Nguyên lý hoạt động và cấu tạo của máy điều hòa cây

Điều hòa cây là thiết bị rất được ưa chuộng để lắp đặt trong những không gian rộng như: Phòng khách, hội trường hay nhà xưởng… Vậy cấu tạo của máy điều hòa cây thế nào? Nguyên lý hoạt động ra sao? Hãy cùng các chuyên gia của Điện Máy Phúc Khánh tham khảo bài viết sau nhé!

Cấu tạo của máy điều hòa cây, tủ đứng

Máy điều hòa cây, tủ đứng có thiết kế hình chữ nhật khá đơn giản với dải công suất rộng từ 18000BTU cho đến 200.000BTU. Điều hòa cây có cấu tạo gồm: Cục lạnh, cục nóng, điều khiển và hệ thống các dây dẫn. Cụ thể các bộ phận của điều hòa cây như sau:

Khảo sát vị trí lắp đặt điều hòa tủ đứngCục lạnh ( Khối trong nhà )

Cục lạnh là cục được đặt trong nhà có thiết kế hình chữ nhật hoặc hình trụ tròn, gió được lấy từ phía trước và 2 bên hông sau đó thổi lên phía bên trên.

=>>>Xem thêm: Hướng dẫn cách lắp đặt điều hòa tủ đứng chuẩn hãng

Cục lạnh của máy điều hòa Cây có kích thước khá nhỏ gọn giúp bạn có thể dễ dàng kết hợp với nhiều không gian nội thất khác nhau. Bạn có thể đặt trực tiếp cục lạnh xuống sàn nhà mà không cần hệ thống giá treo gì.

Cục nóng ( Khối ngoài trời )

Cục nóng của máy điều hòa Cây được thiết kế để bên ngoài. Cấu tạo của cục nóng máy điều hòa cây gồm: Máy nén, dàn tản nhiệt, mạch điều khiển, quạt giải nhiệt. Đây là một trong những bộ phận tiêu tốn điện năng nhất của máy điều hòa và rất dễ bị hỏng hóc. Do đó, khi lắp đặt ngoài trời bạn nên thiết kế mái che để đảm bảo máy hoạt động tốt nhất.

Điều khiển

Thông thường máy điều hòa Cây sẽ được tích hợp bảng điều khiển trên dàn lạnh. Điều này giúp cho người sử dụng có thể dễ dàng điều chỉnh và quan sát hoạt động của máy. Tuy nhiên cũng có một số hãng sử dụng điều khiển dây như Daikin.

Hệ thống kết nối

Có 2 hệ thống giúp kết nối cục nóng và cục lạnh của máy điều hòa cây đó là : hệ thống ống đồng và hệ thống dây điện. Trong đó:

Kết nối đường ống đồng, ống nướcHệ thống ống đồng: có nhiệm vụ dẫn môi chất lạnh từ dàn nóng đến dàn lạnh.

Hệ thống dây điện: Truyền tín hiệu từ dàn nóng đến dàn lạnh của máy.

Cách sử dụng điều hòa cây hiệu quả và tiết kiệm điện

Để sử dụng máy điều hòa Cây, tủ đứng hiệu quả và tiet kiệm điện nhấ, các chuyên gia của Điện Máy Phúc Khánh xin mách bạn những mẹo vặt sau đây:

  • Chọn máy điều hòa có công suất phù hợp: điều hòa Trước khi mua máy thì bạn cần tính toàn diện tích phòng để lựa chọn được công suất phù hợp nhất. Nếu chọn máy có công suất quá nhỏ sẽ khiến máy phải hoạt động liên tục gây tốn điện năng và giảm tuổi thọ của máy. Còn nếu chọn máy công suất quá lớn sẽ khiến chi phí đầu tư tăng cao.
  • Không nên tắt/ bật máy liên tục: Nhiều người sử dụng có thói quen tắt/ bật máy điều hòa liên tục khi sử dụng để giúp máy tiết kiệm điện hơn. Tuy nhiên điều này hoàn toàn ngược lại, thói quen này sẽ khiến bạn hao phí điện năng thêm rất nhiều.
  • Vệ sinh, bảo dưỡng điều hòa thường xuyên: Điều này không những giúp máy làm mát hiệu quả mà còn tiết kiệm điện năng đáng kể.
  • Chọn máy điều hòa inverter: Nếu bạn có nhu cầu sử dụng điều hòa thường xuyên thì có thể cân nhắc chọn máy điều hòa inverter. Điều hòa inverter sẽ giúp bạn tiết kiệm được 30 – 50% lượng điện năng tiêu thụ so với các dòng điều hòa thông thường.

Trên đây là cấu tạo của máy điều hòa cây và cách sử dụng điều hòa cây tiết kiệm điện và hiệu quả nhất. Nếu quý khách có nhu cầu tư vấn, hỗ trợ thêm thông tin vui lòng liên hệ hotline 0939.685.838 / 0904.755.838 bạn nhé!

Xem thêm: