Mẹo tiết kiệm điện nước khi sử dụng máy giặt

Ngày nay, máy giặt trở thành thiết bị không thể thiếu trong mỗi gia đình Việt. Tuy nhiên, một số khách hàng vẫn chưa biết cách sử dụng sao cho hiệu quả nhất. Trong bài viết sau, Điện Máy Phúc Khánh xin được hướng dẫn bạn mẹo tiết kiệm điện nước khi sử dụng máy giặt tại nhà.

Những mẹo giúp tiết kiệm điện khi sử dụng máy giặt

Để sử dụng máy giặt đạt hiệu quả cao và bền bỉ nhất bạn có thể tham khảo các mẹo sau đây:

Sử dụng chế độ giặt bằng nước lạnh

Các máy giặt ngày nay thường được tích hợp cả chế độ giặt bằng hơi nước hay nước nóng … Khi sử dụng các chế độ này sẽ giúp bột giặt hòa tan nhanh hơn và giúp khử khuẩn quần áo. Tuy nhiên, khi sử dụng các chế độ này , mức điện năng tiêu thụ của máy cũng sẽ tăng theo. Chính vì vậy, nếu không thật sự cần dùng thì chúng ta nên sử dụng chế độ giặt bằng nước lạnh để giúp tiết kiệm điện năng bạn nhé.

Tùy loại quần áo để lựa chọn chế độ giặt nước nóng hay lạnh

Giặt đúng khối lượng quần áo

Nếu chúng ta giặt quần áo ít quá sẽ khiến lãng phí điện năng, còn nếu giặt quá nhiều so với khối lượng giặt cho phép sẽ khiến đồ giặt không sạch và giảm tuổi thọ của sản phẩm.

Nên giặt 80-90% khối lượng giặt điịnh mức của máy

Các chuyên gia khuyễn nghị bạn chỉ nen giặt 80 – 90% khối lượng giặt định mức ghi trên máy. Điều này sẽ giúp hiệu quả giặt đồ được tăng cao, tiết kiệm điện năng và nâng cao tuổi thọ của máy.

Vò tay quần áo quá bẩn trước khi cho vào máy giặt

Đối với các vết bẩn cứng đầu hay những vị trí máy giặt khó làm sạch được như cổ áo, tay áo.. thì việc vò tay trước sẽ rất cần thiết. Nó giúp hiệu quả giặt giũ được tăng cao và giảm lượng điện năng tiêu thụ cho máy.

Nên vò sơ qua quần áo trước khi bảo vào máy giặt

Sử dụng tính năng tiết kiệm năng lượng

Việc lựa chọn các loại máy có tính năng tiết kiệm ăng lượng cũng rất quan trọng. Các tính năng này sẽ giúp cho bạn tiết kiệm được kha khá chi phí hóa đơn tiền điện hàng tháng và năng cao tuổi thọ sản phẩm.

Rút phích cắm khi không sử dụng máy giặt

Rất nhiều khách hàng thường có thói quen chỉ tắt máy bằng nút nhấn trên bảng điều khiển mà không rút phích cắm máy giặt sau khi đã sử dụng xong. Điều này không những gây tốn điện, giảm tuổi thọ của máy mà còn rất nguy hiểm nếu sảy ra sự cố chập cháy…

Xem thêm: Máy giặt Casper của nước nào? Có tốt không?

Chính vì vậy, sau khi sử dụng máy giặt xong bạn hãy nhớ rút phích cắm ra để đảm bảo an toàn nhé.

Vệ sinh máy giặt định kỳ

Máy giặt là thiết bị thường xuyên phải tiếp xúc với quần áo và nước bẩn. Do đó, lâu ngày sẽ hình thành cận bẩn và rong rêu bên trong lồng giặt.

Nên vệ sinh máy giặt 4-5 tháng/ lần

Nếu chúng ta không vệ sinh máy định kỳ sẽ khiến hiệu quả giặt của máy bị giảm xuống mà còn khiến máy hao tốn điện năng hơn.

Những mẹo tiết kiệm nước khi sử dụng máy giặt

Sử dụng máy giặt cửa trước ( lồng ngang )

Máy giặt cửa trước hoạt động theo cơ chế quay theo chiều trọng lực nên tiết kiệm nước gấp 3 lần so với máy giặt cửa trên. Tuy nhiên, máy giặt cửa trước thường có mức giá cao hơn máy giặt cửa trên. Do vậy, bạn nên cân nhắc trước khi lựa chọn mua máy cho gia đình nhà mình.

Sử dụng máy giặt có chức năng cảm biến trọng lượng

Hiện nay, các hãng thường trang bị cho sản phẩm của mình các cảm biến đồ giặt, cảm biến đo độ bẩn… Các cảm biến này sẽ giúp máy tự động điều chỉnh thời gian giặt cũng như số lần xả để đảm báo hiệu quả giặt tốt nhất mà vẫn tiết kiệm lượng nước cho gia đình bạn.

Chọn loại bột giặt thích hợp

Tùy theo các loại máy giặt mà sẽ có các loại bột giặt phù hợp. Do đó, bạn nên cân nhắc lựa chọn loại bột giặt thích hợp cho máy giặt của gia đình nhà mình. Điều này sẽ giúp bột giặt hòa tan nhanh hơn, nhờ đó mà tiết kiệm được lượng nước xả đáng kể.

Trên đây là những mẹo giúp bạn tiết kiệm điện nước khi sử dụng máy giặt. Hy vọng đã giúp quý khách sử dụng máy giặt một cách hiệu quả và tiết kiệm nhất. Nếu quý khách có nhu cầu tư vấn, hỗ trợ mua hàng vui lòng liên hệ Điện Máy Phúc Khánh bạn nhé!

Mời bạn tham khảo một số mẫu máy giặt đang được ưa chuộng nhất hiện nay: