùi hôi? Nguyên nhân và cách khử mùi hôi hiệu quả

Ngày nay, máy sấy quần áo dần trở thành thiết bị không thể thiếu trong mỗi gia đình. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng thì chúng ta cũng có thể gặp một số lỗi như là có mùi hôi khó chịu. Vậy nguyên nhân và cách khắc phục hiện tượng máy sấy quần áo có mùi hôi như thế nào? Hãy cùng các chuyên gia của Điện máy Phúc Khánh tham khảo bài viết sau để có câu trả lời nhé!

Nguyên nhân máy sấy quần áo có mùi hôi

Máy sấy quần áo không được sử dụng trong thời gian dài

Chúng ta thường có thói quen sử dụng máy sấy khi trời nồm hoặc những ngày mưa. Còn khi trời nắng chúng ta lại cấp máy đi và không sử dụng nữa. Chính việc không sử dụng trong thời gian dài sẽ dẫn đến máy có mùi hôi. Sau khi chúng ta sử dụng lại, mùi hôi này sẽ bám vào quần áo, gây cảm giác khó chịu.

máy sấy quần áo có mùi hôi -1Do nước thải trong đường ống

Tương tự như máy giặt, máy sấy quần áo cũng có đường thoát nước thải. Nếu dường thoát nước này đấu nối vào các đường nước thoát nhà vệ sinh hay bồn rửa bát… Các mùi hôi sẽ theo đường ống mà vào máy.

Ngoài ra, nếu đường ống thoát không hết. Lượng nước bẩn còn lại bị ứ đọng trong ống lâu ngày cũng phát sinh ra mùi hôi khó chịu.

Lồng sấy bị mốc

Lồng sấy bị mốc là nguyên nhân thường gặp khi sử dụng máy sây. Nguyên nhân này do chúng ta không thường xuyên bảo dưỡng máy định kỳ. Hoặc khi sử dụng xong luôn đóng cửa máy, tạo thành môi trường lý tưởng cho các vi khuẩn và nấm mốc sinh sôi.

Xem thêm: Máy giặt Casper của nước nào? Có tốt không?

Cách khử mùi hôi trên máy sấy quần áo

Vệ sinh đường ống nước thải

Nếu máy sấy có mùi hôi do đường thoát nước thải thì chúng ta cần kiểm tra lại vị trí đặt ống nước thải. Đảm bảo không kết nối vào các đường ống thoát của bồn cầu hoặc bồn rửa bát. Sau đó, kiểm tra xem đường ống từ máy đến lỗ thoát có đảm bảo độ dốc không, có bị gập hay xoắn đâu không… Hạn chế hiện tượng nước bị ứ đọng bên trong đường ống thoát.

Vệ sinh lồng sấy

Để vệ sinh lồng sấy, chúng ta có thể pha dung dịch nước giặt, chanh, dấm với 2-3 lít nước. Sau đó bật máy cho chạy khoảng 20-30 phút. Như thế có thể khử được mùi hôi bám trong máy.

Lưu ý: Khi đổ nước vào chúng ta nên ngắt nguồn điện để đảm bảo an toán. Sau khi đổ xong mới cắm điện và bật máy.

Xem thêm: Tổng hợp bảng mã lỗi máy giặt Electrolux và cách khắc phục hiệu quả

Liên hệ với trung tâm sửa chữa

Sau khi đã áp dụng 2 cách trên mà máy sấy vẫn phát ra mùi hôi thì bạn nên liên hệ với các trung tâm bảo hành để được hỗ trợ kiểm tra và sử lý triệt để.

Trên đây là những nguyên nhân và cách khắc phục hiện tượng máy sấy quần áo có mùi hôi. Hy vọng đã giúp quý khách hàng sử dụng máy sấy hiệu quả. Nếu quý khách có nhu cầu tư vấn, hỗ trợ mua hàng vui lòng liên hệ Điện Máy Phúc Khánh bạn nhé!